วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซิวหนุ่มแชตลวงกะเทย นัดเจอ-ชักปังตอจี้ชิงทรัพย์ อ้างหาเงินส่งลูกเมีย

ตร.ยานนาวา จับหนุ่มวัย 30 แชตลวงสาวประเภทสองนัดเจอ ก่อนขี่ จยย.ไปรับ แล้วอาศัยจังหวะปลอดคน ชักมีดปังตอจี้ชิงทรัพย์ย่านซอยเจริญกรุง 57 สารภาพไม่มีงานทำ ต้องหาเงินเลี้ยงดูลูกเมีย...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 24 มี.ค. 59 ที่ สน.ยานนาวา พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทรัพย์ละออ ผกก.สน.ยานนาวา พ.ต.ท.ณัฐ มนัส สว.สส. ร.ต.ท.คนึง คุ้มพะนียด รอง สว.สส. พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน และสายตรวจ สน.ยานนาวา ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นายพงศ์ศิริ พูลศิริ อายุ 30 ปี พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 3 สีขาว ราคา 7,000 บาท เงินสดจำนวน 500 บาท อาวุธมีดปังตอความยาว ประมาณ 1 ฟุต รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่สีชมพู-ขาว หมายเลขทะเบียน ลบพ 416 กรุงเทพมหานคร โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณกลางซอยเจริญกรุง 57 (ข้างสุสานป่อเต็กตึ๊ง) แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ

การจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2559 เวลาประมาณ 22.30 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ ได้รับร้องทุกข์จากประชาชนว่าในซอยเจริญกรุง 57 ว่ามีคนร้ายจี้เอาทรัพย์สินของชาวบ้านที่ผ่านไปมาอยู่บ่อยครั้งมาก จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนและสายตรวจ จึงได้ทำการวางแผนจัดกำลังมาดักซุ่ม ต่อมา ได้ยินเสียงชาวบ้านร้องเอะอะโวยวายจึงรีบนำกำลังไปตรวจสอบ พบว่า มีสาวประเภทสองเพิ่งถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ จึงได้สอบถามรูปพรรณคนร้าย และได้แจ้งวิทยุสกัดจับ กระทั่งสามารถควบคุมตัวคนร้ายรายนี้ไว้ได้ ก่อนนำตัวไปตรวจค้นห้องพักภายในซอยเจริญกรุง 85 พบของกลางของผู้เสียหายคดีก่อน 3 รายการ โทรศัพท์มือถือ ยี่ห่อ Wiko จำนวน 1 เครื่อง iPod จำนวน 1 เครื่อง และนาฬิกา ยี่ห้อ CASIO จำนวน 1 เรือน ก่อนนำตัวสอบสวนที่ สน.ยานนาวา.

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ตนไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง แล้วต้องเลี้ยงดูลูกและภรรยาที่ จ.สมุทรปราการ จึงคิดวิธีหาเงินทางลัดด้วยการปลอมเฟซบุ๊กขึ้นมา ใช้รูปภาพผู้ชายหน้าตาดี จากนั้นหาเหยื่อที่เป็นสาวประเภทสองเข้าไปแชตพูดคุย ก่อนชักชวนนัดหมายมาเจอกัน หากเหยื่อหลงคารมก็มาตามนัดหมาย เมื่อมาถึงคนร้ายรายนี้จะขี่รถจักรยานยนต์ โดยจะสวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้าที่แท้จริง แล้วรับเหยื่อไปบริเวณกลางซอยเจริญกรุง 57 (ข้างสุสานป่อเต็กตึ้ง) แขวงยานนาวา เขตสาทร ซึ่งเป็นทางเปลี่ยวไม่มีผู้คนพลุกพล่าน จากนั้นชักอาวุธที่พกมาข่มขู่เอาทรัพย์สินแล้วหลบหนีไป ก่อนเอาเงินที่ได้ส่งให้ภรรยา ส่วนโทรศัพท์มือถือจะเก็บไว้ที่ห้องพัก

ทั้งนี้ คนร้ายยังรับอีกว่าก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้ว 4 ครั้ง ในท้องที่สน.ยานนาวา สำหรับสาเหตุที่เลือกเหยื่อเฉพาะสาวประเภทสองเนื่องจากมักไม่แจ้งความ เพราะความอับอาย นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาพบว่าไม่มีหมายจับติดตัว แต่มีประวัติถูกจับกุมในข้อหาครอบครองยาเสพติด พื้นที่ สน.บางโพงพาง ปี 55 และข้อหา กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี พื้นที่ สน.บางขุนเทียน ปี 50

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การต้องทำการสอบสวนขยายผล สันนิษฐานว่าก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดถูกคนร้ายก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวสามารถเข้าชี้ตัวเพื่ออายัดคดีเพิ่มเติมได้ที่ สน.ยานนาวา เบื้องต้นแจ้งข้อหาว่า “ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ ด้วยอาวุธ จนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ, ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้าย" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ตร.ยานนาวา จับหนุ่มวัย 30 แชตลวงสาวประเภทสองนัดเจอ ก่อนขี่ จยย.ไปรับ แล้วอาศัยจังหวะปลอดคน ชักมีดปังตอจี้ชิงทรัพย์ย่านซอยเจริญกรุง 57 สารภาพไม่มีงานทำ ต้องหาเงินเลี้ยงดูลูกเมีย... 24 มี.ค. 2559 20:02 24 มี.ค. 2559 20:41 ไทยรัฐ