วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด.ช. ถีบเพื่อนผู้หญิงลงคลอง อีกคนมาช่วยโดนด้วย จมดับคู่!

สองเด็กหญิงชั้นป.5 ถูกเพื่อนชายวัยไล่เลี่ยกันหยอกล้อ แกล้งถีบตกคลองประเวศบุรีรมย์ ก่อนเสียชีวิตทั้งคู่ ขณะพ่อหนึ่งในสองผู้เสียชีวิตเผย สอบถามเด็กชายที่ก่อเหตุได้รับคำตอบว่า "ทำเล่นๆ" วอนสื่อประชาสัมพันธ์ข่าวให้แม่ของลูกตนเองทราบ เนื่องจากขาดการติดต่อมานานกว่าเดือน...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 24 มี.ค. 59 พ.ต.ต.สำเนียง โสธร สว.(สอบสวน) สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุมีผู้สูญหายภายในคลองประเวศบุรีรมย์ จำนวน 2 ราย บริเวณหน้ามัสยิดอัลเอี๊ยะติซอม ซอยอ่อนนุช 43 ถนนอ่อนนุช แขวงและเขตสวนหลวง กทม. จึงรายงานให้ พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง ทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.พระโขนง แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาฯ อาสาสมัครร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุ บริเวณท่าน้ำหน้ามัสยิดอัลเอี๊ยะติซอม พบประชาชนในละแวกใกล้เคียงต่างจับกลุ่มยืนมุงดูเหตุการณ์อยู่เป็นจำนวนมาก ก่อนที่ชาวบ้านบางส่วนจะรีบกระโดดลงไปทำการงมหาเด็กทั้งสองรายที่จมอยู่ โดยคลองดังกล่าวลึกประมาณ 10 เมตร เวลาผ่านไปประมาณ 10 นาที จึงพบร่างอันไร้วิญญาณของเด็กสาวทั้งสองราย ก่อนจะนำขึ้นมาบนพื้นดิน ทราบชื่อผู้เสียชีวิตทั้งสองราย คือ ด.ญ.ปิยาพัชร เปิดโปง หรือน้องเมย์ อายุ 11 ปี สภาพศพมือเท้าซีดขาว มีน้ำผสมเลือดออกจากปาก และ ด.ญ.สุภาวดี วาระทุม หรือ แหวน อายุ 12 ปี สัญชาติกัมพูชา สภาพมือเท้าซีดขาว 

จากนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อไปยังพ่อแม่ของเด็กที่เสียชีวิตทั้งสองราย ก่อนที่ นายปิยปวัต เปิดโปง อายุ 45 ปี รปภ.ห้างย่านศรีนครินทร์ และผู้เป็นพ่อของ ด.ญ.ปิยาพัชร รีบเดินทางมาดูร่างของลูกสาว พร้อมกับปล่อยน้ำตาร้องไห้โฮจนชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงช่วยกันปลอบอยู่ข้างๆ ขณะเดียวกันทาง นางรัตนา แดงสุวรรณ อายุ 29 ปี ผู้เป็นแม่ของ ด.ญ.สุภาวดี เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ และพบร่างของลูกสาวถึงกับร่ำไห้จนเป็นลม ท่ามกลางชาวบ้านนับร้อยคน เจ้าหน้าที่จึงรีบอุ้มไปลานกว้างหน้ามัสยิดเพื่อทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ซึ่งต่อมาทาง นางรัตนา เกิดช็อกและหมดสติ เจ้าหน้าที่จึงรีบทำการช่วยเหลือ ก่อนนำตัวส่งยังโรงพยาบาล

ทางนายปิยปวัต เปิดเผยว่า จากการสอบถามลูกชายคนเล็กซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า ขณะเกิดเหตุ ลูกสาวคนโตของตนเองและเพื่อนๆ รวมถึง ลูกชายคนเล็กได้เดินทางจากบ้านพักมาในบริเวณดังกล่าว เพื่อร่วมกิจกรรมของทางโรงเรียนที่ตั้งอยู่ด้านหลังของมัสยิด โดยได้ออกมานั่งเล่นบริเวณท่าน้ำจุดเกิดเหตุ ก่อนจะมีเด็กผู้ชายซึ่งอายุไล่เลี่ยกันที่เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนได้เดินตามมาด้านหลัง ก่อนจะลงมือถีบบุตรสาวของตนก่อน และเมื่อลูกสาวของตนเองตกน้ำ เพื่อนของลูกสาวที่เป็นอีกหนึ่งผู้เสียชีวิตได้พยายามช่วยเหลือ แต่ก็ถูกเด็กชายคนเดิมถีบซ้ำ ทำให้ตกน้ำตามกันไป และขณะที่ลูกสาวตนเองพยายามจะเกาะขอบปูนเพื่อเอาชีวิตรอด เด็กชายคนดังกล่าวก็เหยียบมือจนในที่สุดบุตรสาวและเพื่อนสนิทก็จมน้ำสูญหายไป ก่อนที่ลูกชายคนเล็กจะร้องไห้ขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ในจุดเกิดเหตุ และเมื่อตนเองเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุก็ยังพบเด็กชายที่ถีบลูกสาวตน จึงได้สอบถามเด็กชายคนก่อเหตุ และได้รับคำตอบว่า "ทำเล่นๆ"

นายปิยปวัต เล่าให้ฟังทั้งน้ำตาว่า เด็กหญิงปิยาพัช หรือ น้องเมย์ เป็นลูกคนโต และมีฝาแฝดที่เป็นเพศชายอีกคน ชื่อ แมน และมีน้องชายคนเล็กอายุ 9 ปี ซึ่งเป็นผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยลักษณะส่วนตัวน้องเมย์เป็นคนดีตั้งใจเรียน ช่วยเหลืองานที่บ้านเสมอ เนื่องจากตนเองกับภรรยาที่เป็นแม่ของเด็ก แยกกันอยู่มานานกว่า 2 ปี ทำให้ น้องเมย์ ถือเป็นกำลังหลักที่คอยดูแลน้องๆ และในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมานี้ ไม่สามารถติดต่อแม่ของเด็กได้ จึงอยากขอให้สื่อมวลชนช่วยนำเสนอข่าวนี้เพื่อที่แม่ของเด็กจะได้ทราบว่า ขณะนี้ลูกสาวเสียชีวิตแล้ว

ด้าน พ.ต.อ.นิพนธ์ เจริญศิลป์ ผกก.สน.พระโขนง เผยว่า หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะเชิญตัวเด็กชายที่ก่อเหตุพร้อมผู้ปกครอง มาทำการพูดคุยหาสาเหตุที่แท้จริง และหากว่าทางผู้ปกครองของสองเด็กหญิงผู้เสียชีวิตยืนยันจะดำเนินคดี ก็ต้องทำการสอบปากคำแบบสหวิชาชีพ คือต้องมีหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องกับเด็กเข้าร่วมสอบปากคำด้วย เนื่องจากเป็นเยาวชน ส่วนร่างของสองเด็กสาวให้นำส่งตรวจพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิต ที่ภาควิชานิติเวชโรงพยาบาลจุฬา ต่อไป.

สองเด็กหญิงชั้นป.5 ถูกเพื่อนชายวัยไล่เลี่ยกันหยอกล้อ แกล้งถีบตกคลองประเวศบุรีรมย์ ก่อนเสียชีวิตทั้งคู่ ขณะพ่อหนึ่งในสองผู้เสียชีวิตเผย สอบถามเด็กชายที่ก่อเหตุได้รับคำตอบว่า "ทำเล่นๆ" 24 มี.ค. 2559 19:27 24 มี.ค. 2559 22:33 ไทยรัฐ