วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ไทยรัฐทีวี' จัดให้เต็มอิ่ม! ยิงสดศึกลูกยางชายหาดออสซี 25-28 มี.ค.

ได้ฤกษ์ประเดิมเป็นครั้งแรก สำหรับ "สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี" ที่จะทำการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอล ของ AVC (ASIAN VOLLEYBALL CONFEDERATION) โดยสนามแรกจากการถ่ายทอดสด 10 สนาม เริ่มต้นด้วยรายการ 2016 Asian Sr. Beach Volleyball Championship (M&W) Australia หรือชื่อในภาษาไทยคือ SMM วอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์เอเชีย 2016…

สำหรับรายการนี้ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยจัดการแข่งขันมาตั้งแต่ปี 2000 ที่มีเฉพาะในประเภททีมหญิง ส่วนทีมชายเริ่มมีการแข่งขันในปี 2002

ในการแข่งขันครั้งนี้ ประเภททีมหญิงมาจาก 14 ประเทศ ได้แก่ วานูอาตู, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, คาซัคสถาน, ไทย, จีน, มาเก๊า, ไต้หวัน, เวียดนาม, อินโดนีเซีย, เกาะกวม, ฮ่องกง, นิวซีแลนด์, ไต้หวัน ประเภททีมชาย 13 ประเทศ ได้แก่ ออสเตรเลีย, จีน, ไต้หวัน, ฮ่องกง, อินโดนีเซีย, อิหร่าน, เนปาล, กาตาร์, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, นิวซีแลนด์, สิงคโปร์, ไทย

รายการชายหาดชิงแชมป์เอเชียปีนี้ ทีมที่คว้าแชมป์มากที่สุดในประเภททีมชายคือ ทีมอินโดนีเซีย ได้มา 4 สมัย ขณะที่ทีมหญิงคือ ทีมจีน ได้มา 7 สมัย โดยก่อนหน้านี้จัดการแข่งขันเมื่อปี 2014 ที่ จินเจียง ประเทศจีน

ด้านผลงานของทีมชาติไทย ในรายการนี้ เมื่อปี 2013 ที่เมืองหวู่ฮั่น ประเทศจีน เคยได้ 2 เหรียญเงิน จากทั้งทีมชาย สิทธิชัย สังขโชติ กับ ประทีป สุขโต และทีมหญิง จาก วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ส่วนเมื่อปี 2014 แข่งกันที่เมืองจินเจียง ประเทศจีน ไทยได้มา 1 เหรียญเงิน จาก วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี ในประเภททีมหญิง

สถานที่จัดการแข่งขัน

หาดแมนลี บีช อยู่ในย่านนอร์ทเทิร์นบีช เมืองซิดนีย์ ซึ่งเป็นชายหาดที่สวยงาม และเป็นชายหาดยอดนิยมอีกแห่งของเมือง โดยมีพื้นที่อยู่ใกล้ตัวเมือง จึงทำให้ผู้คนเดินทางมาชมการแข่งขันได้ง่าย ซึ่งวิธีที่นิยมกันมากสุดสำหรับการไปเยือนหาดนี้คือ การนั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากจากท่าเรือเซอร์คูลา คีย์ (Circular Quay) ที่อยู่ติดกับโรงอุปรากรซิดนีย์ เพราะการลงเรือข้ามฟาก นอกจากจะย่นเวลาการเดินทางแล้ว ยังจะได้ชมวิวสวยๆ ของอ่าวซิดนีย์ และโรงอุปรากรซิดนีย์ ที่ลอยเด่นอยู่กลางน้ำได้อีกด้วย โดยหาดแมนลี ถือเป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยว แหล่งช็อปปิ้ง และแหล่งร้านอาหารยอดนิยมหลักๆ อีกแห่งของซิดนีย์ รวมทั้งยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อีกต่างหาก

การเดินทาง

การเดินทางไปหาดแมนลีบีช สามารถเดินทางได้ทั้งรถยนต์ส่วนตัว รถสาธารณะ หรือเรือข้ามฟาก ซึ่งจะมีเรือออกทุกๆ ครึ่งชั่วโมง ที่ท่าเทียบเรือที่ 3 และที่ท่าเรือเซอร์คูลา คีย์ สามารถใช้บริการเรือข้ามฟากส่วนตัว จากท่าเรือเซอร์คูลา คีย์ ท่าเทียบเรือที่ 6 หรือถ้าจะเดินทางโดยรถบัส จะมีรถวิ่งในวันจันทร์-วันศุกร์ และวันหยุดสุดสัปดาห์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเดี่ยวกับการขนส่งสาธารณะ www.transpotnsw.info

ราคาบัตรเข้าชมการแข่งขันในครั้งนี้

ผู้ใหญ่, นักเรียน, นักศึกษา 12.23 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 330 บาท)
เด็ก (5-16 ปี) 7.14 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 190 บาท)
ครอบครัว (ผู้ใหญ่ 2 คน เด็ก 2 คน อายุ 6-16 ปี ) 29.57 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 800 บาท)
เด็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี เข้าชมฟรี

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย จะเริ่มขึ้นในวันที่ 25-28 มีนาคมนี้ ติดตามชมการถ่ายทอดสด การแข่งขันได้ทาง SMMTV และ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

ได้ฤกษ์ประเดิมเป็นครั้งแรก สำหรับ "สถานีโทรทัศน์ไทยรัฐทีวี" ที่จะทำการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอล ของ AVC (ASIAN VOLLEYBALL CONFEDERATION) โดยสนามแรกจากการถ่ายทอดสด 10 สนาม เริ่มต้นด้วยรายการ 2016 Asian Sr. Beach Volleyball... 24 มี.ค. 2559 19:07 ไทยรัฐ