วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก่อนงานหนังสือจะมา! อัพเดต 7 หนังสือดี อ่านแล้วชีวิตดี๊ดี

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน…

นวนิยาย หงส์ป่า สำนักพิมพ์ นานมีบุ๊คส์

นี่คือนวนิยายที่ผสมผสานความทรงจำและภาพกว้างของประวัติศาสตร์ซึ่งผู้เขียนเป็นประจักษ์พยาน คือ ฉากชีวิตของผู้หญิงจีนสามรุ่นในศตวรรษที่ยี่สิบ คือ บทบันทึกอิทธิพลมหาศาลที่เหมาเจ๋อตุงมีต่อจีน คือ ประสบการณ์อันน่าจดจำของผู้หญิงในช่วงรอยต่อสู่โลกยุคใหม่ คือ เรื่องราวความรักและความกล้าหาญอันเปี่ยมแรงบันดาลใจทุกรายละเอียดของโศกนาฏกรรมไม่รู้จบที่เฝ้าแวะเวียนมาสู่ครอบครัวของผู้เขียนและชาวจีนอีกหลายล้านคน ที่ติดอยู่ในพายุร้ายแห่งประวัติศาสตร์ ถ่ายทอดผ่านตัวอักษรที่สะเทือนอารมณ์ สั่นคลอนหัวใจ และจุดไฟแห่งความหวังให้ทุกชีวิต


อัตชีวประวัติ : เหลียวหลัง แลหน้า ป๋วย อึ๊งภากรณ์ สำนักพิมพ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

หนังสือเล่มนี้เป็นอัตชีวประวัติของ ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ซึ่งท่านบอกว่า ในเรื่องอุดมคติประจำใจ ผมยังขอยืนยันต่อไปอีกว่า คนเราจะเป็นคนที่สมบูรณ์ได้ต้องระลึกเสมอถึงคุณธรรม ๓ ข้อ คือ ความจริง หมายถึงสัจธรรมและหลักวิชา ความงาม หมายถึงสิ่งต่างๆ ที่ทำให้มนุษย์มีวัฒนธรรมและความเพลิดเพลินเป็นการอดิเรก รวมถึงการกีฬาประเภทต่างๆ ความดีนั้นหมายถึงการไม่เบียดเบียน ประทุษร้ายต่อกัน ความสัตย์สุจริตและการบำเพ็ญประโยชน์ต่อเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ถ้าขาดคุณธรรมอย่างใดอย่างหนึ่งก็จะทำให้มนุษย์นั้นๆ มีความบกพร่องไป

นวนิยาย ปักใจ พิศวาส สำนักพิมพ์ Sugar Beat

นวนิยายรักมาแล้วจ้า เรื่องราวของอลิณ หนุ่มหล่อจากฮ่องกงถูกส่งมาทำงานในร้านแจ่วฮ้อนของพุดซ้อน เธอตั้งฉายาตามรูปร่างสูงใหญ่บึกบึนให้เขาว่า ไอ้วัวบ้าหนุ่มสุดกวนก็ไม่น้อยหน้า แอบเรียกเธอว่า ยัยป้าพิตบูล ไม่มีวันไหนที่ไอ้วัวบ้าปล่อยให้ยัยป้าสุดโหดดำเนินชีวิตอย่างราบเรียบ การเย้าแหย่ให้เธออารมณ์ขึ้นเป็นงานอดิเรกสุดโปรดของเขา และตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้ที่เขารู้สึกว่า เสพติดความรุนแรงของยัยป้าพิตบูล เรื่องราวของเขาและเธอจะเป็นอย่างไรต้องติดตามภายในเล่ม


นิตยสาร FHM ฉบับเดือนมีนาคม 2559

เล่มนี้ฮือฮาถ้าใช้มาตราแผ่นดินไหว ต้องบอกว่าแรงในระดับหลายแมกนิจูด สำหรับปกแฟชั่นเซตเซ็กซี่ มิ้น ณัฐวรา วงศ์วาสนา นางร้ายชื่อดังจากช่อง 3 ที่มาในชุดชั้นในสีดำ-สีขาว ดูแล้วหวั่นไหว ไม่ซื้อถือว่าผิดมากมาย แฟชั่นเซตรองๆ ก็เซ็กซี่แจ่มแจ๋ว นอกจากนี้ยังมีคอลัมน์ที่น่าสนใจมากมาย DENIM DOCTOR เขาพาไปคุยกับช่างซ่อมกางเกงยีนส์ที่เก่งที่สุดในประเทศไทย 30 FAKE THINGS AROUND THE WORLD ของปลอมจากทั่วโลกที่จะทำให้คุณแปลกใจ และความร้อนแรงของ 2 สาวลูกน้ำ และอออาย GND 2015 เป็นอีกหนึ่งเล่มที่ไม่ซื้อจะคุยกับเขาไม่รู้เรื่องแน่นอน

นิตยสารสุดสัปดาห์ ฉบับเดือนมีนาคม 2559

ปกนี้ก็น่าสะสม ไม่ว่าคุณจะเป็น 'แฟนปอ ทฤษฎี สหวงษ์' พระเอกน้ำดีที่เพิ่งจากพวกเราไปหรือไม่ นอกจากนี้ มีเรื่องราวเบื้องหลังของโบว์ แวนด้า ภรรยา และมะลิ ลูกสาว ที่ฟังแล้วเข้าใจหัวอกได้อย่างดี ว่าเจ็บปวดแค่ไหนกว่าจะผ่านช่วงเวลาที่คนรักจากไปได้ กับบทสัมภาษณ์ที่ใช้ชื่อว่า ในวันที่รอยยิ้มปรากฏบนใบหน้าอีกครั้ง เป็นอีกหนึ่งปกที่ควรค่าแก่การสะสม แล้วที่ไม่อยากให้พลาดธีมฉบับนี้เป็นการเปิดตัวอาปิล-ชวนันท์ ผู้ชายกระแสแรงที่ใครก็อยากรู้จัก ซื้อไว้รับประกันประทับใจแน่นอน

นิตยสาร Women’s Health ฉบับเดือนมีนาคม 2559

ฉบับนี้พบกับพี่น้องรักสุขภาพ ตั๊น-ต่อย คู่พี่น้องสุดฟิต ฮอต เป๊ะ การงานรุ่งพวกเธอทำได้ อ่านดู นอกจากนั้นยังมีเคล็ดลับเพื่อสุขภาพของคุณผู้หญิงอีกเพียบ เช่น ต้ม นึ่ง ยำ เมนูอาหารคลีน อร่อยเริด พุงไม่ล้ำ, 14 วันเท่านั้น หุ่นเปลี่ยนได้อ่านด้วย, กิน ดื่มยังไง หุ่นยังเพรียว, หน้าท้องมีซิกซ์แพ็กคุณเองก็ทำได้ นี่เป็นแค่สาระบางส่วนซึ่งยังมีในเล่มอีกเพียบให้คุณได้ติดตามอ่านกัน

นิตยสาร WE ฉบับเดือนมีนาคม 2559

หน้าปกฉบับนี้บอกเลยว่า สวยเจิดเริดงามกับแฟชั่นชุดไทยประยุกต์ จากปุ๊กลุก ฝนทิพย์ นอกจากนั้นยังมีสาระน่าสนใจเกี่ยวกับงานแต่งงานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น สคริปต์งานไทย เวอร์ชั่น 2 ภาษา, วิวาห์หวานในโบสถ์ของกุ๊บกิ๊บ & บี้ KPN, 9 ชุดไทยคนดังต้องอ่านก่อนฟันธง เลือกชุดไทย, งานแต่งสไตล์แก๊งนางฟ้าที่เจนสุดาขอเนรมิตเอง, เช้าไทย เย็นฝรั่ง เคล็ดไม่ลับจัดงานสวยเช้าจรดค่ำ เป็นต้น

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน… 24 มี.ค. 2559 17:32 ไทยรัฐ