วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอสเซียลนี' ยัน ฝรั่งเศสยังปลอดภัย จัดศึกยูโร 2016 ฉลุย

ปราการหลังทีมชาติฝรั่งเศส ออกมายืนยัน ไม่เคยหวั่นกับเหตุการณ์ความไม่สงบ ระหว่างศึกยูโร 2016 ในประเทศบ้านเกิด เพราะมีการวางมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงไว้รับมือเรียบร้อยแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 24 มี.ค. ว่า โลรองต์ กอสเซียลนี ปราการหลังทีมชาติฝรั่งเศส ออกมายืนยัน ประเทศบ้านเกิดยังคงมีความสงบและปลอดภัย สำหรับการจัดศึกฟุตบอลระดับทวีปในช่วงกลางปีนี้อย่างแน่นอน ถึงแม้จะมีกระแสข่าวในการก่อการร้ายก็ตาม

แดนน้ำหอมถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบก่อเหตุป่วนเมืองไป เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตหลายราย รวมถึงล่าสุดในประเทศใกล้เคียงอย่าง เบลเยียม ที่ถูกสร้างสถานการณ์เพิ่มเติมขึ้นมาอีกครั้ง จนทำให้มีการหวาดระแวง และหวาดหวั่นถึงความไม่ปลอดภัย เมื่อมีการจัดมหกรรมกีฬาใหญ่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม เซ็นเตอร์ฮาล์ฟหน้าหล่อเลือดน้ำหอมของทีมอาร์เซนอล ได้ออกมายืนยันผ่านสื่อในบ้านเกิดว่า สำหรับตัวเขาแล้ว ฝรั่งเศสยังคงมีความปลอดภัยดี และพร้อมที่จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดศึกยูโร 2016 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าอย่างแน่นอน

"เรายังมีเกมกระชับมิตรกับ เนเธอร์แลนด์ ในวันศุกร์นี้ และชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป มันเป็นเรื่องยากมากสำหรับการดำรงชีวิต เมื่อมีการกระทำอันป่าเถื่อนเกิดขึ้น ทั้งใน ฝรั่งเศส และ เบลเยียม แต่เราต้องพยายามที่จะสร้างความสุขและรอยยิ้มให้เกิดขึ้นกับผู้ชม ทั้งในสนามและหน้าจอทีวี"

"ผมพูดตามตรงว่าไม่ได้รู้สึกกลัวเกี่ยวกับเรื่องความปลอดภัยเลย เพราะสหพันธ์ฟุตบอลของเราได้วางมาตรการระดับสูงในเรื่องนี้ไว้แล้ว เจ้าหน้าที่ชั้นยอดก็ทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ทุกอย่างอยู่ในความสงบเรียบร้อย"

สำหรับทีมชาติฝรั่งเศส มีคิวลงประเดิมสนามนัดแรกในรอบแบ่งกลุ่ม บนสังเวียนสตาด เดอ ฟรองซ์ พบกับ โรมาเนีย ในวันที่ 10 มิถุนายนนี้

ปราการหลังทีมชาติฝรั่งเศส ออกมายืนยันว่า ไม่เคยหวั่นกับเหตุการณ์ความไม่สงบ ระหว่างศึกยูโร 2016 ในประเทศบ้านเกิด เพราะมีการวางมาตรการรักษาความปลอดภัยขั้นสูงไว้รับมือเรียบร้อยแล้ว... 24 มี.ค. 2559 16:52 ไทยรัฐ