วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แห่อุดหนุน ยอดคุณพ่อ! คนขายพวงมาลัย ดังที่สุดในโลกฯ

ยิ่งขยันมากขึ้น หนุ่มแปดริ้ววัย 31 ปี พ่อลูกอ่อน คนขายพวงมาลัยที่ดังที่สุดในโลกโซเชียลขณะนี้ จากเดิมที่ขายแค่วันโกนวันพระ ตอนนี้ออกขายทุกวันที่แยกไฟแดงศรีสุนันท์ที่เดิม คนแห่อุดหนุน หลังรู้ว่าทำงานหาเงินไปเลี้ยงลูกเลี้ยงเมีย

หลังโด่งดังในโลกโซเชียล นายอนันต์ ไทประสงค์ศักดิ์ อายุ 31 ปี พ่อลูกอ่อน คนขยันที่พอว่างจากงานประจำไปรับพวงมาลัยมาขายที่สามแยกไฟแดงศรีสุนันท์ ถนนสิริโสธร ต.โสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยจะสวมเสื้อที่สกรีนรูปครอบครัวและลูก เพื่อเป็นกำลังใจให้กับตัวเอง ยืนไหว้รถทุกคันที่จอดติดไฟแดง ไม่ว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ เพื่อนำเงินที่ได้ไปซื้อนมให้ลูก พบว่าตอนนี้ยิ่งขยันหนักกว่าเดิม พร้อมกับมีคนชื่นชม และอุดหนุนมากขึ้น (อ่านข่าว ยอดคุณพ่อ ยืนสามแยกวิ่งขายพวงมาลัย หาค่านมเลี้ยงลูก)

ต่อมา เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 23 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่สามแยกไฟแดงศรีสุนันท์ ถนนสิริโสธร ต.โสธร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อไปพบนายอนันต์ ไทประสงค์ศักดิ์ พ่อลูกอ่อน คนขายพวงมาลัยที่โด่งดังในโลกโซเชียลอีกครั้ง พบว่า นายอนันต์ ยังคงเอกลักษณ์ยกมือไหว้ทุกคน รถทุกคัน และวิ่งไปวิ่งมาแบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเช่นเดิม

จากการพูดคุยล่าสุดนี้ ทราบว่า ตอนนี้มาขายพวงมาลัยทุกวัน และขยันให้มากขึ้นเพื่อเร่งหาเงิน แต่ดีที่ช่วงนี้พวงมาลัยขายหมดเร็ว เนื่องจากมีหลายคนที่ติดตามอ่านข่าวในโซเชียล ได้ชื่นชมในการทำหน้าที่เป็นพ่อที่ดี เป็นสามีที่ดี และช่วยอุดหนุนซื้อพวงมาลัย ทำให้ตอนนี้ขายตั้งแต่ 19.00 น. แล้วไปหมดช่วงประมาณ 21.00 น. เร็วขึ้นกว่าเดิม 

นายอนันต์ กล่าวว่า ถึงแม้ว่าตนจะทำงานมีเงินเดือนประจำ แต่เงินเดือนที่ได้รับนั้นไม่พอใช้จ่ายในครอบครัว โดยเฉพาะเงินที่จะซื้อนมให้กับลูกวัย 11 เดือน จึงต้องไปรับพวงมาลัยมาจากแม่ค้าพวงมาลัยทุกวัน แล้วนำมาขายในราคา 20 บาท ทีแรกทำทุกวันโกน-วันพระ เนื่องจากคนจะซื้อพวงมาลัยไปไหว้พระ โดยรับพวงมาลัยมาครั้งละ 100 พวง ซึ่งจะต้องขายตั้งแต่เวลา 20.00-03.00 น. แล้วรีบกลับบ้าน เพื่อเตรียมตัวไปทำงานประจำต่อ โดยทุกครั้งที่มาขายพวงมาลัยจะสวมเสื้อยืดด้านหน้าเป็นรูปครอบครัวพ่อแม่ลูก ส่วนด้านหลังเป็นรูปลูกชาย พร้อมคำว่า "สู้เพื่อลูกมือใหม่พ่อลูกอ่อน"

"หลังจากภรรยาคลอดลูก จึงต้องขยันทำงานหาเงินมากขึ้น เพื่อนำมาจุนเจือครอบครัว ไม่ว่าจะต้องทำงานเหนื่อยแค่ไหนก็ยอม ซึ่งตอนนี้กำลังดังในโลกโซเชียล ทำให้มีกำลังใจในการทำงาน หลายคนชื่นชมเทคนิคการขาย โดยเฉพาะการไหว้แบบไทยๆ ทำให้ระยะหลังขายหมดเร็วขึ้น จึงมีเวลาได้พักผ่อนและกลับไปเจอหน้าลูกกับภรรยาไวขึ้น ซึ่งจะพยายามพักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อไม่ให้ตัวเองเจ็บไข้ไม่สบาย เพราะหาเงินอยู่คนเดียว หากเจ็บไข้ได้ป่วย ก็จะทำให้ครอบครัวลำบาก" พ่อลูกอ่อนคนขยันกล่าว ก่อนขอตัวไปขายพวงมาลัยให้หมด. 

ยิ่งขยันมากขึ้น หนุ่มแปดริ้ววัย 31 ปี พ่อลูกอ่อน คนขายพวงมาลัยที่ดังที่สุดในโลกโซเชียลขณะนี้ จากเดิมที่ขายแค่วันโกนวันพระ ตอนนี้ออกขายทุกวันที่แยกไฟแดงศรีสุนันท์ที่เดิม คนแห่อุดหนุน หลังรู้ว่าทำงานหาเงินไปเลี้ยงลูกเลี้ยงเมีย 24 มี.ค. 2559 11:17 ไทยรัฐ