วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ส่งกําลังใจ 'ช้างศึก' ดวลแข้งอิรัก

“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งกำลังใจข้ามประเทศเชียร์ ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยทำหน้าที่ให้เต็มที่ ในเกมคัดบอลโลก นัดส่งท้าย กลุ่มเอฟ กับทีมชาติอิรัก คืนวันนี้ (24 มี.ค.) ซึ่งช่องวัน ดิจิตอลทีวี “ช่อง 31” จะถ่ายทอดสดให้ชม 21.00 น....

วันที่ 24 มี.ค.ความเคลื่อนไหวของขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย ซึ่งมีโปรแกรมลงเตะในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง “กลุ่มเอฟ” นัดสุดท้าย กับทีมชาติอิรัก ที่สนามเป็นกลาง ปาส สเตเดียม กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ในคืน วันนี้ (24 มี.ค.) ตามเวลาประเทศไทย 21.00 น. โดยช่องวัน ดิจิตอลทีวี “ช่อง 31” จะถ่ายทอดสดให้ชม

ล่าสุด “บิ๊กน้อย” พลเอกสุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า นายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ส่งกำลังใจช่วยเชียร์ ให้ทำหน้าที่ให้เต็มที่เพื่อชื่อเสียงของประเทศ โดยเกมนี้ทีมชาติไทยจะใส่ชุดสีน้ำเงินล้วน ส่วนอิรักใส่สีเขียว

สำหรับผู้ตัดสินที่จะทำหน้าที่ในเกมนี้ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ประกาศออกมาแล้วว่าจะใช้ทีมผู้ตัดสินจากกาตาร์ ประกอบด้วย อับดุลราห์มาน อัล จัสซิม เป็นผู้ตัดสินที่ 1 ซึ่งถือเป็นผู้ตัดสินดาวรุ่งวัยแค่ 29 ปี ส่วนไลน์แมนสองข้าง คือ ทาเล็บ อัล มาร์รี และซาอู๊ด อาห์เหม็ด อัลมากาเลห์ ขณะที่ผู้ตัดสินที่ 4 ซาอู๊ด อาลี อัดบา

อนึ่ง สถิติที่ผ่านมา ทีมไทยเป็นรอง โดยพบอิรัก 14 ครั้ง ชนะ 2 เสมอ 4 แพ้ 8 ยิงได้ 15 ประตู และเสีย 37 ประตู โดย 2 นัดที่ทีมไทยชนะอิรักนั้นเป็นเกมอุ่นเครื่องทั้งสิ้น นัดแรกชนะ 4-3 เมื่อปี 2006 และชนะ 2-1 เมื่อปี 2008 ส่วนนัดล่าสุดที่พบกันเสมอกัน 2-2 ในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ที่ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 8 กันยายน ปีที่แล้ว

“บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ส่งกำลังใจข้ามประเทศเชียร์ ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทยทำหน้าที่ให้เต็มที่ ในเกมคัดบอลโลก นัดส่งท้าย กลุ่มเอฟ กับทีมชาติอิรัก คืนวันนี้ (24 มี.ค.) 24 มี.ค. 2559 10:15 ไทยรัฐ