วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ททท.เกาหลีทำหนังท่องเที่ยว พาพระเอก "ซงจุงกิ" มาไทย!

ที่มา-ภาพ : http://www.kbs.co.kr/drama/sun/index.html , KBS World

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า วันที่ 24 มี.ค.นี้ จะลงนามในบันทึกความเข้าใจว่าด้วยความร่วมมือด้านการท่องเที่ยว 2 ฉบับ ระหว่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกับองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวสาธารณรัฐเกาหลี หรือ (KTO) และสมาคมผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเกาหลี (KATA) ที่กรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี โดยตั้งเป้าเพิ่มนักท่องเที่ยวเกาหลีมาไทยเพิ่มขึ้น 10% จาก 1.37 ล้านคนในปี 58 เป็น 1.8 ล้านคน หรือเพิ่มอีก 500,000 คน ภายใน 3 ปีหรือปี 62 “การลงนามมีสาระสำคัญเพิ่มการแลกเปลี่ยนบุคลากรด้านการท่องเที่ยวของไทยและเกาหลี รวมถึงฝึกอบรมและแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านวัฒนธรรม โดยการเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมการท่องเที่ยว ส่วนการลงนามกับกาต้าเน้นที่ความร่วมมือส่งเสริมตลาดการท่องเที่ยวร่วมกัน นอกจากนี้ ททท.ยังร่วมทำแอพพลิเคชั่นอำนวยความสะดวกให้คนเกาหลีเดินทางเที่ยวไทย รวมถึงถ่ายทำภาพยนตร์ในไทยตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ โดยใช้อิทธิพลของภาพยนตร์เพื่อให้เกิดการท่องเที่ยวตามรอยภาพยนตร์และประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวไทย

นายชอง ชาง ซู ประธานองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวสาธารณรัฐเกาหลี (KTO) กล่าวว่า การร่วมมือทำภาพยนตร์ระหว่าง 2 ประเทศจะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของ 2 ประเทศให้ดีขึ้น อุตสาหกรรมภาพยนตร์เกาหลีได้ ส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจเกาหลีให้ดีขึ้น ตั้งแต่มีภาพยนตร์เรื่อง winter love song ทำให้คนญี่ปุ่นมาเที่ยวเกาหลีมากและตอนนี้มีเรื่อง Descendants of the sun ที่ออกอากาศพร้อมจีน คาดว่าปีนี้จีนจะมาเกาหลีมากเป็นพิเศษ และทราบว่านายกรัฐมนตรีไทยชื่นชมภาพยนตร์เรื่องนี้ และประธานาธิบดีเกาหลีก็พูดใน ครม.ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะช่วยส่งเสริมเศรษฐกิจเกาหลีให้ดีขึ้น และพระเอกเรื่องนี้ คือ ซงจุงกิ ซึ่งเป็นพรีเซ็นเตอร์ของเคทีโอ จึงจะพาซงจุงกิมาไทยเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างกัน.

การลงนามมีสาระสำคัญเพิ่มการแลกเปลี่ยนบุคลากรด้านการท่องเที่ยวของไทยและเกาหลี รวมถึงฝึกอบรมและแลกเปลี่ยนความร่วมมือด้านวัฒนธรรม โดยการเป็นเจ้าภาพจัดกิจกรรมการท่องเที่ยว ส่วนการลงนามกับกาต้าเน้นที่ความร่วมมือส่งเสริมตลาด 24 มี.ค. 2559 03:46 ไทยรัฐ