วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์ยิ้ม! 'คลอปป์' คาด 'เฟอร์มิโน-โมเรโน' คัมแบ็กหลังเกมทีมชาติ

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือสายฮาร์ดคอร์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แฮปปี้ที่แข้ง 2 ตัวหลักอย่าง โรแบร์โต เฟอร์มิโน และ อัลแบร์โต โมเรโน มีสภาพความฟิตดีขึ้นเรื่อยๆและคาดกลับมาช่วยทีมได้อีกครั้งหลังพักเบรกทีมชาติ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 3 มี.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ประกาศว่าสองขุนพลตัวหลักของทีมอย่าง โรแบร์โต เฟอร์มิโน และ อัลแบร์โต โมเรโน ใกล้ที่จะสลัดอาการบาดเจ็บแบบร้อยเปอร์เซ็นต์และคาดจะกลับมาลงสนามช่วยทีมอีกครั้งหลังเกมทีมชาติ

โมเรโน พลาดลงสนามให้กับหงส์แดงใน 2 เกมล่าสุดหลังได้รับบาดเจ็บที่น่อง ขณะที่ เฟอร์มิโน ก็ไม่มีชื่ออยู่ในทีมนัดที่พ่ายต่อ เซาแธมป์ตัน 2-3 ในเกมลีกนัดล่าสุด อีกทั้งยังไม่มีชื่อติดทีมชาติบราซิลลงเตะศึกโคปปาอเมริกาหลังได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อต้นขาด้านหลัง

อย่างไรก็ตามอาการบาดเจ็บของทั้งคู่ก็ดีขึ้นเรื่อยๆ และ เยอร์เกน คลอปป์ ก็คาดว่าทั้งสองคนจะกลับมาลงสนามได้หลังพักเบรกทีมชาติ

"มันเป็นเรื่องใหญ่มากสำหรับเรา เราปล่อยให้ โมเรโน ซ้อมเบาๆ ในช่วงเช้าวันนี้ ไม่มีอุปสรรคใดๆ เขาผ่านบอลไปมา

แต่มันเป็นเรื่องดีจริงๆ ที่เขาไม่รู้สึกถึงอาการเจ็บอีกแล้ว ดังนั้นในวันพรุ่งนี้เขาจะกลับมาท้าชิงตำแหน่งอีกครั้ง ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับเรา ส่วน โรแบร์โต เฟอร์มิโน อยู่ในทิศทางที่ดีและและลูคัสก็เช่นเดียวกัน

ขณะที่ โจ โกเมซ และ แดนนี อิงส์ ก็กำลังทำงานหนักและใช้เวลาอยู่ที่นี่"

สำหรับ "หงส์แดง" มีโปรแกรมลงเตะเกมลีกพบกับ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ​ฮอตสเปอร์ส รองจ่าฝูงในวันที่ 2 เมษายนนี้

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือสายฮาร์ดคอร์ของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล แฮปปี้ที่แข้ง 2 ตัวหลักอย่าง โรแบร์โต เฟอร์มิโน และ อัลแบร์โต โมเรโน มีสภาพความฟิตดีขึ้นเรื่อยๆ และคาดกลับมาช่วยทีมได้อีกครั้งหลังพักเบรกทีมชาติ... 24 มี.ค. 2559 02:50 ไทยรัฐ