บริการข่าวไทยรัฐ

ศาลนครปฐมออกหมายจับ 2 คนร้ายยิงนายหน้ารถแบ็กโฮ ตร.ส่งทีมประกบแล้ว

โดย GQ Thailand

ศาลได้อนุมัติหมายจับ 2 คนร้ายก่อเหตุยิงนายหน้าขายรถแบ็กโฮ ที่ จ.นครปฐม แล้ว โดยมีทั้งคนบงการและมือปืน ด้าน ผบก.ภาค 7 เผยเหตุจากเรื่องฉ้อโกงคาดว่าจะได้ตัวภายใน 2-3 วัน โดยให้ จนท.ตามหาปืนที่ใช้ก่อเหตุที่คาดว่าคนร้ายโยนทิ้ง...

จากกรณีเมื่อเวลา 04.00 น. ของวันที่ 22 มี.ค.59 นายสุรศักดิ์ อาจหาญ อายุ 51 ปี ชาวบ้านหมู่ 5 ต.ละหาร อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้แจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครปฐม ว่าถูกคนร้ายร่วมกันก่อเหตุปล้นชิงทรัพย์รถแบ็กโฮและคนร้ายยังใช้อาวุธปืน ยิง นายปราโมทย์ คงชนะ อายุ 58 ปี นายหน้าติดต่อซื้อขายรถ ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และนายณรงค์ เนตร์พระฤทธิ์ อายุ 51 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.พระอุดม อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี คนทั้ง 2 เสียชีวิต เหตุเกิดที่ริมถนนเพชรเกษมสายนครปฐม-ราชบุรี หมู่ 2 หน้าศาลเยาวชนจังหวัดนครปฐม หมู่ 2 ต.หนองดินแดง อ.เมืองนครปฐม ซึ่ง ตร.ตั้งข้อสันนิษฐานว่าเป็นการหักหลังโกงการซื้อขายรถแบ็กโฮ

ล่าสุดเมื่อตอนบ่ายของวันที่ 23 มี.ค.59 ที่ ภูธรจังหวัดนครปฐม พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ภ.จ.นครปฐม ได้เผยถึงความคืบหน้าในคดีว่า ขณะนี้ตำรวจได้ขอศาล จ.นครปฐม ออกหมายจับ 2 ราย รายแรกนายธีรยุทธ รัตนพรหม อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 2 ถนนเทศบาล 1 ต.เหนือคลอง อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับ ที่ จ. 129/2 559 ลงวันที่ 22 มีข้อ 59 ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อสะดวกในการกระทำความผิดพยายามฆ่าผู้อื่นชิง ทรัพย์ใบลากลางคืนโดยมีหรือใช้อาวุธปืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดซึ่ง ทางทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน โดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพา

รายที่ 2 คือเป็นรูปพรรณของมือปืนตามภาพสเกตช์ โดยศาล จ.นครปฐม ออกหมายจับ จ. 129/2559 ในฐานความผิดร่วมกันฆ่าผู้อื่นเพื่อสะดวกในการกระทำผิด ชายตามภาพสเกตช์ของศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 ที่ 018/ 2559 ตำหนิรูปพรรณความสูง 165 เซนติเมตร รูปร่างสันทัดผิวดำแดง ใบหน้ารูปไข่ ผมดำ

คนแรกที่ศาลออกหมายจับให้ นายธีรยุทธ รัตนพรหม นั้นเป็นตัวการใหญ่ในการวางแผนสั่งการ โดยเอาเงินจากนายปราโมทย์ คงชนะ นายหน้าที่เอาเงินจำนวน 6 แสนบาท มาจากนายสุรศักดิ์ อาจหาญ ที่ให้มาออกรถแบ็กโฮ ซึ่งนายปราโมทย์ไม่สามารถเอาเงินไปออกรถได้เพราะเครดิตไม่พอ จึงไปหานายธีรยุทธ รัตนพรหม ซึ่งเป็นคนรู้จักและมีเครดิตดีเป็นนายหน้าซื้อขายรถให้ออกรถให้เพราะเครดิต ดีกว่า นายธีรยุทธจึงนำเงินไปดาวน์รถแบ็กโฮออกมาแต่แทนที่ นำเงิน 6 แสนบาทไปดาวน์รถคันเดียว กลับไปดาวน์รถแบ็กโฮออกมา 2 คัน และแทนที่จะไปส่งให้กับนายสุรศักดิ์ เจ้าของเงิน กลับเชิดรถทั้ง 2 คัน เอาไปจะนำไปขายยัง ภาคใต้ จนนายสุรศักดิ์ นายปราโมทย์ และนายณรงค์ ซึ่งเป็นคนสนิทของนายสุรศักดิ์ ตามรถจนเจอในพื้นที่นครปฐม แต่ตกลงกันไม่ได้ นายธีรยุทธ ที่นำมือปืนมาด้วยจึงส่งสัญญาณให้มือปืนสังหาร นายปราโมทย์ และนายณรงค์ เสียชีวิต นายสุรศักดิ์ เจ้าของเงินโชคดี มือปืนจ่อปืนยิงแต่กระสุนเกิดด้านเลยหนีมาแจ้งความได้

ส่วนหมายจับที่สอง นั้นเป็นหมายจับตามรูปพรรณที่คนขับรถแบ็กโฮ ให้การเพราะไม่เห็นใบหน้าชัดเจน แต่รูปพรรณนั้นใส่เสื้อดำสวมเสื้อแจ็กเกตสีดำทับ อายุอยู่ระหว่าง 30—35 ปี จึงให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 สเก็ตภาพและให้พยานทั้งหมดที่อยู่ในเหตุการณ์ดู จึงขออนุญาตศาล จ.นครปฐม ออกหมายจับตามรูปพรรณที่สเกตช์ภาพ ซึ่งขณะนี้ทราบแล้วว่ามือปืนเป็นใคร มีภูมิลำเนาอยู่ที่ไหน เพราะได้เอาภาพถ่ายและตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด ภายในปั้มน้ำมันพบว่ามือปืนออกมาเดินนอกรถโดยที่ไม่ได้สวมหมวก จึงทำให้เราได้ภาพที่ชัดเจน ซึ่งขณะนี้ได้ส่ง ตร.ออกเป็น 2 สาย ติดตามตัวนายนายธีรยุทธ ผู้บงการ และชายมือปืน ที่ยังเปิดเผยไม่ได้ตามล่าตัวอยู่

พล.ต.ต.กฤษณะ ทรัพย์เดช ผบก.ยังเผยอีกว่าสำหรับคดีนี้ประชาชนให้ความสนใจอย่างมาก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนครบแล้วจนสามารถออกหมายจับตัวผู้กระทำความผิดร่วมกัน ได้ทั้ง 2 คน คาดว่าไม่เหนือความสามารถของตำรวจ ซึ่งคาดว่าจะได้ตัวภายใน 2-3 วันนี้ ขณะนี้ได้ให้ ตร.ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครปฐม นำกำลังไปตรวจค้นอาวุธปืนที่มือปืนใช้ยิง ซึ่งอาจจะทิ้งอยู่ในพงหญ้าใกล้จุดเกิดเหตุ เพราะพยานเห็นว่าหลังจากที่มือปืนยิงทั้ง 2 คน แล้ว มือปืนได้หยิบเสื้อของพนักงานขับรถแล้วเอาไปห่อหุ้มปืนวิ่งหนี ซึ่งคาดว่ามือปืนอาจจะโยนปืนทิ้งในบริเวณป่ารกใกล้ที่เกิดเหตุ เพื่อไม่ให้สงสัยในเวลาหลบหนี

เรื่องที่เกิดขึ้นนี้เป็นเรื่องไม่ซับซ้อนอะไร เป็นเพียงเรื่องฉ้อโกงทรัพย์ เท่านั้นเอาเงินไปออกรถแล้วไม่นำรถไปส่งให้กับเจ้าทรัพย์ แทนที่จะไปส่งกลับนำไปขายยัง จ.กระบี่ เมื่อเจ้าของเงินสงสัยเตรียมจะไปแจ้งความเลยถูกยิง เป็นการวางแผนแบบง่ายๆ ขอเวลาตำรวจหน่อยคดีนี้ได้ตัวแน่นอน พล.ต.ต.กฤษณะ กล่าว