วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผีปวดตับ! 'บาสตี้' เข่าเดี้ยงตอนซ้อมทีมชาติส่อพักทั้งฤดูกาล

สาวกดเรดอาร์มีถึงกับช็อก เมื่อพวกเขาอาจไม่ได้เห็น บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ห้องเครื่องตัวเก๋าลงเล่นให้กับทีมอีกแล้วในฤดูกาลนี้หลังได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าอย่างรุนแรงจากตอนซ้อมให้กับทีมชาติเยอรมัน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มี.ค. ว่า บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ กองกลางประสบการณ์สูงของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โชคร้ายได้รับบาดเจ็บบริเวณเอ็นหลังหัวเข่าจากตอนซ้อมให้กับทีมชาติเยอรมันส่อแววต้องพักยาวจนจบฤดูกาลนี้

ดาวเตะวัย 31 ปีเพิ่งจะกลับมาลงสนามให้กับ ปิศาจแดง เพียง 3 นัดหลังสุดหลังต้องพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่านานถึง 8 สัปดาห์ แต่ทว่าล่าสุดขณะที่เจ้าตัวกำลังซ้อมให้กับทีมชาติเยอรมันเพื่อเตรียมอุ่นแข้งก่อนศึกยูโร 2016 ก็เกิดเรื่องโชคร้ายเมื่อต้องเผชิญกับอาการเจ็บที่หัวเข่ารอบสองและอาจต้องพักรักษาตัวนานถึงขั้นอดลงสนามช่วยทีมชาติเยอรมันทำศึกยูโร 2016 รอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศสเดือนกรกฎาคมเลยทีเดียว

โดย โยอาคิม เลิฟ เฮดโค้ชของทัพอินทรีเหล็กกล่าวว่า "มันเกิดขึ้นที่เอ็นหัวเข่าอีกครั้ง ผมไม่สามารถคาดการณ์ว่าอาการบาดเจ็บของเขาต้องพักฟื้นนานขนาดไหน แต่มันไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน และมันอาจเป็นไปได้ว่าเอ็นหลังหัวเข่าของเขาฉีก"

ส่งผลให้ เลิฟ จำใจต้องตัดชื่อ ชไวน์สไตเกอร์ ออกจากทีมชาติเยอรมันลงเตะนัดอุ่นเครื่องกับ ทีมชาติอังกฤษ ในวันเสาร์นี้ ต่อด้วย ทีมชาติอิตาลีในอีก 3 วันให้หลังแน่นอนแล้ว

สาวกดเรดอาร์มีถึงกับช็อก เมื่อพวกเขาอาจไม่ได้เห็น บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ ห้องเครื่องตัวเก๋าลงเล่นให้กับทีมอีกแล้วในฤดูกาลนี้หลังได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าอย่างรุนแรงจากตอนซ้อมให้กับทีมชาติเยอรมัน... 24 มี.ค. 2559 02:02 ไทยรัฐ