วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนีระเบิด! เกมอุ่นแข้ง 'เบลเยียม-ฝอยทอง' โยกไปเตะเมืองเลเรียแล้ว

ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า เกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติเบลเยียม กับ ทีมชาติโปรตุเกส จากเดิมที่แข่งในกรุงบรัสเซลส์ จะโยกไปแข่งที่เมืองเลเรีย ประเทศโปรตุเกส ในวันที่ 29 มีนาคมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มี.ค.ว่า การแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรคู่ระหว่างทีมชาติเบลเยียม พบกับ ทีมชาติโปรตุเกส จะโยกไปแข่งที่เมืองเลเรียประเทศโปรตุเกส ในวันที่ 29 มีนาคม เวลา 02.45 น.ตามเวลาประเทศไทยอย่างเป็นทางการแล้ว

เดิมทีแล้วแมตช์ดังกล่าวจะต้องลงตะบันแข้งกันที่สนาม คิงโบดวง สเตเดียม ในกรุงบรัสเซลส์ วันอังคารหน้า แต่ทว่าช่วงเช้าที่ผ่านมาทางเบลเยียมได้ออกมาขอยกเลิกการแข่งขันแมตช์นี้โดยให้เหตุผลด้านความปลอดภัยเนื่องจากเพิ่งถูกผู้ก่อการร้ายโจมตีด้วยระเบิดพลีชีพในกรุงบรัสเซลส์ถึง 2 จุด ทำให้ต้องคร่าชีวิตคนบริสุทธิ์ถึง 30 คนและบาดเจ็บอีกราวๆ 250 คน

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง สมาคมฟุตบอลเบลเยียม ก็ออกมายืนยันว่าการแข่งขันนัดกระชับมิตรที่จะพบกับ โปรตุเกส นั้นจะมีการแข่งขันต่อไปตามเดิม แต่จะโยกไปแข่งที่สนาม เอสตาดิโอ ดอกเตอร์ มากาลฮาเอส เปสซัว ในเมืองเลเรีย ประเทศโปรตุเกสแทน

ยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่า เกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติเบลเยียม กับ ทีมชาติโปรตุเกส จากเดิมที่แข่งในกรุงบรัสเซลส์ จะโยกไปแข่งที่เมืองเลเรีย ประเทศโปรตุเกส ในวันที่ 29 มีนาคมนี้... 24 มี.ค. 2559 01:42 ไทยรัฐ