วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยูฟ่า ยันชัดไม่มีแผนให้ ยูโร 2016 แข่งในสนามปิด

ยูฟ่า มั่นใจถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในศึกยูโร 2016 พร้อมยันชัดจะไม่มีทางที่การแข่งขันจะต้องไปเล่นในสนามปิดไร้คนดูอย่างแน่นอน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มี.ค. ว่า สหภาพสมาคมฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ยืนยันว่าจะไม่พิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะให้ศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป หรือ ยูโร 2016 รอบสุดท้ายที่ประเทศฝรั่งเศสกลางปีนี้แข่งในสนามปิดไร้คนดูเพื่อกันปัญหาการก่อการร้าย

โดยเมื่อวานนี้หลังเกิดการก่อการร้ายที่สนามบิน และสถานีรถไฟ ในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียมทำให้ จิอันคาร์โล อเบเต รองประธานของยูฟ่าได้แย้มว่ายูโร 2016 ที่จะเริ่มตะบันแข้งกันในอีก 3 เดือนข้างหน้า อาจได้ลงแข่งกันในสนามปิดเพราะจะได้ตัดปัญหาเรื่องการก่อการร้ายที่ไม่คาดฝัน

แต่ทว่าล่าสุดทาง ยูฟ่า ก็แถลงการณ์ยืนยันว่า "เรามั่นใจมาตรการรักษาความปลอดภัยทุกด้านจะพร้อมสำหรับเทศกาลยูโร ดังนั้นไม่มีแผนที่จะแข่งขันกันในสนามปิด

อย่างไรก็ตาม เราจะมุ่งมั่นเตรียมรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันและสถานการณ์ที่วิกฤติ เพราะเราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของผู้มีส่วนร่วมไม่ว่าจะเป็น นักเตะ, แฟนบอล และคนอื่นๆ แบบจริงจัง"

ยูฟ่า มั่นใจถึงมาตรการรักษาความปลอดภัยในศึกยูโร 2016 พร้อมยันชัดจะไม่มีทางที่การแข่งขันจะต้องไปเล่นในสนามปิดไร้คนดูอย่างแน่นอน... 24 มี.ค. 2559 01:29 ไทยรัฐ