วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบ 7 หนุ่มมาเลย์ ซุกยาไอซ์บนรถไฟ ขบวน กทม.-บัตเตอร์เวอร์ธ 75 กก.


เจ้าหน้าที่ตำรวจผนึกกำลังตรวจค้นบนขบวนรถไฟขบวน 35 กรุงเทพ-บัตเตอร์เวอร์ธ โบกี้ที่ 8, 10, 13 พบยาไอซ์จำนวน 75 กก. แอบยัดใส่ถุงผ้าสีขาวซึ่งเป็นปลอกหมอนบนรถจำนวน 5 ถุง กระจายตามจุดต่างๆ รวบ 7 หนุ่มมาเลเซีย ดำเนินคดี 

เมื่อวันที่ 23 มีนาคม2559 พ.ต.อ.ฉัตรชัย เรียนเมฆรอง ผบก.ภ.จ.ประจวบคีรีขันธ์ พ.ต.อ.อำพล อมรลักษณ์ปรีชา ผกก.สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ พร้อมกำลังเจ้าหน้าสืบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ชุดสืบสวนจังหวัด ตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 2 ประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจปราบปรามยาเสพติ


ทั้งหมดได้ร่วมกันตรวจค้นยาเสพติดบนโบกี้ รถไฟขบวน 35 กรุงเทพ-บัตเตอร์เวอร์ธโดยเจ้าหน้าที่ได้ประสานทางรถไฟให้ขบวนรถไฟให้หยุดที่สถานีรถไฟประจวบคีรีขันธ์ จากนั้นเข้าตรวจค้น ห่อด้วยใส่ในถุงพลาสติกใสห่อกระดาษถุงละ 1 กิโลกรัม แอบยัดใส่ถุงผ้าสีขาวซึ่งเป็นปลอกหมอนบนรถจำนวน 5 ถุง เป็นของชาวมาเลย์ 7 คน ประกอบด้วย ThanChat Phem , Yap Chun Man, Ngom Kam Tan, Seng Chen Yee,Lhew Pow Swee, Man Yee, Woon Ming Sheng ที่แยกกันนั่งอยู่บนขบวนรถไฟ

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ทราบว่าชาวมาเลย์ทั้ง 7 คน ทำเป็นขบวนการเดินทางแยกย้ายกันขนยาเสพติดเพื่อลงไปภาคใต้จุดหมายปลายทางที่บัตเตอร์เวอร์ธ จากนั้นมีรถมารับเพื่อเข้าประเทศมาเลเซีย โดยเจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังตรวจค้นบนขบวนรถไฟที่อำเภอเมืองประจวบคีรีขันธ์ อำเภอหัวหินและที่ราชบุรี

อย่างไรก็ตาม ภายหลังการตรวจค้นในเบื้องต้น ได้นำผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมของกลางมาตรวจนับที่สถานีตำรวจภูธรเมืองประจวบคีรีขันธ์ โดยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภูธรเมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้แกะห่อกระดาษ พบว่าเป็นผงมีลักษณะสีขาว จากนั้นได้ใช้สารเคมีทดสอบ ตรวจพบเป็นยาไอซ์ หรือ เมทแอมเฟตามีน และนำของกลางพร้อมผู้ต้องหาส่งกองปราบปรามยาเสพติด กรุงเทพมหานคร.

เจ้าหน้าที่ตำรวจผนึกกำลังตรวจค้นบนขบวนรถไฟขบวน 35 กรุงเทพ-บัตเตอร์เวอร์ธ โบกี้ที่ 8, 10, 13 พบยาไอซ์จำนวน 75 กก. แอบยัดใส่ถุงผ้าสีขาวซึ่งเป็นปลอกหมอนบนรถจำนวน 5 ถุง กระจายตามจุดต่างๆ รวบ 7 หนุ่มมาเลเซีย ดำเนินคดี 24 มี.ค. 2559 00:48 ไทยรัฐ