วันศุกร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2560
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวน้องแพรว หันพึ่งร่างทรงไสยศาสตร์ ชี้ทางตามหากลับบ้าน

ครอบครัวน้องแพรว หันพึ่งร่างทรงไสยศาสตร์ แต่ไม่พบเบาะแส มีเพียงร่างทรงหนึ่งคน บอกว่ามีผู้ชายได้อุ้มเด็กไป จากบริเวณเล้าเป็ดข้างบ้านเด็ก ซึ่งเด็กยังมีชีวิตอยู่ สร้างความอุ่นใจให้กับครอบครัวที่ช่วยกันตามหาต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงาน 23 มี.ค.2559 ที่บ้านเลขที่ 191 บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ยังมีอาสาสมัคร ชาวบ้าน จำนวนมาก ที่เข้ามาช่วยตามหาตัวน้องแพรว หรือด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ปี 7 เดือน ที่หายตัวไปจากบ้านพักอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นวันที่ 6 ของการสูญหายอย่างปริศนาของเด็กน้อยรายนี้


ทั้งนี้ที่บ้านพักของน้องแพรว ได้มีคนทรงเจ้าเดินทางมาทำพิธีทางไสยศาสตร์ ตามความเชื่อวิถีชาวบ้าน เนื่องจากแม้ว่าจะมีการระดมค้นหาน้องแพรว ทั้งจากความร่วมมือของตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อาสาสมัคร และชาวบ้านจำนวนมาก แต่ก็ยังไม่พบตัว และยังไม่มีวี่แววว่าจะเจอเด็กน้อยรายนี้ การหันมาพึ่งร่างทรงจึงเป็นหนึ่งในทางเลือกของครอบครัวน้องแพรว ที่หลังจากการทำนายทายทักของร่างทรง ทำให้มีกำลังใจในการที่จะสู้ต่อ เพื่อค้นหาหนูน้อยรายนี้ ไม่ว่าจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ก็ตาม


นายประทีป ยอดผกา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ต.ท่าดี ที่มาดูแลการระดมค้นหาน้องแพรวมาตั้งแต่ต้นกล่าวว่า ล่าสุดญาติของพ่อแม่เด็ก ได้เชิญร่างทรงมา 11 คน มานั่งทำพิธีทางศาสนา ส่วนหนึ่งได้ตั้งวงทำพิธีตามความเชื่อ ทำพิธีเสร็จแล้ว ร่างทรงก็บอกกับญาติและชาวบ้านว่า ให้เดินไปทางริมห้วย จะมีต้นไม้ใหญ่ ญาติและชาวบ้านก็เดินตามไป ตามที่ร่างทรงบอก แต่ปรากฏว่าไม่เจอน้องแพรวแต่อย่างใด

ขณะที่ร่างทรงคนหนึ่งบอกว่า มีผู้ชายได้อุ้มเด็กไป จากกบริเวณเล้าเป็ดข้างบ้านเด็ก ร่างทรงยังบอกอีกว่า เด็กยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งก็สร้างความอบอุ่นใจ ให้กับครอบครัว ญาติพี่น้องที่ช่วยกันตามหา ได้มีพลังใจในการที่จะตามหาต่อไป.