วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฆ่าโหดชายชราเจ้าของสวนฝรั่ง จับมัดมือ-เท้า ทุบหัวชิงทรัพย์

คนร้ายงัดบ้าน ก่อนจับชายชรา มัดมือ-เท้า ทุบศีรษะเสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สิน เป็นสร้อยคอหนัก 5 บาท พระสมเด็จเลี่ยมทอง ฯลฯ หนี โดยก่อเหตุช่วงเช้ามืดที่ผู้ตายนอนอยู่บ้านคนเดียว คาดคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน รู้ความเคลื่อนไหวอย่างดี เร่งล่า ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 59 พ.ต.ท.ภิญโญ มุกสิกสาร รอง ผกก.สอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม รับแจ้งพบศพชายชราถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 95/2 หมู่ 5 ต.โคกพระเจดีย์ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พร้อมชิงทรัพย์ จึงรายงาน พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผบช. ภ.7 พล.ต.ต.สมชาย รักเสนาะ ผบก.สส.ภ 7 พ.ต.อ.รัตนะ ปาลจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว. นครปฐม พ.ต.อ.ปรีดา อิ่มเจริญ ผกก. สส.1 ภ 7 พ.ต.อ.อุดม เปี่ยมศักดิ์ ผกก. ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.ธีระเดช อธิภัคกุล ผกก.สภ.นครชัยศรี พ.ต.ท.ไชยศ มุกดาหาร รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ปรีชา ทิมหอม รองผกก.กสส.ภ.จว.นครปฐม ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 แพทย์เวร รพ.นครชัยศรี มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม ร่วมเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้นขนาดใหญ่ ครึ่งปูนครึ่งไม้ มีรั้วรอบขอบชิด มีสวนฝรั่งปลูกรอบบ้าน เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไป พบศพ นายไพฑูรย์ กลิ่นพยอม อายุ 79 ปี เจ้าของบ้าน นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ที่พื้น ในสภาพมือถูกมัดไขว้หลัง ขาถูกมัดไว้ด้วยผ้าขาวม้า ที่ศีรษะมีรอยถูกของแข็งทุบจนแตกกะโหลกยุบ ที่คอถูกรัดด้วยสก็อตเทปใสจนรอบ มีเลือดกระเซ็นไปทั่ว ห่างจากศพ 4 เมตร พบเตียงนอนไม้ที่ผู้ตายนอนอยู่เป็นประจำ แอ่นจนเกือบหัก คาดว่ามีการต่อสู้กันอย่างรุนแรง

จากการสอบถาม นายธรรศ กลิ่นพะยอม อายุ 39 ปี อาชีพครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอสามพราน จ.นครปฐม บุตรชายของผู้ตาย ซึ่งมาพบศพ และแจ้งความตำรวจ ทราบว่า ปกติที่บ้านหลังนี้จะมีพ่ออยู่กับพี่สาวอีก 2 คน ส่วนตนอยู่กับภรรยาที่สามพราน ซึ่งตนก็จะมาเยี่ยมพ่อทุกวัน แต่เมื่อวานไม่ได้มา จึงมาหาตอนเช้าเวลา 06.30 น. โดยจะเข้าด้านหลังบ้านเนื่องจากมีกุญแจ แต่พบว่าหน้าต่างข้างบ้านมีรอยงัดจนเปิดอ้าออก จึงเอะใจ เมื่อรีบไขกุญแจประตูเข้าไปดู พบว่าพ่อนอนอยู่ที่พื้นบ้าน เมื่อพลิกดูจึงรู้ว่าเสียชีวิตไปแล้ว

ขณะกำลังตรวจสอบ น.ส.ประภา กลิ่นพะยอม อายุ 45 ปี บุตรสาวได้เดินทางมาหลังทราบข่าวว่าพ่อถูกทำร้ายเสียชีวิต พร้อมเผยว่า ทุกวัน เวลา 03.00 น. ตนเองจะออกไปขายฝรั่งกับน้องสาว ที่ตลาดปากน้ำ กรุงเทพฯ คืนก่อนออกไปก็ยังไม่มีเหตุการณ์ร้ายแต่อย่างใด พ่อยังนอนอยู่บนเตียง มาทราบจากน้องว่า พ่อถูกทำร้ายเสียชีวิตจึงรีบกลับมา สำหรับทรัพย์สินที่พ่อใส่ติดตัว มีสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท พระสมเด็จเลี่ยมทอง 1 องค์ แหวนทองคำ และกระเป๋าเงินได้หายไป ขณะที่ทรัพย์สินอื่นๆ อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ว่ามีอะไรหายอีกหรือไม่

ด้าน พ.ต.อ.ธีระเดช อธิภัคกุล ผกก.สภ.นครชัยศรี เผยว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและดูสภาพศพแล้ว คนตายมีรูปร่างใหญ่ ถึงแม้จะอายุมาก คนร้ายคนเดียวเอาไม่อยู่แน่ ต้องมีไม่ต่ำกว่า 2 คนอย่างแน่นอน จึงมีการต่อสู้กัน และคาดว่าน่าจะเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกสาวออกไปขายของ โดยคนร้ายน่าจะงัดเข้ามาทางหน้าต่าง และเป็นคนที่รู้ความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดี ว่าช่วงไหนที่ผู้ตายอยู่บ้านคนเดียว ซึ่งครอบครัวผู้ตายค่อนข้างมีฐานะ เพราะมีสวนฝรั่งหลายสิบไร่ ขณะนี้ได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 นครปฐม ทำการเก็บลายนิ้วมืออย่างละเอียด พร้อมกับให้ชุดสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนและซอย เพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี.

คนร้ายงัดบ้าน ก่อนจับชายชรา มัดมือ-เท้า ทุบศีรษะเสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สิน เป็นสร้อยคอหนัก 5 บาท พระสมเด็จเลี่ยมทอง ฯลฯ หนี โดยก่อเหตุช่วงเช้ามืดที่ผู้ตายนอนอยู่บ้านคนเดียว คาดคนร้ายไม่ต่ำกว่า 2 คน รู้ความเคลื่อนไหวอย่างดี 23 มี.ค. 2559 20:27 ไทยรัฐ