วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ารักจนอยากหยิก! จอย ไกอา สวยใสแต่มีความเป็นโรคจิต จริงหรือนี่??

กลับมาพบกันอีกครั้งทุกวันเสาร์ กับคอลัมน์ สวัสดีแคมปัส สัปดาห์นี้เป็นคิวของสาวสวยจากวงไกอา นามว่า "จุฑามาศ วิชัย" หรือที่เราเรียกเธอว่า "จอย ไกอา"

จอย สาวสวยแห่งวงไกอา ที่เคยไปเป็นศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปอยู่ที่เกาหลีมาถึง 3 ปี เธอบอกว่าที่นั่นไม่ได้หมู มีกติกาที่เข้มงวดมากแตกต่างจากเมืองไทย ที่เธอสามารถถ่ายทอดความเป็นตัวเองได้ง่ายกว่า

สาวจอยมาพูดคุยกับเราถึงเรื่องเรียนและไลฟ์สไตล์ เรื่องราวของเธอน่าสนใจไม่น้อย เราไปฟังพร้อมๆ กัน

สาวปี 4 แห่งธุรกิจบัณฑิตย์

ตอนนี้อยู่ปี 4 มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ค่ะ ปีสุดท้ายแล้ว หนูเลือกเรียนคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ ที่เรียนภาษาอังกฤษเพราะตอนแรกจะเรียนภาษาจีน แต่เปลี่ยนมาเลือกเรียนอังกฤษดีกว่า เพราะรู้สึกว่า เราเรียนมาตั้งแต่อนุบาล ทำไมยังใช้ภาษอังกฤษไม่ได้ยอดเยี่ยมสักที จึงคิดว่า เอาภาษาอังกฤษให้ดีก่อนแล้วกัน ภาษาจีนค่อยว่ากันอีกที

ถามว่ายากมั้ย??

เรียนยากค่ะ เพราะต้องบริหารเวลา เนื่องจากเรียนไปด้วยทำงานไปด้วย ก็เลยยากนิดนึงค่ะ

เมื่อเรียนจบ

จบไปแล้ว ก็ยังคงเป็นสมาชิกวงไกอาก่อน หรืออาจจะมีแพลนทำธุรกิจ ความสวยความงาม หรือเกี่ยวกับแวดวงแฟชั่น ชอบด้านนี้มากๆ

การแต่งกาย

ปกติเป็นคนไม่แต่งตัวจัด เรียบๆ แต่ชอบแต่งตัวแบบพอดีมากกว่า เพราะหนูชอบคุมโทนให้มันลงตัว แต่จะชอบใส่เครื่องประดับกับเสื้อผ้าเรียบๆ เก๋ๆ ชอบอะไรที่มีดีเทล อย่างเช่นต้องมีสร้อย แหวน นาฬิกา ต่างหู ต้องมีให้ครบ แต่ไม่ชอบอะไรที่เยอะๆ เพราะมันต้องแมตช์กันค่ะ

ความใฝ่ฝัน

ธุรกิจความสวยความงาม ก็เป็น 1 ในความใฝ่ฝันนะคะ แต่ถ้าถามว่า ทำไมไม่เป็นแอร์โฮสเตส มีคนถามเยอะมาก เพราะเรียนภาษอังกฤษ ทำไมไม่เป็นแอร์ฯ หนูไม่อยากเสียเวลาอยู่บนเครื่องนานๆ หนูอยากเจอโลกที่มันกว้างมากกว่า อย่างแฟชั่นเป็นอะไรที่พัฒนาตลอดเวลา เราต้องตามมันให้ทัน แต่ถ้าอยู่บนเครื่อง มันต้องทำอะไรซ้ำๆ หนูอยากทำอะไรที่มันครีเอตมากกว่า

ไลฟ์สไตล์

หนูชอบถ่ายรูป มีกล้อง 1 ตัว ชอบไปถ่ายคน โดยเฉพาะคนที่ไม่รู้ตัวว่าเราถ่ายอยู่ หนูไม่ชอบกริยาคนที่ตั้งใจให้ถ่าย ชอบธรรมชาติๆ แต่มันอาจตรงกันข้ามกับอาชีพเรา แต่เวลาหนูถ่าย หนูก็จะแอ็กให้มันเป็นธรรมชาติที่สุดค่ะ เป็นตัวหนูมากที่สุด

หนูเป็นโรคจิต

ชอบอ่านหนังสือ แต่อ่านหนังสือไม่บ่อย แต่ชอบซื้อหนังสือ ประหลาดมั้ยคะพี่ หนูว่าหนังสือมันเป็นแหล่งความรู้ หนูเป็นคนโรคจิตอย่างนึง ถ้าสมมติหนูอยากรู้อะไรต้องได้คำตอบ ถ้าไม่ได้คำตอบ หนูจะไม่หยุดคิด แล้วหนูจะต้องวิ่งไปเปิดหนังสือดูเพื่อหาคำตอบทุกที จริงๆ หนังสือเป็นแหล่งรวบรวมความรู้อย่างหนึ่งที่ดีมากๆ ถ้าหนูเดินไปเจอหนังสือเล่มไหนที่น่าสนใจ หนูก็จะซื้อเก็บไว้ แล้วหนูอยากรู้เรื่องอะไรว่ามันมีหรือเปล่า ไม่ใช่ว่าจะอยากอ่านเล่มนี้ก็ไปซื้อ ไม่ใช่ แต่หนูชอบเปิดหาความรู้จากหนังสือมากกว่า

ของสะสม

หนังสือที่บ้านเยอะมากๆ ส่วนใหญ่จะเป็นหนังสือเกี่ยวกับภาษา เพราะเราเรียนอยู่แล้วใช่มั้ยคะ แล้วก็หนังสือจิตวิทยา อันนี้ชอบมาก หนูเป็นคนชอบแก้ปัญหาให้คนอื่น แต่เรื่องตัวเองไม่รอดนะคะ (หัวเราะ) สมมติถ้ามีน้องคนนึงเดินมาบอกว่า หนูอกหัก หนูอยากฆ่าตัวตาย หนูจะบอกว่า ตายทำไมล่ะคะ เนื้อคู่หนูยังรออยู่ข้างหน้า เอาจริงๆ คือหนูไม่ชอบเห็นใครเป็นทุกข์โดยเฉพาะกับความรัก

การร้องเพลง

ร้องเพลงเป็นอะไรที่ดีมาก เครียดก็ฟังเพลง สนุกก็ฟังเพลง เศร้าก็ฟังเพลง ร้องไห้ก็ฟังเพลง มันช่วยได้มากเลย ทุกคนมีดนตรีในหัวใจ จึงนำดนตรีมาบำบัดซึ่งไม่แปลกเลย จริงมากเลย บางทีเราไม่รู้จะหาทางออกยังไง แต่ฟังเพลงมันเปลี่ยนอารมณ์ เปลี่ยนความรู้สึกเราได้เร็วมากกว่าสิ่งอื่นๆ สมมมติถ้าเราคิดออะไรไม่ออก ออกไปพักแปบนึงแล้วกลับมาคิดใหม่ เราจะได้ทางออกที่ดีกว่า เพราะเราไม่จมอยู่กับมัน

สถานที่สุดโปรด

ที่ไหนก็ได้ที่มีประวัติ คือมันต้องเป็นสถานที่ที่มีตำนาน หนูจะชอบไปมาก เพราะหนูจะไปดูวิวัฒนาการของสิ่งๆ นั้น เรียกว่า มันมีอะไรอยู่ นั่นแหละที่หนูเรียกมันว่า แรงบันดาลใจ

ช่วง…ฝากผลงาน

ตอนนี้มีเพลงใหม่ ชื่อ Love Me Please! ซึ่งก็ตรงกับหนูเลยค่ะ ล้อเล่นค่ะ คือเนื้อหาเพลงนี้เกี่ยวกับผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง ที่ทุกคนคิดว่า สวยจังเลย ดีจังเลย เพอร์เฟกต์จังเลย แต่เค้าคงมีแฟนแล้วล่ะก็เลยไม่มีใครมาจีบเธอเลย แต่ความจริงแล้ว เธอกลับโสด และเธอก็ยังต้องโสดต่อไป ส่วนแนวเพลงก็เป็นเพลงที่สนุก มีท่อนนึงเป็น EDM ด้วย ใครยังไม่เคยฟังลองเสิร์ชดูค่ะ

ถึงน้องๆ เยาวชน

การที่เป็นนักศึกษา มันคือการตามหาความฝันในวัยเด็ก แต่การตั้งใจเรียน มันคือการปูพื้นฐานให้เราไปหาความฝันให้สำเร็จ บางคนอาจจะคิด การตั้งใจเรียนไม่เห็นจำเป็นเลย ไม่ต้องเรียนก็ได้ แต่จริงๆ แล้ว การตั้งใจเรียนเป็นอะไรที่สำคัญมาก ถ้าเราไม่มีพื้นฐาน เราจะออกไปสู้กับข้างนอกไม่ได้ แล้วเราก็จะไปไม่ถึงฝัน เดี๋ยวโตขึ้นแล้วจะรู้ แต่พอโตขึ้นมาเรากลับไปแก้ไขไม่ทันแล้ว ยังไงอย่าลืมตั้งใจเรียนค่ะ

น่ารักสวยใส...ใช่มั้ยล่ะ "สวัสดีแคมปัส" บอกแล้วว่าเธอไม่ธรรมดา ใครชื่นชอบเธอ อย่าลืมติดตามผลงานเธอนะจ๊ะ.

กลับมาพบกันอีกครั้งทุกวันเสาร์ กับคอลัมน์ สวัสดีแคมปัส สัปดาห์นี้เป็นคิวของสาวสวยจากวงไกอา นามว่า "จุฑามาศ วิชัย" หรือที่เราเรียกเธอว่า "จอย ไกอา"... 23 มี.ค. 2559 20:01 ไทยรัฐ