วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้วแท็กซี่มหาภัย ปืนจี้ชิงทรัพย์ 2 นทท.ชาวจีน อ้างหาเงินเลี้ยงลูก

ตร.ปทุมธานี ตามรวบคนขับรถแท็กซี่มหาภัย ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ 2 นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ก่อนพาไปปล่อยทิ้งไว้ที่ อ.ลาดหลุมแก้ว อ้างหาเงินไปเลี้ยงลูก พร้อมยกมือไหว้ขอโทษเพื่อนร่วมอาชีพ ที่ทำให้เสียภาพพจน์

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 59 พล.ต.ถาวร ขาวสอาด ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมหมาย ประสิทธิ์ รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.โกศล วีระวิศาล ผกก.สภ.ลาดหลุมแก้ว และกำลัง ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุม นายอาณพ ศรีสุข หรือ “เจี๊ยบ” อายุ 28 ปี ชาวจังหวัดปทุมธานี คนขับรถแท็กซี่ ใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ผู้โดยสาร 2 นักท่องเที่ยวหญิงชาวจีน พร้อมของกลางเงินสดจำนวนหนึ่ง โทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง แว่นตา 3 อัน กระเป๋า 3 ใบ เสื้อผ้า และรองเท้าผ้าใบ 1 คู่ ของผู้เสียหาย รวมทั้งตรวจยึด อาวุธปืนลูกซองสั้น 1 กระบอก กระสุน 4 นัด รถแท็กซี่โตโยต้า สีส้ม หมายเลขทะเบียน ทศ 412 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ในการก่อเหตุ

พล.ต.ต.ถาวร เปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลาดหลุมแก้ว ได้รับแจ้งจาก รปภ บ.SCL ตั้งอยู่บริเวณ ริมถนนกาญจนาภิเษก (ถนนหมายเลข9) ม.2 ต.คลองพระอุดม อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี ว่ามีเหตุสองหญิงสาวชาวจีนมาร้องขอความช่วยเหลือ เนื่องจากถูกคนขับรถแท็กซี่ใช้ปืนจี้ชิงทรัพย์สินไปจนหมดตัว หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.จาตุรนต์ ซ้ายงาม สว.สส.สภ.ลาดหลุมแก้ว พร้อมชุดสืบสวน จึงเดินทางไปตรวจสอบ


จากการสอบสวน ผู้เสียหายเป็นหญิงชาวจีน 2 คน คือ น.ส.หยิน (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ทำงานบริษัทแห่งหนึ่ง และ น.ส.หยาง (นามสมมติ) อายุ 27 ปี เป็นครูสอนภาษา ทั้งสองเป็นนักท่องเที่ยวที่เพิ่งเดินทางมาจากประเทศจีน เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้กล่าวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ในช่วงเวลาประมาณเกือบ 3 ทุ่มเศษได้ว่าจ้างรถแท็กซี่คันดังกล่าว จากที่หน้าสถานีขนส่งหมอชิต (เก่า) เพื่อให้ไปส่ง ท่ารถขนส่งของบริษัทนครชัยแอร์ บริเวณถนนกำแพงเพชร 2 แต่เมื่อขึ้นรถแท็กซี่มาได้ประมาณ 15 นาที พวกตนรู้ว่าแท็กซี่ได้ขับออกนอกเส้นทาง จึงพยายามที่จะสื่อสารให้แท็กซี่หยุดรถ แต่คนขับแท็กซี่ไม่ยอมหยุด พร้อมกับได้ชักอาวุธปืนออกมาแล้วข่มขู่ ก่อนหยิบเอากระเป๋าสะพายที่ภายในมีทรัพย์สินของพวกตนไป และด้วยความกลัวจึงไม่กล้าขัดขืน ก่อนที่คนขับแท็กซี่จะพาพวกตนมาตามเส้นทางที่มืด และเมื่อมาถึงจุดบริเวณที่เกิดเหตุ คนขับแท็กซี่ได้จอดรถเพื่อจะพูดคุย ตนจึงรีบเปิดประตูรถแล้วพากันวิ่งออกมาจากรถไปขอความช่วยเหลือจาก รปภ.ที่บริษัท ใกล้ที่เกิดเหตุ ก่อนที่รถแท็กซี่จะขับรถหลบหนีไปทันที

ซึ่งหลังเกิดเหตุนั้น ผบช.ภาค 1 ได้สั่งกำชับให้เร่งติดตามหาตัวคนร้ายให้ได้ เนื่องจากเป็นการก่อเหตุกับนักท่องเที่ยว จะทำให้เสียภาพพจน์ของประเทศไทย จึงได้สั่งการให้ชุดสืบสวน ภ.จว.ปทุมธานี ร่วมกับ สภ.ลาดหลุมแก้ว ช่วยกันออกล่าติดตามตัวคนร้าย จนกระทั่งทราบว่า คนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายอาณพ ก่อนรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายศาล เข้าจับกุมตัวได้ที่บ้านพัก


เบื้องต้น ได้แจ้งข้อหา “ชิงทรัพย์ผู้อื่นในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนอาวุธปืน และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง ในหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต และโดยไม่มีเหตุอันควร” ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ อ้างว่าต้องการเอาเงินไปเลี้ยงลูกน้อยอีก 2 คน พร้อมยกมือไหว้ขอโทษเพื่อนร่วมอาชีพที่ทำให้เสียภาพพจน์ พร้อมทั้งขอโทษคนไทยทั้งประเทศด้วย

ตร.ปทุมธานี ตามรวบคนขับรถแท็กซี่มหาภัย ก่อเหตุใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ 2 นักท่องเที่ยวสาวชาวจีน ก่อนพาไปปล่อยทิ้งไว้ที่ อ.ลาดหลุมแก้ว อ้างหาเงินไปเลี้ยงลูก พร้อมยกมือไหว้ขอโทษเพื่อนร่วมอาชีพ ที่ทำให้เสียภาพพจน์ 23 มี.ค. 2559 19:58 ไทยรัฐ