วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มท. สั่งผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด เข้ม รปภ.สถานที่สำคัญ ป้องเหตุก่อการร้าย

โฆษกฯ มท. เผย มท.สั่งทำหนังสือ ส่งให้ผู้ว่าฯ ทั้ง 76 จ. เพื่อเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานที่สำคัญ โดยเฉพาะจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ป้องเหตุก่อการร้าย หลังเบลเยียมถูกบอมบ์

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 59 นายชยพล ธิติศักดิ์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ในฐานะโฆษกกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงกรณีเหตุผู้ก่อการร้ายโจมตีประเทศเบลเยียมว่า ตามปกติทางกระทรวงมหาดไทยได้ตื่นตัว และพร้อมรับกับสถานการณ์ต่างๆ อยู่ตลอดเวลา แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์สำคัญลักษณะแบบนี้กับประเทศต่างๆ ขึ้น ทางกระทรวงมหาดไทยจะต้องเน้นย้ำไปยังทุกจังหวัดให้มีการระมัดระวังเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยวันนี้ (23 มี.ค.) จะมีการทำหนังสืออย่างเป็นทางการส่งไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดทั้ง 76 จังหวัด เพื่อให้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เพิ่มมากขึ้น ตามสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ราชการ โรงพยาบาล สถานีขนส่ง สถานีรถไฟ ท่าอากาศยาน ท่าเรือ ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ โดยเฉพาะจังหวัดที่อาจมีความเสี่ยงต่อการเกิดเหตุการณ์ เช่น จังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวจากแถบยุโรปเข้ามาท่องเที่ยว หรืออาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น จังหวัดภูเก็ต หรือจังหวัดแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่ต้องเพิ่มความรัดกุมให้มากยิ่งขึ้น

โฆษกฯ มท. เผย มท.สั่งทำหนังสือ ส่งให้ผู้ว่าฯ ทั้ง 76 จ. เพื่อเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยสถานที่สำคัญ โดยเฉพาะจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวชาวยุโรป ป้องเหตุก่อการร้าย หลังเบลเยียมถูกบอมบ์ 23 มี.ค. 2559 19:20 ไทยรัฐ