วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การบินไทย เว้นค่าธรรมเนียมเปลี่ยนตั๋วไปบรัสเซลส์ หลังเหตุระเบิดสนามบิน

การบินไทย ยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินบัตรโดยสาร เส้นทางกรุงเทพฯ-บรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม หลังเกิดเหตุระเบิดที่สนามบิน วานนี้

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 59 นายวิวัฒน์ ปิยะวิโรจน์ รักษาการผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายขาย บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากเหตุระเบิดที่ท่าอากาศยานบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ที่ผ่านมา การบินไทย จึงมีนโยบายผ่อนปรนเรื่องบัตรโดยสาร โดยจะยกเว้นค่าธรรมเนียมบัตรโดยสารการบินไทยที่ออกในประเทศไทย ก่อนวันที่ 22 มี.ค. 59 เส้นทางกรุงเทพฯ-บรัสเซลส์ ที่ใช้เดินทางระหว่างวันที่ 22 มี.ค. - 15 เม.ย. 59 ผู้โดยสารสามารถเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินหรือวันเดินทางได้ 1 ครั้ง โดยต้องเดินทางภายในอายุบัตรโดยสาร นั้นๆ และสามารถเปลี่ยนแปลงเส้นทางบินเพื่อเดินทางไปยังเมืองอื่นๆ ภายในยุโรป ที่การบินไทยทำการบินได้ โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่หากมีส่วนต่างของราคาบัตรโดยสาร ผู้โดยสารต้องชำระค่าส่วนต่างเพิ่ม

นอกจากนี้ บัตรโดยสารที่อนุญาตให้ขอคืนเงินได้ ผู้โดยสารสามารถติดต่อขอคืนเงินค่าบัตรโดยสารโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม ภายในวันที่ 30 เม.ย. 59 สำหรับบัตรโดยสารที่ไม่สามารถขอคืนเงินได้ ให้เป็นไปตามเงื่อนไขของบัตรโดยสารนั้นๆ ทั้งนี้ ผู้โดยสารสามารถตรวจสอบรายละเอียดและตารางการบินได้ที่เว็บไซต์ www.thaiairways.com หรือ THAI Contact Center โทร. 0-2356-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง.

การบินไทย ยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงเที่ยวบินบัตรโดยสาร เส้นทางกรุงเทพฯ-บรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม หลังเกิดเหตุระเบิดที่สนามบิน วานนี้ 23 มี.ค. 2559 19:10 ไทยรัฐ