วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ วาสิฏฐี แถลงกรณีทะเลาะห้องเสื้อ ฝากบอก บุ๋ม 'ขอโทษนะคะที่ไม่ดัง'

กู้ วาสิฏฐี ควงน้องสะใภ้ชี้แจง กรณีโดนเจ้าของห้องเสื้อชื่อดังเขียนกล่าวหานั้น ไม่เป็นเรื่องจริง แจงอยากเคลียร์ตัวเองให้สังคมเข้าใจ เพราะโดนมองว่าเป็นอันธพาล และข่าวดังกล่าวก็ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของตนเอง

นักแสดงรุ่นใหญ่ กู้ วาสิฏฐี ศรีโลฟุ้ง ควงน้องสะใภ้ หมอแดง พญ.กานต์พิชชา วสุพลวิรุฬห์ แถลงข่าวที่รสิตา คลินิก กรณีเจ้าของห้องเสื้อชื่อดัง ฟินาเล่ โพสต์ข้อความลงโซเชียลพร้อมระบุว่า มีนักแสดงชื่อดังมาขอเช่าชุดฟรี ก่อนจะทะเลาะวิวาทกับพนักงานในร้านของตน เมื่อเวลา 13.15 น. ของวันนี้ (23 มี.ค. 59) กู้ วาสิฏฐี และหมอแดง ได้ตั้งโต๊ะแถลงข่าวเพื่อชี้แจงประเด็นร้อนกับนักข่าว โดยยืนยันว่าข้อความที่เจ้าของห้องเสื้อชื่อดังเขียนนั้นไม่ตรงกับความเป็นจริง จึงอยากจะชี้แจงและขอความเป็นธรรมจากสังคม เนื่องจากที่ผ่านมาถูกสังคมมองว่าเป็นอันธพาล

กู้ "หลายคนคงสงสัยว่าทำไมถึงปล่อยให้เรื่องมันผ่านมานานแล้วจึงออกมาพูด ก็คือว่าวันที่เกิดเรื่องดิฉันเฝ้าคุณพ่ออยู่ในห้องไอซียูที่เชียงใหม่ค่ะ ก็เลยไม่สามารถทิ้งคุณพ่อเพื่อออกมาโต้เถียงกับใครได้ทั้งสิ้น และวันนี้สิ่งที่ดิฉันอยากจะพูดก็คือ ฉันอยากให้ความเป็นธรรมกับคุณหมอแดง เพราะวันที่เกิดเรื่องเขาไม่รู้อะไรเลย เขาแค่ไปเป็นเพื่อนดิฉันเฉยๆ ซึ่งวันนั้นตัวดิฉันได้เดินทางเพื่อไปยืมชุดจริงๆ ไม่ได้มีการเช่าชุดใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ ดิฉันอยู่วงการนี้มาจนอายุ 50 ปี คงไม่กร่างพอที่จะยืมชุดใครแลัวก็ไปอารมณ์เสียใส่เขา ถ้าหากคุณยืนยันว่ามีเรื่องแบบนั้น กรุณาเพลย์เทปค่ะ ดิฉันต้องการความจริง"

กู้ "ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นวันนั้น หมอแดงเขาไม่ได้ทำอะไรเลย พอเขาไปถึงร้านเขาก็นั่งเล่นมือถือตรงโซฟาแค่นั้น และก็ถ่ายรูปชุดส่งให้น้องสาวเธอดู เพราะน้องสาวเธออยากได้ชุดแต่งงานร้านนี้ แต่ข่าวที่ออกมามันทำให้พี่เสียหายมาก มันเหมือนพี่เช่าชุดแล้วพี่ไม่จ่ายเงิน ซึ่งมันไม่ใช่นิสัยพี่ พี่อยู่วงการมาจนถึงอายุปูนนี้ พี่คงไม่ฆ่าตัวเองค่ะ"

เจตนาจริงๆ ของเราวันนี้ คือเราต้องการไปเช่าชุดให้ใคร ?
กู้ "ต้องขอชี้แจงว่าคุณหมอแดงเขากำลังจะแต่งงานค่ะ และเขาก็มีชุดที่เตรียมไว้ครบหมดแล้ว แต่ผิดตรงที่ดิฉันชวนน้องไปเป็นเพื่อนเอง น้องก็เลยซวยโดนด่าไปด้วย พอดีวันนั้นดิฉันชวนน้องไปยืมชุด เนื่องจากพี่เล่นละครเรื่องหนึ่งอยู่ พี่เล่นเป็นคุณหญิง พี่ต้องใส่ชุดไทยซึ่งร่วมงานในฉาก ซึ่งชุดร้านเขาสวยดีก็เลยถามเขาไปว่าขอยืมได้ไหม ทางร้านก็บอกว่ายืมได้แต่ต้องซักแห้งคืนนะ ซึ่งพอถึงวันที่พี่ไปเอาชุด พี่ก็ชวนคุณหมอไปด้วย แต่ปรากฏว่าก็มีคนในร้านออกมาถามว่าพี่มาติดต่ออะไร พี่ก็เลยบอกว่าพี่จะมาเอาชุด ทางนั้นเขาก็งงและก็บอกว่าถ้าจะยืมต้องจ่าย 30,000 บาท พี่ก็เลยตกใจและบอกกลับไปว่าไม่เอาดีกว่า แต่ขณะที่จะเดินกลับออกมาจากร้าน กองละครที่พี่ร่วมงานอยู่เขาก็โทรมาหาพี่ บอกว่าพี่สื่อสารอะไรผิดไหม เพราะทางร้านเขาบอกว่าพี่จะมายืมชุดให้เจ้าสาว คือทุกคนคะเจ้าสาวเขาจะแต่งงานในอีก 2 วัน ใครจะบ้ามายืมชุดเอาช่วงนี้ คนที่จะยืมคือพี่ต่างหากค่ะ มันคือการสื่อสารเข้าใจผิดเท่านั้นเองค่ะ"

แล้วเรื่องที่บอกว่ามีการบุกเพื่อจะเข้ามาทำร้ายพนักงานคือ ?
หมอแดง "วันที่ 7 หมอเพิ่งจะแอดมิดที่โรงพยาบาลด้วยอาการหอบเหนื่อย และก็ออกมาจากโรงพยาบาลในวันที่ 8 ทั้งๆ ที่คุณหมอเจ้าของไข้ยังไม่อนุญาต ข้อมูลตรงนี้เราเองก็มีเอกสารรับรองแพทย์มายืนยัน ดังนั้นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งเป็นวันที่ 9 หมอแทบไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรด้วยเลย แค่พี่กู้ชวนไปเพราะเขาเป็นห่วงไม่อยากให้หมออยู่คนเดียว อีกอย่างคนที่ยังทานยาแก้หอบ และเพิ่งออกมาจากโรงพยาบาลอย่างหมอ คงจะเข้าไปตบใครไม่ได้หรอกค่ะ"

หมอแดง "อีกเรื่องคือ หมอไม่คิดจะใช้ชุดร้านนี้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว เพราะหมอมีชุดที่ใช้เวลาทำ 7 เดือน เตรียมไว้เรียบร้อยหมดแล้วจำนวน 5 ชุด แต่ที่หมอถ่ายรูปและเช็กอินว่าหมอมาร้านนี้ หมอก็แค่อยากจะบอกน้องสาวของหมอว่า หมอมาร้านนี้นะ เพราะเขากำลังจะแต่งงานปลายปีนี้ แต่ปรากฏว่าพอหมอกับพี่กู้ขึ้นรถเตรียมตัวจะกลับ หมอก็ได้ทราบข่าวว่าหมอคือสาเหตุที่ทำให้พี่กู้ไม่ได้ชุดที่เขาตั้งใจมายืม หมอก็เลยเดินกลับเข้าไปในร้านอีกครั้งเพื่อจะอธิบายว่าหมอไม่ได้จะเอาชุดเขาไปใส่ และที่บอกว่าเดินเข้าไปตบก็ไม่มีเลย มันเป็นไปไม่ได้ที่คนป่วยจะทำเช่นนั้น"

แล้วในส่วนของเรื่องพฤติกรรมที่ทางร้านเขาเขียนถึง ?
หมอแดง "สำหรับเรื่องพฤติกรรมนะคะ ก็คือว่าตอนที่เราเข้าไปในร้านเราไม่ได้รับการต้อนรับอะไรเลยจริงๆ อาจจะเป็นเพราะเราแต่งตัวไม่ดีด้วยมั้ง มันก็เลยทำให้เป็นแบบนั้น ส่วนเรื่องการเช็กอินและการคอมเมนต์แรง อันนั้นคือมันเกิดขึ้นหลังจากที่เราออกมาจากร้านนานมากแล้วนะคะ เพราะหมอตั้งใจจะบอกกับน้องสาวที่เขาอยากได้ชุดร้านนี้ว่า หมอเจอประสบการณ์แบบนี้มานะ หมอมีเจตนาแค่นั้นจริงๆ ที่จะบอกน้องสาวว่าอย่ามาเลย หมอไม่ได้ต้องการจะทำร้ายใครจริงๆ และสุดท้ายหมอก็ลบโพสต์ออกหลังจากทราบเรื่องจากเลข เพราะอย่างที่บอก หมอไม่ได้อยากทำร้ายใครอยู่แล้ว หมอแค่อยากบอกกับน้องสาวหมอเฉยๆ ว่าร้านนี้ไม่โอเค"

สิ่งที่เขาโพสต์เหมือนเขาบอกว่าเราไปดิสเครดิตร้านเขา ?
หมอแดง "อย่างที่บอกค่ะ เหตุการณ์มันไม่เป็นจริงอย่างที่โพสต์เลย หมอไม่ได้มีความตั้งใจที่จะไปทำร้ายเขา และหมอก็แค่อยากบอกน้องสาวหมอจริงๆ ว่าหมอเจอเหตุการณ์แบบนี้มา ส่วนเพื่อนๆ ที่เข้ามาคอมเมนต์เรื่องการใช้บริการร้านนี้ เขาก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อๆ กันเองค่ะ แต่สุดท้ายหมอก็ลบโพสต์ที่ว่าออก เพราะหมอเห็นว่ามันกระทบกับคุณปลา"

พอเรื่องมันบานปลายแบบนี้แล้ว เราได้มีโอกาสเคลียร์กับทางห้องเสื้อแล้วหรือยัง ?
หมอแดง "มีลูกน้องเก่าซึ่งเขาออกรับแทนหมอ เพราะเขารู้ว่าหมอไม่ได้เป็นคนแบบนั้น เข้าไปชี้แจงในอินสตาแกรมของดาราสาวท่านหนึ่งว่าเรื่องราวมันเป็นยังไง จากนั้นเราก็ได้มีโอกาสติดต่อกันทางแชต และหมอก็ขอโทษเขาไป เพราะหมอไม่ได้มีความตั้งใจที่จะดิสเครดิตใครอยู่แล้ว"

กู้ "ขอความเป็นธรรมกับเราสองคนบ้างค่ะ ไม่ใช่ออกมาให้ข่าวอย่างเดียว และเราก็ถูกสังคมตราหน้า ไปไหนคนก็มองว่าเป็นอันธพาล เช่าชุดไม่ยอมจ่ายเงิน แม้กระทั่งลูกๆ ก็ยังได้รับผลกระทบ ขอเถอะค่ะ ดิฉันสงสารคุณหมอแดง ดิฉันอยู่วงการนี้มานาน เจอมาแล้วหลากหลายรูปแบบ แต่หมอแดงเขาอยู่ในแวดวงหมอ เป็นแวดวงที่มีเกียรติ เราต้องให้ความเป็นธรรมกับเขาบ้างนะคะ"

สรุปก็คือได้มีการเคลียร์กับพี่ปลาเรียบร้อยแล้ว ?
หมอแดง "เคลียร์แล้วค่ะ เคลียร์ตั้งแต่วันที่เขาโพสต์ และหมอก็ลบโพสต์ของหมอให้เขาเลย แต่ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นเขาไปออกรายการ ซึ่งหมอนั่งฟังสิ่งที่เขาพูด หมอรู้สึกว่ามันไม่ยุติธรรม อีกอย่างในสื่อโซเชียลต่างๆ ก็ยังมีการนำการ์ดแต่งงานของหมอมาลง ซึ่งมันกระทบกับท่านผู้ใหญ่ที่เป็นประธานในงานของหมอมาก รวมถึงผู้ใหญ่อีกหลายๆ คนเลยค่ะ"

พี่กู้โดนผลกระทบอะไรในส่วนของงานบ้างไหม เรื่องกองละคร ?
กู้ "น่าจะมีผลในอนาคตนะคะ ซึ่งพี่ก็ได้มองในแง่บวกว่า ท่านผู้บริหารของค่ายละครต่างๆ เขาจะเข้าใจในตัวพี่ ว่าพี่ไม่ได้อยากจะทำให้กองละครหรือฝ่ายคอสตูมเดือดร้อน แต่มันอาจจะเป็นการที่สื่อสารเข้าใจผิด หรือไม่เข้าใจอะไรกันก็แล้วแต่ พี่อยากให้เข้าใจตรงนั้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วตัวพี่เองก็ไม่ได้มายด์เพราะพี่ก็มีธุรกิจของตัวเองที่ทำอยู่ จ้างก็เล่น ไม่จ้างก็ไม่เล่น ก็ไม่เป็นไรไม่ได้เดือดร้อนอะไรค่ะ"

กลัวไหมว่าเรื่องนี้จะจบไม่สวย เพราะการที่เราออกมาพูดวันนี้ ?
หมอแดง "ก็อย่างที่บอกค่ะ หมอทำงานตรงนี้หมอมีหลายชีวิตที่ต้องดูแล และทางผู้บริหารก็อยากให้ตัวหมอได้ออกมาเคลียร์ความบริสุทธิ์ อีกทั้งเหตุการณ์นี้มันก็ส่งผลกระทบต่อชีวิตคู่ของหมอค่อนข้างมาก ซึ่งตัวหมอเองก็ไม่ได้ตั้งใจต่อความยาวสาวความยืดกับใครด้วยเลย"

กู้ "เราก็อยากบอกผ่านสื่อมวลชนนะคะว่า เราขอจบ เราไม่ได้อยากต่อความยาวสาวความยืดกับใคร เราไม่ได้อยากจะด่าใคร ว่าใคร หรือโจมตีใคร เราแค่อยากให้เรื่องจบลงเท่านี้จริงๆ แต่ที่เราต้องออกมาแถลงก็เพราะเราต้องการเคลียร์ตัวเอง เนื่องจากข่าวมันมีผลกระทบกับเราในหลายๆ ด้านค่ะ"

ส่วนกรณีที่ บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ได้โพสต์ข้อความลงอินสตาแกรมของตนเองว่า "ใครทำพี่ปลา ชั้นโกรธ ดาราคนไหน??? เท่าที่ทราบ ไม่ดังอะไรเลย และต่อให้เป็นดารา คุณก็ไม่มีสิทธิ์กร่างหรือไปอ้างขอของฟรีกับใครทั้งนั้น!?! ถ้าคนเค้าชอบ เค้ารัก เค้าให้คุณฟรีเองแหละ แต่คุณไม่มีสิทธิ์ไปกร่างแบบนี้ อย่าทำให้ดาราเสียชื่อเสียงนะเฟ้ย!"

ซึ่งนักแสดงสาวรุ่นใหญ่ได้ตอบถึงกรณีนี้ว่า 

กู้ "(น้ำตาคลอ) พี่เสียใจมาก ถ้าเกิดทุกคนจะด่าพี่ ด่าพี่คนเดียวเถอะค่ะ คุณหมอเขาไม่เคยมาเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องนี้เลย แต่เขาไปกับเรา เขาซวยที่ต้องไปเป็นเพื่อนพี่เท่านั้นเอง อยากจะด่าอะไรมาด่าพี่ค่ะ และมีคนมาบอกพี่ว่า มีดาราสาวท่านหนึ่งด่าพี่ ว่าพี่ไม่ดังแล้วอยากดัง ขอโทษนะคะด้วยความเคารพ ดิฉันไม่ดังค่ะ แต่ดิฉันมีงานมาจนถึงทุกวันนี้ ขอบอกไว้ตรงนี้ค่ะ"

เรามีอะไรอยากจะเคลียร์กับดาราท่านนี้ไหม ?
กู้ "ไม่เคลียร์ค่ะ ขออโหสิกรรมให้ค่ะ ขอให้จงไปดี จงไปดีเถอะ"

อยากให้เขาออกมาขอโทษไหม ถ้าเขาได้ทราบความจริงจากตรงนี้ ?
กู้ "ไม่ค่ะ ไม่เป็นไร ให้น้องเขาเข้าใจอย่างนั้นไปก็ได้ เพราะโดยส่วนตัวเวลาที่น้องเขาโดนข่าวต่างๆ นานา พี่เองก็อยากบอกตามตรงด้วยความเคารพว่ารู้สึกเห็นใจเขามาก เพราะเขาเป็นนางสาวไทยจากเวทีเดียวกับพี่ และดิฉันก็เป็นรุ่นพี่ ดิฉันก็เลยรู้สึกว่าดิฉันเห็นใจนางทุกครั้งที่นางมีข่าว เห็นใจมาตลอด แต่ดิฉันก็ไม่คิดว่าทำไมไม่ไตร่ตรองซะก่อนว่าเรื่องจริงมันเป็นยังไง ยกสายถามนักข่าวก็ได้ว่าเบอร์พี่กู้เบอร์อะไร และก็โทรมาถามกัน ไม่ใช่อยู่ๆ ดิฉันสองคนก็ถูกโจมตี ทั้งๆ ที่ไม่มีโอกาสได้ออกมาพูดอะไรเลย"

น้อยใจไหมที่เขาบอกว่าเราไม่ดัง ?
กู้ "ไม่เป็นไรค่ะ ยอมรับค่ะว่าตัวเองไม่ดัง ขอโทษจริงๆ ที่ดิฉันไม่ดังเลย แต่ดิฉันก็อยู่วงการนี้มา 30 กว่าปี และก็ยังมีละครเล่นอยู่เรื่อยๆ ขอโทษนะคะที่ไม่ดัง"

กู้ วาสิฏฐี ควงน้องสะใภ้ชี้แจง กรณีโดนเจ้าของห้องเสื้อชื่อดังเขียนกล่าวหานั้น ไม่เป็นเรื่องจริง แจงอยากเคลียร์ตัวเองให้สังคมเข้าใจ เพราะโดนมองว่าเป็นอันธพาล และข่าวดังกล่าวก็ส่งผลกระทบต่อธุรกิจของตนเอง 23 มี.ค. 2559 18:04 ไทยรัฐ