สื่อเบลเยียม แก้ข่าว ผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ วางระเบิดสนามบินบรัสเซลส์ โดนจับ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

สื่อเบลเยียม แก้ข่าว ผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ วางระเบิดสนามบินบรัสเซลส์ โดนจับ

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 23 มี.ค. 2559 18:31
9,270 ครั้ง


สื่อเบลเยียม แก้ข่าว ตร.ตามล่าจับกุมผู้ต้องสงสัยคนสำคัญวางระเบิดสนามบินซาเวนเทมได้แล้ว หลังระดมกำลังไล่ล่าอย่างหนัก คาดเป็น ‘ชายต้องสงสัย’ ที่ได้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่สนามบิน ขณะที่เจ้าหน้าที่ทางการยังปิดเงียบ ไม่ยืนยันข่าวนี้

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน สื่อในเบลเยียม แก้ข่าว หลังจาก ก่อนหน้านี้ รายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเบลเยียมสามารถจักกุมผู้ต้องสงสัยคนสำคัญร่วมก่อเหตุวางระเบิดสนามบินซาเวนเทม ในกรุงบรัสเซลส์ เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ได้แล้ว ที่เขตแอนเดอร์เลชต์ ขณะที่ เบื้องต้น ยังไม่มีการยืนยันจากเจ้าหน้าที่ทางการ เกี่ยวกับการจับกุมผู้ต้องสงสัยล่าสุด รวมทั้งการระบุรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุระเบิดที่สนามบินซาเวนเทม และสถานีรถไฟใต้ดินมาลเบค ในกรุงบรัสเซลส์ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตประมาณ 34 ราย และบาดเจ็บ 250 คนนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจเบลเยียมได้ปฏิบัติการตามไล่ล่า ผู้ต้องสงสัยคนสำคัญที่หลบหนี หลังร่วมลงมือก่อเหตุระเบิดที่สนามบินซาเวนเทม โดยภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นว่าชาย 3 คนซึ่งเข็นรถเข็นกระเป๋าเดินทางมาด้วยกัน อยู่ที่อาคารผู้โดยสารขาออกของสนามบิน ตกเป็นผู้ต้องสงสัย โดยชายสองคนที่สวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำเป็นมือระเบิดพลีชีพ และเสียชีวิตในที่เกิดเหตุไปแล้ว ขณะที่สื่อเบลเยียม รายงานชายสองคนนี้เป็นพี่น้องกัน ชื่อ คาลิด และบราฮิม เอลคราวี

นายนาจิม ลาคราวี ผู้ต้องสงสัยคนสำคัญ วางระเบิดที่สนามบินซาเวนเทม

ส่วน ชายผู้ต้องสงสัยคนที่ 3 สวมหมวกและเสื้อแจ็กเก็ตสีอ่อน อยู่ระหว่างหลบหนี ก่อนต่อมา มีการเปิดเผย ผู้ต้องสงสัยชายคนนี้ ชื่อ นาจิม ลาคราวี ด้าน บีบีซี รายงานว่า ตามความเห็นของนักวิเคราะห์หลายคน เชื่อว่านายนาจิม ลาคราวี เป็นมือประกอบระเบิดคนสำคัญ ขณะที่สื่อในฝรั่งเศส ชี้ว่า เขายังเป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในเหตุการณ์โจมตีปารีส เมื่อ พ.ย.58 เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 130 ราย.

ระดมกำลังไล่ล่า ผู้ต้องสงสัยวางระเบิดเบลเยียม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอมตายคู่! เผย มือระเบิดพลีชีพบึมสนามบินบรัสเซลส์ เป็นพี่น้องกัน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  4.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  88.0%
 • ให้กำลังใจ
  8.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement