วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซ่นพิษรัก! หนุ่มรับเหมา ชัก 9 มม. จ่อยิงอดีตเมียดับต่อหน้าลูกสาว

เครดิตภาพ: คำรพ 57

หนุ่มช่างรับเหมาก่อสร้าง ตามง้อคืนดีอดีตภรรยาแต่ไม่สำเร็จ ชักปืน 9 มม. จ่อยิงดับต่อหน้าลูกสาวคนโตวัย 14 ปี ก่อนหลบหนี ขณะมารดาผู้เสียชีวิตเผย ผู้ก่อเหตุชอบทำร้ายร่างกายลูกสาว หนักสุดเคยใช้สากทุบหัว และสายไฟรัดคอ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 59 ร.ต.อ.วิรัตน์ เมณฑ์กูล สว.(สอบสวน) สน.อุดมสุข รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในชุมชนมหาดไทย 4 ถ.รามคำแหง 2 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.ธวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รอง ผบก.น.4 รรท.ผกก.สน.ประเวศ เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ และอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณปากทางเข้าชุมชน พบศพ น.ส.แหวน (นามสมมติ) อายุ 31 ปี สวมเสื้อยืดสีเลือดหมู ใส่เสื้อคลุมสีม่วง นุ่งกางเกงยีนส์สีดำ ใส่รองเท้าผ้าใบ สภาพศพถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าบริเวณใต้เบ้าตาขวา 1 นัด แก้มขวาทะลุซ้าย และขาขวา นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนตกในที่เกิดเหตุจำนวน 4 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนมารดาของ น.ส.แหวน ให้การว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายเบิ้ม (นามสมมติ) อายุ 32 ปี ชาวเขมร เป็นสามีเก่าของ น.ส.แหวน โดยทั้งคู่มีอาชีพเป็นช่างรับเหมาก่อสร้าง อยู่กินกันมาแล้ว 14 ปี มีลูกด้วยกัน 2 คน ก่อนเลิกรากันเมื่อประมาณ 5 เดือนที่แล้ว เนื่องจากทนที่ถูกนายเบิ้ม ทำร้ายร่างกายอยู่บ่อยครั้ง หนักสุดเคยใช้สายไฟรัดคอและโดนสากทุบหัว สาเหตุจากเรื่องหึงหวง ก่อนที่ น.ส.แหวน ได้หนีไปทำงานเป็นแม่ครัวที่ จ.นครปฐม ขณะที่ฝ่ายชายได้แฟนใหม่อยู่ละแวกอยู่ในย่านนี้ ก่อนหน้านี้ นายเบิ้ม ได้โทรศัพท์ไปหา น.ส.แหวน เพื่อให้กลับมาพาลูกชายวัย 8 ขวบ ไปทำบัตรประชาชนที่สำนักงานเขตประเวศ โดยอ้างว่าไปทำธุระเกี่ยวกับงานที่จังหวัดเชียงใหม่

แม่ของผู้ตาย กล่าวต่อว่า จนเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา น.ส.แหวน เดินทางกลับมาที่บ้าน และจะออกมาพร้อมลูกสาวเพื่อไปกดเงินที่บริเวณหน้า ม.รามคำแหง วิทยาเขตบางนา เมื่อเดินออกมาถึงจุดเกิดเหตุ นายเบิ้ม ได้พุ่งออกมาจากเล้าไก่ที่อยู่บริเวณทางเข้าชุมชน ซึ่งได้พยายามพูดจาง้องอนขอคืนดี แต่ฝ่ายหญิงปฏิเสธไม่คืนดีด้วย เพราะนายเบิ้ม มีแฟนใหม่แล้ว ก่อนที่มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง จากนั้น นายเบิ้ม จึงชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ น.ส.แหวน จนล้มลงเสียชีวิต ต่อหน้าต่อตาลูกสาวคนโตวัย 14 ปี ก่อนหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.ทวีรัชต์ เปิดเผยว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าสาเหตุมาจากเรื่องหึงหวง อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนเร่งติดตามจับกุมผู้ต้องหาโดยเร็วที่สุด เนื่องจากทราบตัวผู้ที่ก่อเหตุชัดเจนเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนให้เจ้าหน้าที่นำศพส่งนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มช่างรับเหมาก่อสร้าง ตามง้อคืนดีอดีตภรรยาแต่ไม่สำเร็จ ชักปืน 9 มม. จ่อยิงดับต่อหน้าลูกสาวคนโตวัย 14 ปี ก่อนหลบหนี ขณะมารดาผู้เสียชีวิตเผย ผู้ก่อเหตุชอบทำร้ายร่างกายลูกสาว หนักสุดเคยใช้สากทุบหัว และสายไฟรัดคอ 23 มี.ค. 2559 17:55 23 มี.ค. 2559 18:58 ไทยรัฐ