บริการข่าวไทยรัฐ

'เรดแนปป์' ชี้ 'วัลคอตต์' ฟอร์มไม่เปรี้ยง ส่อหลุดทัพสิงโต

กุนซือมากประสบการณ์ออกโรงเตือน "ธีโอ วัลคอตต์" ดาวเตะตัวจี๊ดของทีมปืนโตว่ากำลังอยู่ในช่วงสุ่มเสี่ยงต่อการเสียตำแหน่งในทีมชาติอังกฤษ เนื่องจากมีดาวรุ่งหลายรายที่ฟอร์มแรงขึ้นมาและพร้อมถูกทดแทนได้ทุกเวลา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 มี.ค. ว่า แฮร์รี เรดแนปป์ กุนซือมากประสบการณ์ ออกโรงเตือน ธีโอ วัลคอตต์ แนวรุกตัวจี๊ดของทีมอาร์เซนอล กำลังอยู่ในช่วงที่สุ่มเสี่ยงต่อการสูญเสียตำแหน่งในทีมชาติอังกฤษ หลังจากไม่ได้รับโอกาสในการลงสนามกับต้นสังกัดในตำแหน่งถนัดเท่าที่ควร

ดาวเตะวัย 27 ปี เก็บหมวกในนามทีมชาติไปแล้วถึง 42 ใบ รวมถึงอยู่ในทัพสิงโตคำรามชุดอุ่นเครื่องในช่วงปลายเดือนนี้กับ เยอรมนี และ เนเธอร์แลนด์ อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม จากฟอร์มการเล่นในซีซั่นล่าสุดของเหล่าดาวรุ่งพุ่งแรงหลายราย ทำให้อดีตเฮดโค้ชของหลายทีมดังในพรีเมียร์ลีกเชื่อว่า แนวรุกร่างเล็กรายนี้ กำลังสุ่มเสี่ยงที่จะโดนแทนที่ด้วยผู้เล่นหน้าใหม่ในการลุยศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป ช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

"ผมชอบ ธีโอ เสมอ เวลาเขาลงเล่น แต่ในทางกลับกัน ขณะนี้เขากำลังสุ่มเสี่ยงที่จะโดนแทนที่ในทีมชาติอังกฤษ ​เนื่องจากไม่ค่อยได้รับโอกาสในการลงเล่นเป็นตัวจริงมากนักกับอาร์เซนอล"

"ธีโอ คือหนึ่งในผู้เล่นที่สร้างความแตกต่างได้ แต่ผู้เล่นดาวรุ่งอย่าง เดเล อัลลี หรือแม้แต่ รอสส์ บาร์คลีย์ กำลังก้าวข้ามเขาไป และในไม่ช้าเขาอาจจะโดนมองข้ามไปเลยก็ได้ในการลุยติดทีมสู้ศึกรายการใหญ่"

สำหรับทีมชาติอังกฤษ มีคิวเดินทางออกไปเยือน เยอรมนี ที่กรุงเบอร์ลิน ในวันเสาร์นี้ ก่อนที่จะกลับมาลงเล่นในเวมบลีย์ด้วยการรับมือขุนพลฟลายอิ้ง ดัตช์แมน ในอีกสามวันให้หลัง