ไฟไหม้บ้านปิดตาย 2 ปี พบหม้อแปลงระเบิด หลังติดตั้งใหม่วันเดียว - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันจันทร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ไฟไหม้บ้านปิดตาย 2 ปี พบหม้อแปลงระเบิด หลังติดตั้งใหม่วันเดียว

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 มี.ค. 2559 01:35
11,818 ครั้ง


หม้อแปลงไฟฟ้าบ้านขอนแก่น ปิดตาย 2 ปี ระเบิด ทำไฟไหม้อย่างรวดเร็วและลุกลามไปหลังข้างเคียง เหลนเจ้าของบ้านบอก ได้ยินเสียงหม้อแปลงระเบิดก่อนไฟไหม้ เผย เพิ่งติดตั้งใหม่ได้วันเดียว

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 59 พ.ต.ท.สมพงษ์ คำมูลมี รอง สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุแก่นนคร ว่า มีเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนบริเวณคุ้มหนองคู เขตเทศบาลนครขอนแก่น จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธุ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น พ.ท.พิทักษ์พล ชูศรี หัวหน้าชุดเฉพาะกิจกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก ปภ.เขต 6 ขอนแก่น และเทศบาลนครขอนแก่น ระดมรถดับเพลิงกว่า 10 คัน ช่วยดับไฟ

ไฟไหม้บ้านอย่างรุนแรง


ที่เกิดเหตุบ้านต้นเพลิงเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เลขที่ 47 ถนนรอบเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น ไฟกำลังลุกไหม้และลามไปบ้านหลังที่ 2 ที่อยู่ติดกัน ลักษณะเป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ประกอบกับลมแรงทำให้ไหม้อย่างรวดเร็ว ลำบากในการดับเพลิง เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสกัดเพลิงเอาไว้ได้

จนท.ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำเพื่อสกัดไม่ให้เพลิงลุกลาม


จากการสอบถาม น.ส.วราภรณ์ แพงสอน อายุ 28 ปี เป็นเหลนเจ้าของบ้านต้นเพลิง เผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงหม้อแปลงไฟฟ้าระเบิด จากนั้นก็มีเปลวไฟลุกไหม้และลามไปยังตัวบ้านอย่างรวดเร็ว และไม่กี่นาทีต่อมา ลามไปยังหลังที่ 2 ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.วราภรณ์ ที่เปิดเป็นบ้านเช่า โดยบ้านต้นเพลิงถูกปิดไว้นานกว่า 2 ปีแล้ว หลังจากที่ยายทวดเสียชีวิต ไม่มีใครอยู่ และก่อนหน้านี้ถูกยกหม้อแปลงเพราะไม่ได้ชำระค่าไฟฟ้า แต่ได้ติดต่อให้เจ้าหน้าที่มาติดตั้งหม้อแปลงไฟฟ้าใหม่เมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนที่จะเกิดเหตุวันนี้

เจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสกัดเพลิงเอาไว้ได้


พ.ต.อ.นพดล เปิดเผยภายหลังตรวจที่เกิดเหตุว่า สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบและสำรวจความเสียหาย พร้อมปิดกั้นพื้นที่ ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ขอนแก่น มาตรวจพิสูจน์อีกครั้ง.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  26.3%
 • ไม่ชอบ
  2.6%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  5.3%
 • เสียใจ
  13.2%
 • ให้กำลังใจ
  52.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement