บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวอ่างทองผวา! พบใบปลิวขู่วางบึมเขตชุมชน ผู้ว่าฯ สั่ง รปภ. เข้ม

เฒ่าอ่างทอง พบใบปลิวเตือนขู่วางระเบิดตลาดนัด ต.ตลาดใหม่ แจ้ง จนท.ตรวจสอบ ด้านพ่อเมือง เรียกประชุมเข้มวางมาตรการดูแลความปลอดภัยเข้ม สร้างความมั่นใจประชาชน เตรียมเรียกวัยรุ่นต้องสงสัยสอบ

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 59 นายวิรัตน์ ไตรโอสถ อายุ 70 ปี บ้านเลขที่ 10/1 หมู่ 2 ต.ตลาดใหม่ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พนักงานจ้างเหมา อบต.ตลาดใหม่ เก็บแผ่นกระดาษได้จากบริเวณสามแยกทางเข้า อบต.ตลาดใหม่ มีข้อความข่มขู่เขียนด้วยลายมือ ระบุข้อความเตือนการก่อเหตุวางระเบิดตามตลาดนัด ต.ตลาดใหม่ วันจันทร์ วันพุธ และวันเสาร์ จึงนำเรื่องรายงานต่อ นายธวัช ทองโอภาส นายก อบต.ตลาดใหม่ ก่อนเสนอรายงานตามขั้นตอน ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามจุดเส้นทางที่พบผู้ต้องสงสัยที่ปล่อยใบปลิวที่มีข้อความดังกล่าว

ด้าน จ.ส.อ.นภดล วีระพงษ์ เจ้าหน้าที่ กอ.รมน.จว.อ่างทอง ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่พบใบปลิว พร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด เบื้องต้น พบบุคคลต้องสงสัยเป็นชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีน้ำเงิน มีผ้าปิดบังใบหน้า สะพายกระเป๋าสีดำ ไม่สวมหมวกกันน็อก โดยยังไม่สรุปว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ซึ่งต้องเร่งติดตามตัวมาสอบสวนเพื่อหาข้อมูลที่แท้จริง

ขณะที่ นายวีร์รวุทธ์ ปุตระเศรณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เปิดเผยว่า รับทราบเรื่องแล้ว และมีการเรียกประชุมฝ่ายความมั่นคง กอ.รมน. ฝ่ายปกครอง ทหาร และตำรวจ เพื่อเร่งดำเนินการตรวจสอบพื้นที่ทุกจุด ทั้งตลาดนัด สถานที่ท่องเที่ยว เขตชุมชน ให้ครบทุกอำเภอ และจัดชุดเฝ้าระวังเพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่พี่น้องประชาชนในช่วงที่มีตลาดนัด และให้ชุดความมั่นคงหาข่าวในเชิงลึก ตรวจสอบคนต่างชาติและการขัดผลประโยชน์ของกลุ่มคน รวมทั้งติดตามข่าวสารเพื่อนำเสนอผู้บังคับบัญชาต่อไป.