5 สถานที่สุดโรแมนติก ที่เหมาะสำหรับคู่รักไปฮันนีมูนสุดๆ - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันศุกร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

5 สถานที่สุดโรแมนติก ที่เหมาะสำหรับคู่รักไปฮันนีมูนสุดๆ

โดย Advertorial 26 มี.ค. 2559 06:01
3,069 ครั้ง


คู่รักข้าวใหม่ปลามัน เพิ่งแต่งงานกันมาเลย หรือบางคู่ที่อยากจะไปฮันนีมูนรอบ 2 แต่เอิ่ม จะไปฮันนีมูนทั้งทีไปไหนดีน้า โอกาสไปเที่ยวพักผ่อน ดื่มด่ำกับความรัก ใช้เวลาร่วมกัน ที่อาจจะเป็นครั้งแรกของหลายๆ คู่ ถ้าเลือกสถานที่ได้ไม่ถูกใจละก็ คงจะได้เซ็งกันไปอีกนานเลย และยิ่งสำหรับคู่ไหนที่เพิ่งจะแต่งงานใหม่ละก็ ความทรงจำครั้งแรกหลังแต่งงานนี่สำคัญสุดๆ เลย อย่าให้พลาดเลยเชียว


วันนี้เราจะมาเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยคุณขีดเขียนความทรงจำเหล่านั้นให้สวยงาม เราจะมาแนะนำ 5 สถานที่สุดโรแมนติก ที่คู่รักคู่ไหนได้ไปฮันนีมูนจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Seljalandsfoss, Iceland


Iceland ประเทศในซีกโลกเหนือชื่อน้ำแข็ง ที่ไม่ได้มีแต่น้ำแข็ง ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องภูเขาไฟและธารน้ำแข็ง Glacier จนกลายเป็นชื่อเรียก “ดินแดนแห่งน้ำแข็งและไฟ” แม้จะตั้งอยู่ในซีกโลกเหนือแต่ประเทศนี้ก็อากาศอบอุ่นกว่าหลายๆ ประเทศในซีกโลกเหนือด้วยกัน

Seljalandsfoss ชื่อน้ำตกแห่งหนึ่งใน South Iceland ความสูงประมาณ 60 เมตร โดยความพิเศษอยู่ที่ จะมีพื้นที่หลังน้ำตกให้คนสามารถเดินผ่านน้ำตกเข้าไปในถ้ำที่อยู่ด้านหลังน้ำตกได้ จากมุมนั้นถ้ามองออกดูพระอาทิตย์ตกดิน จะงดงามและโรแมนติกสุดๆ ไปเลยละ เพราะความสวยงามอันนี้นี่แหละ ที่ทำให้ภาพถ่ายของน้ำตกแห่งนี้ไปโผล่อยู่ตามหนังสือและปฏิทินอยู่บ่อยๆ แถมยังเคยใช้เป็นหนึ่งในฉากถ่ายทำรายการ The Amazing Race 6 อีกด้วย

2. Terme Di Saturnia, Italy


อิตาลี ประเทศยอดฮิตในทวีปยุโรป คงไม่ต้องพูดถึงมากนักเพราะประเทศนี้หลายๆ คนคงรู้จักกันเป็นอย่างดีแล้ว ประเทศนี้มีแหล่งท่องเที่ยว สวยๆ งามๆ ให้ไปเยอะแยะมากมาย แถมเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์น่ารู้ เหมาะสำหรับคู่ฮันนีมูนแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก casacarlucci.it

Terme Di Saturnia เป็นธารน้ำพุร้อนที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน Saturnia เขต Manciano ซึ่งจะไหลยาวไปจนถึงปลายสุด และไหลลงไปเป็นน้ำตก ชื่อว่า Gorello ซึ่งได้กลายเป็นจุดยอดนิยมของนักท่องเที่ยวทั้งหลาย สำหรับคู่ฮันนีมูนจุดนี้เหมาะจะมาพักผ่อนเป็นอย่างยิ่งในช่วงกลางวัน เหมาะจะเก็บรูปความทรงจำและความประทับใจ รวมถึงแช่น้ำร้อนที่มีส่วนประกอบของกำมะถัน ซึ่งจะช่วยผ่อนคลายลดความเหนื่อยล้าในร่างกายได้เป็นอย่างดี แช่น้ำร้อนไป คุยกันไป และชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม โรแมนติกสุดๆ ไปเลย

3. Vaadhoo Island, Maldives

มัลดีฟส์ ประเทศที่ประกอบไปด้วยหมู่เกาะจำนวนมาก ซึ่งแต่ละเกาะก็มีความสวยงามน่าเที่ยวแตกต่างกันไป ประเทศนี้ก็เป็นอีกหนึ่งที่ในโลกที่คู่รักทั่วโลกนิยมมาฮันนีมูนกัน เพราะที่นี่ทะเลใสและสวยงามสุดๆ แถมระบบนิเวศยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์มากมายหลายชนิด สามารถมองเห็น ฉลาม, ปลากระเบน และปลาอื่นๆ นานาชนิดได้จากบนที่พักเลย หรือแม้แต่สัตว์ชนิดอื่นๆ เช่น อาจจะเห็นนกฟลามิงโก้ยืนกินลมอยู่ก็มีนะ และสำหรับคนไทยเดี๋ยวนี้มีสายการบิน บางกอกแอร์เวย์ส ที่บินตรงจากกรุงเทพฯ ไปมัลดีฟส์เลย ไปเที่ยวสบายๆ เลยVaadhoo เกาะๆ หนึ่งในหมู่เกาะ Raa Atoll ของมัลดีฟส์ และสิ่งที่ทำให้เกาะนี้น่าสนใจกว่าเกาะอื่นๆ คือ Dinoflagellate แพลงตอนชนิดหนึ่งที่สามารถส่องแสงได้ในยามค่ำคืน ช่วงกลางคืนแพลงตอนเหล่านี้จะมาเกาะกลุ่มรวมตัวกันใกล้ๆ ชายหาดของเกาะแห่งนี้ และต่างก็ส่องแสงออกมา และเนื่องจากจำนวนที่มีมากมายของพวกมัน ทำให้ทะเลเต็มไปด้วยแสงดวงเล็กๆ เปรียบเสมือนดวงดาวบนท้องฟ้าเลยละ ซึ่งก็เป็นที่มาของ จุดชม “ทะเลแห่งดวงดาว” นั่นเอง แค่ได้นั่งดูความสวยงามที่เกิดจากธรรมชาติแบบนี้ รับรองว่าที่นี่จะเป็นสถานที่แห่งหนึ่ง ที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งในโลกแน่นอน

4. Salar de Uyuni, Bolivia

โบลิเวีย ประเทศชื่อคุ้นหูที่ตั้งอยู่ในทวีปอเมริกาใต้ หลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักดีนัก ภาษาของที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นภาษาสเปน เป็นประเทศที่มีทะเลสาบ Titicaca ร่วมกับประเทศเปรู ซึ่งว่ากันว่า เป็นทะเลสาบที่สามารถเดินเรือได้ไกลที่สุดในโลก เป็นประเทศที่มีคนเชื้อสายอเมริกาแท้อาศัยอยู่มากที่สุดในทวีป และหลายๆ คนเรียกที่นี่ว่าเป็น “ทิเบตในอเมริกา”Salar de Uyuni ทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก พื้นที่เต็มไปด้วยเม็ดเกลือจำนวนมากมายที่จะสะท้อนแสงระยิบระยับกับท้องฟ้า ให้ความรู้สึกเหมือนยืนอยู่บนสวรรค์ ยิ่งช่วงเวลาที่มีน้ำท่วมขังหลังจากฝนตก พื้นจะสะท้อนภาพท้องฟ้าและกลายเป็นเหมือนท้องฟ้าอีกผืนเลย ที่นี่ยังมีปริมาณของธาตุลิเทียมถึง 1 ใน 2 ของโลก ดังนั้นมันจึงเป็นแหล่งสำรองลิเทียมของโลกไปอย่างไม่ต้องสงสัย คงไม่ต้องบรรยายความรู้สึกเลยถ้าได้ยืนดูสวรรค์บนดินแห่งนี้กับคนที่คุณรัก คงจะประทับใจไปอีกนานแสนนานเลยทีเดียว

5. เกาะห้อง, กระบี่, ประเทศไทย

เกาะห้อง เป็นสถานที่ใกล้ตัวพวกเรานี่เอง ตั้งอยู่ในจังหวัดกระบี่ ภาคใต้ของบ้านเรา เกาะแห่งนี้เป็นส่วนหนึ่งในอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ที่นี่เป็น 1 ใน 10 ชายหาดที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก เพราะความขาวสะอาดขาวของทราย ความสวยงามและความสมบูรณ์ของปะการัง กับน้ำทะเลสีเขียวมรกต

ขอบคุณภาพจาก WUTTI_JIN

สิ่งที่เป็นจุดเด่นคือ เป็นลากูนที่ล้อมรอบไปด้วยหน้าผาสูง และทางเข้าจะแคบๆ กว้างแค่ไม่เกิน 10 เมตร ทำให้ข้างในกลายเป็นจุดที่เหมาะสม กับการว่ายน้ำ-ดำน้ำ ได้แบบส่วนตั้วส่วนตัวสุดๆ

คงจะถูกอกถูกใจกันนะครับสำหรับคู่รักที่กำลังวางแผนจะไปฮันนีมูน หลายๆ คู่คงอยากจะ จองตั๋วเครื่องบิน กันแล้วละสิ เดี๋ยวนี้จองผ่านมือถือก็ได้ครับ สะดวกขึ้นเยอะมีทั้ง Android และ iOS เลย

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  43.8%
 • ไม่ชอบ
  12.5%
 • สนุก
  18.8%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  6.3%
 • ให้กำลังใจ
  18.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement