วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซิโก้' ลั่น! คว่ำ 'อิรัก' ลิ่ว 12 ทีมสุดท้าย คัดบอลโลก รอบ 3

"ซิโก้" ประกาศมาเพื่อ 3 แต้มเท่านั้น ในเกมชี้ชะตาเพื่อผ่านเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม ขณะที่กุนซืออิรัก มั่นใจ ศักยภาพของทีมเหนือกว่าไทยมาก และจะแซงหน้าไทยขึ้นเป็นจ่าฝูง ผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายได้ในที่สุด...

วันที่ 23 มี.ค. ความเคลื่อนไหวล่าสุดของการแข่งขันศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มเอฟ นัดชี้ชะตาระหว่าง ทีมชาติอิรัก อันดับ 2 ของกลุ่ม ซึ่งมีคิวเปิดบ้านในสนามเป็นกลาง กรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน เพื่อแย่งแชมป์กลุ่มกับทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ในวันพฤหัสบดีที่ 24 มีนาคมนี้

ล่าสุด ทั้ง 2 ทีมได้แถลงความพร้อมก่อนการแข่งขันที่ห้องประชุมภายในสนามปาส สเตเดียม โดยมีตัวแทนโค้ชและนักเตะของทั้ง 2 ทีม รวมถึงสื่อมวลชน เข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง

ด้าน ยายาห์ อัลวา กุนซือทีมชาติอิรัก แสดงความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมว่า ลูกทีมจะสามารถสยบนักเตะไทยได้แน่ เนื่องจากเป็นทีมที่ดีกว่า และจะเก็บ 3 แต้มได้อยางแน่นอนในวันพรุ่งนี้ รวมทั้งเชื่อว่า หลังจบนัดสุดท้าย จะแซงทีมชาติไทยขึ้นไปเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม เพื่อเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้าย โดยอัตโนมัติด้วยเช่นกัน

ขณะที่ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แม่ทัพใหญ่ของทีมชาติไทย กล่าวว่า "แม้ตอนนี้เราจะเป็นผู้นำของกลุ่ม แต่เรามาที่นี่เพื่อ 3 แต้ม แต่หากได้ 1 คะแนนเป็นอย่างน้อย ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าพอใจและเพียงพอ ซึ่งนี่เป็นเกมที่มีความหมายของเรา เราไม่คิดจะยืมจมูกคนอื่นหายใจ และไม่คิดว่าให้เวียดนามมาช่วยเรา เราจะทำผลงานกับอิรักให้ได้ตามเป้าหมาย แล้วผ่านเข้ารอบด้วยตัวของเราเอง แม้เราจะไม่แพ้อิรักมาในนัดแรก แต่พวกเขาก็ยังเป็นทีมที่แข็งแกร่ง แต่เราก็ไม่ได้รู้สึกหวาดหวั่น เราจะเล่นเพื่อแฟนบอลชาวไทยทั้งประเทศไทย และเพื่อเป้าหมายเข้าไปเล่นเอเชียน คัพ และเข้ารอบ 12 ทีมต่อไป"

"อย่างไรก็ตาม ผมคิดว่าความกดดันในเกมน่าจะไปอยู่ที่อิรักมากกว่าเรา ที่ต้องการ 3 แต้ม ก่อนไปเล่นกับเวียดนาม แต่ทั้งนี้เราจะไม่ตั้งรับอย่างเดียวเช่นกัน"

ขณะที่ พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผยว่า นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ส่งกำลังใจช่วยเชียร์ทำหน้าที่ให้เต็มที่ เพื่อชื่อเสียงของประเทศ

สำหรับทีมชาติไทย จะสวมชุดสีน้ำเงินลงสนามในเกมวันพรุ่งนี้ ขณะที่ทีมอิรัก ในฐานะเจ้าบ้าน จะใส่ชุดสีเขียว ส่วนทีมงานผู้ตัดสินมาจากประเทศกาตาร์ทั้งชุด ผู้ตัดสินได้แก่ อับดุลลาห์ อัล จัสซิม ผู้ช่วยผู้ตัดสิน 2 ราย ประกอบด้วย ทาเล็บ อัล มารี กับ ซาอัด อาห์เหม็ด อัล มากาเลห์ ส่วนผู้ตัดสินที่ 4 ได้แก่ ซาอัด อาลี อัดบา

"ซิโก้" ประกาศมาเพื่อ 3 แต้มเท่านั้น ในเกมชี้ชะตาเพื่อผ่านเข้ารอบในฐานะแชมป์กลุ่ม ขณะที่กุนซืออิรัก มั่นใจ ศักยภาพของทีมเหนือกว่าไทยมาก และจะแซงหน้าไทยขึ้นเป็นจ่าฝูง ผ่านเข้ารอบ 12 ทีมสุดท้ายได้ในที่สุด... 23 มี.ค. 2559 15:59 ไทยรัฐ