วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมาไม่ขับ ขอหลับข้างทาง! จอดรถดับเครื่อง ลงไปนอนกรนสนั่น

หนุ่มช่างเชื่อมที่สัตหีบ ยึดถือกฎหมายปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด รู้ตัวว่าเมา ขี่รถมาได้สักพักเห็นตู้ยามตำรวจ จึงจอดจยย.แล้วลงไปนอน ชาวบ้านนึกว่าบาดเจ็บสลบไป แจ้งกู้ภัยมาดู เจอหลับสนิทกรนสนั่น...  

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 23 มี.ค.59 หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รับแจ้งมีคนนอนเหมือนกับสลบเหมือดอยู่ในร่องน้ำเกาะกลางถนน ช่องทางขาเข้าพัทยา บริเวณกลางแยกไฟแดงสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบนถนนเป็นช่วงรถสัญจรไปมาจำนวนมาก พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟไอ สีแดง ทะเบียน จวต - 59 ชลบุรี ดับเครื่องจอดตั้งขาตั้งทิ้งไว้ ห่างออกไป 20 เมตร ในกอหญ้าร่องน้ำเกาะกลางถนน พบชายวัยกลางคน สวมชุดเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาว กางเกงยีนส์ตัดขาสีดำ สวมรองเท้าแตะ นอนหงายอย่างสบายอารมณ์ ส่งเสียงกรนดังสนั่น และมีกลิ่นสุราคลุ้งไปทั่วบริเวณ

ทางกู้ภัยได้ช่วยกันปลุกอยู่นานหลายนาที จึงรู้สึกตัวตื่น ในสถาพที่ยังเมาไม่สร่าง เมื่อซักถามรายละเอียด ชายดังกล่าวตอบว่า ตนมีชื่อว่า นายชัยพร หรือหนุ่ม เครื่องเจียด อายุ 40 ปี เป็นช่างเชื่อม พักอยู่ในซอยธรรมวิทยา โดยก่อนหน้านี้ได้ไปนั่งดื่มเหล้าขาวที่บ้านเพื่อน เมื่อเมาได้ที่จึงขี่รถกลับ ระหว่างทางสังเกตเห็นตู้ยามจราจร ด้วยความกลัวถูกจับฐานเมาแล้วขับ และไม่อยากเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี จึงตัดสินใจจอดรถทิ้งไว้ ก่อนเดินลงไปนอนหลับ เมื่อตื่นขึ้นก็เห็นว่ามีเจ้าหน้าที่มารุมล้อม

ทั้งนี้ นายชัยพร ได้พร่ำพูดคำว่า “ผมเมาไม่ขับ ผมเมาไม่ขับ” ทางกู้ภัยจึงได้ช่วยเหลือนำตัวส่งกลับบ้าน พร้อมติดต่อญาติมานำรถกลับไปด้วย.

หนุ่มช่างเชื่อมที่สัตหีบ ยึดถือกฎหมายปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด รู้ตัวว่าเมา ขี่รถมาได้สักพักเห็นตู้ยามตำรวจ จึงจอดจยย.แล้วลงไปนอน ชาวบ้านนึกว่าบาดเจ็บสลบไป แจ้งกู้ภัยมาดู เจอหลับสนิทกรนสนั่น... 23 มี.ค. 2559 15:44 ไทยรัฐ