วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ใบเตย ไม่หวั่นอาถรรพณ์ ‘แม่นาก’ แพลนควง แมน สวีตฝรั่งเศส

โลดแล่นอยู่บนเวทีคอนเสิร์ตมานาน แต่เพิ่งมีโอกาสประเดิมบทนางเอกละครครั้งแรกในเรื่อง “แม่นาก” ทางช่อง 8 หลายคนก็จับตามองสาวเซ็กซี่ ใบเตย–สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม ดูอึ๋มขึ้น จนมีข่าวเม้าท์ว่า ใบเตย ตั้งใจอัพไซส์เพื่อบทนี้โดยเฉพาะ เจอ ใบเตย มาร่วมงานเปิดกล้องบวงสรวง “แม่นาก” ที่ลานพระพรหม ช่อง 8 ลาดพร้าว 15 เลยถามว่า คนสงสัยกันมากว่าแอบไปอัพอึ๋มมา? “ยังนะคะ ก็เข้าใจว่าเป็นธรรมดาที่คนจะชอบถามเรื่องนี้ ทุกครั้งที่หนูไปเที่ยวทะเลใส่ชุดว่ายน้ำก็จะโดนถามอย่างนี้ทุกครั้ง หลักๆเลยเพราะเสื้อผ้า หรือท่าทาง อย่างรูปล่าสุด หนูก็ใช้เทคนิคการบีบ ชุดมันก็คล้องคอ มันก็ทำให้หน้าอกของเราดูมๆมาก”

อัพไซส์เพื่อเล่นเรื่องนี้รึเปล่า? “ยังค่ะ ตอนแรกก็ตั้งใจอย่างนั้น แต่เราลองใส่ผ้าแถบแล้วมันก็โอเค และเรื่องนี้ต้องปกปิดหมดก็เลยคิดว่ายังไม่จำเป็น หนูว่าเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ของอย่างนี้มันคือดวงค่ะ และเรายังไม่ได้มีผลงานที่ต้องหวือหวามากมายกว่านี้” เปิดกล้องแล้วตื่นเต้นมั้ย? “1-2 เดือนที่แล้วตื่นเต้นมากค่ะ รู้สึกว่าเราจะทำได้มั้ย มาวันนี้หายเหนื่อย เห็นทีมนักแสดงก็รู้สึกว่าเราได้เจอเพื่อนร่วมงานที่ดีมาก หายห่วงค่ะ” แต่ฟีดแบ็กรูปฟิตติ้งที่หลุดมาดูไม่ค่อยโอเค? “หนูก็ว่าไม่ค่อยโอเค ตกใจเหมือนกัน เป็นช่างภาพที่ถ่ายตอนที่เราลองเช็กเสื้อผ้า ยังไม่ได้ถึงขั้นฟิตติ้งนะคะ แล้วเค้าเอารูปไปลง ซึ่งไม่สวยเลย มีรูปที่ดีกว่านั้น ก็รู้สึกแย่ว่าทำไมรูปนั้นต้องออกมาก่อน ไม่ใช่อะไรหรอก กลัวเค้าจะด่าผู้จัดด่าโปรดักชั่น” กลัวอาถรรพณ์มั้ย? “ไม่กลัวเลยค่ะ ก็อยากให้มีอาถรรพณ์แต่ในทางที่ดี เวอร์ชั่นนี้ดังอีกแล้ว ก็ยินดีนะถ้าย่านากจะมาหา มาอยู่ข้างๆเรา หนูต้องมีฉากน่ากลัวอยู่ในหลุมฝังศพ ต้องโดนทำน้ำมันพราย เมื่อวานก็ไปไหว้ย่านากมา ก็ขอให้หนูเล่นได้ดีๆ ขอให้ย่านากมาสิงหนูได้เลย จะได้เล่นตามที่ท่านต้องการ หนูไม่กลัวผี”

ความรักกับพี่แมนเป็นยังไงบ้าง? “ดีค่ะ จะไปฝรั่งเศสด้วยกันเดือน พ.ค.” เป็นทริปโรแมนติกรึเปล่า? “ก็หวังว่าเป็นอย่างนั้น (ยิ้ม) เราก็ดีใจ เป็นประเทศที่เค้าขอแต่งงานกันเยอะ เราก็แอบหวัง (หัวเราะ) แต่ก็เพ้อๆไปอย่างนั้นแหละ จริงๆคงไม่มีหรอก ถามว่าคุยกันเรื่องนี้มั้ย ก็ไม่ค่อยคุย เราก็ไม่กล้าถามเนอะว่าจะขอชั้นแต่งงานมั้ย” ถ้าขอจริงเราพร้อม มั้ย? “ไม่พร้อมหรอกค่ะ แค่ผู้หญิงก็เป็นความฝัน แต่ไม่หรอกเพราะยังไม่พร้อมทั้ง 2 ฝ่ายเลย” คู่เราก็ดูสวีตตลอด? “ก็ปกติเนอะ ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรกัน นี่ก็คบกันมาปีที่ 4 แล้ว” ลบคำสบประมาทว่าคู่เราจะไปไม่รอด? “หนูก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะนานขนาดนี้” เรือนหอเสร็จรึยัง? “อีก 3 เดือนค่ะ แต่เรื่องแต่งก็คงยังค่ะอีกซักพัก”.

โลดแล่นอยู่บนเวทีคอนเสิร์ตมานาน แต่เพิ่งมีโอกาสประเดิมบทนางเอกละครครั้งแรกในเรื่อง “แม่นาก” ทางช่อง 8 หลายคนก็จับตามองสาวเซ็กซี่ ใบเตย–สุธีวัน ทวีสิน หรือ ใบเตย อาร์สยาม ดูอึ๋มขึ้น จนมีข่าวเม้าท์ว่า... 23 มี.ค. 2559 15:29 ไทยรัฐ