วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โบลต์' ขอล่าทอง อลป. 'ริโอ เกมส์' เป็นครั้งสุดท้าย

"ยูเซน โบลต์" ประกาศยืนยัน จะลงล่าเหรียญทองในมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล เป็นครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอน หลังทำตามเป้าหมายในการป้องกันเหรียญทองทั้ง 3 รายการ ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจเอาไว้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 มี.ค. ว่า ยูเซน โบลต์ สุดยอดนักวิ่งระยะสั้นแห่งยุค ชาวจาเมกา ประกาศยืนยันอย่างชัดเจน จะลงทำศึกในการแข่งขันกีฬาระดับโลก โอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้ เป็นครั้งสุดท้าย

เจ้าลมกรดจอมยียวน วัย 29 ปี กลายเป็นปรากฏการณ์ที่ถูกกล่าวถึงเป็นอย่างมากในวงการกรีฑาโลก ตลอดทศวรรษที่ผ่านมา โดยทำลายสถิติการวิ่งระยะสั้นเป็นว่าเล่น ทั้งในกีฬาโอลิมปิก 2008 และ 2012 รวมถึงการแข่งขันกรีฑาชิงแชมป์โลก 3 สมัยล่าสุด

อย่างไรก็ตาม ยอดนักวิ่งแห่งยุคเผยว่า จะเปิดฉากการล่าเหรียญในมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติบนดินแดนแซมบ้าเป็นครั้งสุดท้าย ในขณะที่ยังมีไฟและแรงจูงใจอย่างเต็มเปี่ยม

"แน่นอนว่า ที่ริโอจะเป็นโอลิมปิกครั้งสุดท้ายของผม เพราะมันเป็นเรื่องยากมากที่ในอีก 4 ปีต่อจากนี้ ผมจะยังคงมีแรงจูงใจให้ทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่อง หากผมสามารถทำในสิ่งที่ต้องการทั้งหมดในปี 2016 เพราะความฝันที่ยิ่งใหญ่ของผม คือการป้องกันแชมป์ในการวิ่งทั้ง 3 รายการให้ได้อีกครั้ง นั่นคือทั้งหมดที่ผมต้องการ"

สำหรับ โบลต์ เป็นเจ้าของเหรียญทองในการวิ่ง 100 เมตร, 200 เมตร และ 4x100 เมตร กับทีมชาติจาเมกา ในโอลิมปิก 2 ครั้งหลังสุด พร้อมทั้งมีเป้าหมายรีไทร์จากการแข่งขันทุกรายการ หลังจบศึกกรีฑาชิงแชมป์โลก 2017 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

"ยูเซน โบลต์" ประกาศยืนยัน จะลงล่าเหรียญทองในมหกรรมโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิล เป็นครั้งสุดท้ายอย่างแน่นอน หลังทำตามเป้าหมายในการป้องกันเหรียญทองทั้ง 3 รายการ ได้สำเร็จตามที่ตั้งใจเอาไว้... 23 มี.ค. 2559 15:25 ไทยรัฐ