วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือซามูไร ตั้งเป้าคลีนชีตทุกนัด เกมคัดบอลโลก รอบ 2

กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ประกาศตั้งเป้ารักษาสถิติคลีนชีตในรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2018 รอบ 2 หลังทำแต้มนำโด่งเป็นจ่าฝูงกลุ่มอี อยู่ในขณะนี้ และมีคิวทำศึก 2 เกมสุดท้ายพบกับ อัฟกานิสถาน และ ซีเรีย...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 23 มี.ค. ว่า วาฮิด ฮาลิลฮอดซิช เฮดโค้ชทีมชาติญี่ปุ่น ประกาศตั้งเป้าพาทีมเก็บคลีนชีตให้ได้ทุกนัด ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซเอเซีย รอบ 2 หลังจากโกยแต้มนำโด่งเป็นจ่าฝูงของกลุ่มอี ในขณะนี้

ทีมซามูไรบลู ทำผลงานอย่างอย่างยอดเยี่ยมในการลงเตะฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก รอบ 2 เมื่อสามารถกำราบเพื่อนร่วมกลุ่มได้ 5 นัด และเสมอเพียงแค่เกมเดียวเท่านั้นต่อ สิงคโปร์ 0-0 เมื่อเดือนมิถุนายนปีที่ผ่านมา รวมทั้งมีสถิติที่สวยหรูคือการยังไม่เสียประตูให้กับคู่แข่งเลยแม้แต่ลูกเดียว

ล่าสุด กุนซือชาวบอสเนียของทีมชาติญี่ปุ่น ออกมาประกาศด้วยความมั่นใจว่า จะพยายามนำทีมจบการแข่งขันในรอบนี้ด้วยการยิงประตูให้ได้มากที่สุด และไม่เสียประตูให้กับเพื่อนร่วมกลุ่มเลยแม้แต่ประตูเดียวในอีก 2 เกมที่เหลือ

"สิ่งสำคัญที่สุดคือ เราต้องเอาชนะให้ได้ในอีก 2 นัดที่เหลือ และผมต้องการที่จะรักษาสถิติคลีนชีตของเราให้คงอยู่ตลอดรอบคัดเลือก ตอนนี้ในการจัดอันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง ทีมชาติญี่ปุ่นอยู่ในอันดับที่ 2 ของเอเชีย ซึ่งในการผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย ก็ต้องการที่จะรักษาฟอร์มเช่นนี้เอาไว้ให้ได้ด้วยเช่นกัน"

สำหรับทีมชาติญี่ปุ่น มีอยู่ 16 คะแนนจาก 6 นัด ทำไปได้ 17 ประตู โดยยังไม่เสียประตูให้กับคู่แข่งเลยแม้แต่ลูกเดียว และมีคิวลงสนามในอีก 2 นัดสุดท้ายในรอบ 2 ด้วยการเปิดบ้านพบกับ อัฟกานิสถาน ในวันที่ 24 มีนาคม และ ซีเรีย ในอีก 5 วันให้หลัง

กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ประกาศตั้งเป้ารักษาสถิติคลีนชีตในรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2018 รอบ 2 หลังทำแต้มนำโด่งเป็นจ่าฝูงกลุ่มอี อยู่ในขณะนี้ และมีคิวทำศึก 2 เกมสุดท้ายพบกับ อัฟกานิสถาน และ ซีเรีย... 23 มี.ค. 2559 15:00 23 มี.ค. 2559 16:01 ไทยรัฐ