วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทร.ส่งทหารเข้า รปภ.สนามบินอู่ตะเภา สร้างความเชื่อมั่นให้ นทท.

เพิ่มความเข้ม!! ทหารเรือเฝ้าระวังท่าอากาศยานอู่ตะเภาเต็มพิกัด หลังนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการจำนวนมาก เพื่อเดินทางไปในประเทศและต่างประเทศ โดยส่ง จนท. สห. ทร. ชุด รปภ. ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD และสุนัขดมกลิ่น ตม.ดูแลการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เพื่อรักษาความปลอดภัย และป้องกันเหตุร้าย...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าอากาศยานอู่ตะเภา ภายหลังเกิดเหตุระเบิดในท่าอากาศยานนานาชาติซาเวนเทม กรุงบรัสเซลส์ ทำให้บรรยากาศโดยทั่วไปของสนามบินอู่ตะเภา โดยภายในอาคารหนาแน่นไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเช็กอินตามสายการบินต่างๆ โดยมีนักท่องเที่ยวมารอเข้าแถวจำนวนมาก เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะขาเข้า สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาลงจำนวนมาก เพื่อมาท่องเที่ยวชายทะเลในภาคตะวันออก โดยเฉพาะเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เป็นจำนวนมาก ขณะที่การรักษาความปลอดภัย ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารเรือ และสารวัตรทหารเรือ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD และสุนัขดมกลิ่น ทหารเรือ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ดูแลการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ทั้งการตรวจบุคคล กระเป๋า สัมภาระ ทั้งขาเข้าและขาออกเพื่อรักษาความปลอดภัย เป็นการป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นอีกด้วย


พล.ร.ต.วรพล ทองปรีชา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานอู่ตะเภา กล่าวว่า สำหรับมาตรฐานความปลอดภัยของสนามบินอู่ตะเภา เชื่อมั่นได้ว่ามีความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากสนามบินอู่ตะเภาไม่เคยมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เพราะตัวท่าอากาศยานอยู่ในเขตทหาร อยู่ภายในค่ายทหาร ไม่เหมือนสนามบินอื่นๆ ที่อยู่ด้านนอกทั่วไป มาตรฐานความปลอดภัยเป็นไปตามความปลอดภัยเขตพื้นที่ทหาร หลังจากมีเหตุการณ์ระเบิดที่ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่นั้นมาเราก็ได้ยกระดับความปลอดภัยขึ้นมาเพิ่มเติมอีก ตามจริงแล้วตั้งแต่มีเหตุการณ์ระเบิดขึ้นภายใน กทม. เมื่อปีที่แล้ว เราก็ยกระดับความปลอดภัยเพิ่มขึ้นตั้งแต่นั้นมา โดยคัดกรองผู้โดยสารทุกคนที่จะเข้าไปภายในตัวอาคาร การท่าอากาศยานมีการใช้สุนัขตรวจค้นวัตถุระเบิดเข้ามาซุ่มตรวจ กระเป๋า สัมภาระ ทั้งผู้โดยสาร ผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่ จะต้องผ่านการตรวจค้นทั้งหมด ดั้งนั้นเชื่อมั่นได้ว่าความปลอดภัยที่นี่มีความปลอดภัยสูงมาก.

เพิ่มความเข้ม!! ทหารเรือเฝ้าระวังท่าอากาศยานอู่ตะเภาเต็มพิกัด หลังนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการจำนวนมาก เพื่อเดินทางไปในประเทศและต่างประเทศ โดยส่ง จนท.สห.ทร. ชุด รปภ. ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD และสุนัขดมกลิ่น ตม.ดูแล... 23 มี.ค. 2559 14:24 ไทยรัฐ