ทร.ส่งทหารเข้า รปภ.สนามบินอู่ตะเภา สร้างความเชื่อมั่นให้ นทท. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ทร.ส่งทหารเข้า รปภ.สนามบินอู่ตะเภา สร้างความเชื่อมั่นให้ นทท.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 มี.ค. 2559 00:01
1,706 ครั้ง


เพิ่มความเข้ม!! ทหารเรือเฝ้าระวังท่าอากาศยานอู่ตะเภาเต็มพิกัด หลังนักท่องเที่ยวเดินทางมาใช้บริการจำนวนมาก เพื่อเดินทางไปในประเทศและต่างประเทศ โดยส่ง จนท. สห. ทร. ชุด รปภ. ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD และสุนัขดมกลิ่น ตม.ดูแลการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด เพื่อรักษาความปลอดภัย และป้องกันเหตุร้าย...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าอากาศยานอู่ตะเภา ภายหลังเกิดเหตุระเบิดในท่าอากาศยานนานาชาติซาเวนเทม กรุงบรัสเซลส์ ทำให้บรรยากาศโดยทั่วไปของสนามบินอู่ตะเภา โดยภายในอาคารหนาแน่นไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาเช็กอินตามสายการบินต่างๆ โดยมีนักท่องเที่ยวมารอเข้าแถวจำนวนมาก เพื่อเดินทางไปท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยเฉพาะขาเข้า สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา มีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาลงจำนวนมาก เพื่อมาท่องเที่ยวชายทะเลในภาคตะวันออก โดยเฉพาะเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เป็นจำนวนมาก ขณะที่การรักษาความปลอดภัย ได้มีเจ้าหน้าที่ทหารเรือ และสารวัตรทหารเรือ ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD และสุนัขดมกลิ่น ทหารเรือ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ดูแลการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด ทั้งการตรวจบุคคล กระเป๋า สัมภาระ ทั้งขาเข้าและขาออกเพื่อรักษาความปลอดภัย เป็นการป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นอีกด้วย

สัมภาระผู้โดยสารก่อนเข้าอาคารต้องผ่านการเอ็กซ์เรยก่อน
มาตรการดูแลความปลอดภัยสแกนเข้มทุกจุด
ผู้โดยสารรอขึ้นเครื่องบินบริเวณห้องพักผู้โดยสาร


พล.ร.ต.วรพล ทองปรีชา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานอู่ตะเภา กล่าวว่า สำหรับมาตรฐานความปลอดภัยของสนามบินอู่ตะเภา เชื่อมั่นได้ว่ามีความปลอดภัยสูงสุด เนื่องจากสนามบินอู่ตะเภาไม่เคยมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น เพราะตัวท่าอากาศยานอยู่ในเขตทหาร อยู่ภายในค่ายทหาร ไม่เหมือนสนามบินอื่นๆ ที่อยู่ด้านนอกทั่วไป มาตรฐานความปลอดภัยเป็นไปตามความปลอดภัยเขตพื้นที่ทหาร หลังจากมีเหตุการณ์ระเบิดที่ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่นั้นมาเราก็ได้ยกระดับความปลอดภัยขึ้นมาเพิ่มเติมอีก ตามจริงแล้วตั้งแต่มีเหตุการณ์ระเบิดขึ้นภายใน กทม. เมื่อปีที่แล้ว เราก็ยกระดับความปลอดภัยเพิ่มขึ้นตั้งแต่นั้นมา โดยคัดกรองผู้โดยสารทุกคนที่จะเข้าไปภายในตัวอาคาร การท่าอากาศยานมีการใช้สุนัขตรวจค้นวัตถุระเบิดเข้ามาซุ่มตรวจ กระเป๋า สัมภาระ ทั้งผู้โดยสาร ผู้ประกอบการ เจ้าหน้าที่ จะต้องผ่านการตรวจค้นทั้งหมด ดั้งนั้นเชื่อมั่นได้ว่าความปลอดภัยที่นี่มีความปลอดภัยสูงมาก.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  100.0%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  0.0%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement