วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้าเลย! ม้าลายโหยหาอิสระ หนีจากสมาคมขี่ม้าในญี่ปุ่น สุดท้าย จมน้ำตาย

สุดเศร้า...ม้าลายตัวหนึ่งอยากมีอิสรภาพ หนีออกจากสมาคมขี่ม้าในญี่ปุ่น ตำรวจและเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ช่วยกันตามจับหลาย ชม. ก่อนหนีเตลิดเข้าไปในสนามกอล์ฟ จนถูกยิงด้วยยาสลบ แต่มันไม่ยอมแพ้ง่ายๆ หนีลงทะเลสาบ สุดท้าย ต้องพบจุดจบ จมน้ำตาย

เมื่อ 23 มี.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุการณ์ที่น่าสะเทือนใจ ม้าลายตัวหนึ่งต้องมาตาย หลังจากมันได้หนีออกมาจากสมาคมขี่ม้าแห่งหนึ่ง ในเมืองโตกิ จังหวัดกิฟู ทางภาคกลางของญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 23 มี.ค. และถูกเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์และตำรวจตามจับกุมเป็นเวลาหลายชั่วโมง ก่อนจะถูกยิงด้วยยาสลบ

ข่าวแจ้งว่า ม้าลายตัวนี้ เป็นเพศผู้ อายุ 2 ปี ได้หนีออกมาจากสมาคมขี่ม้า ตั้งแต่เย็นวันอังคารที่ 22 มี.ค. จนถึงรุ่งเช้า ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เห็นม้าลายตัวหนึ่งกำลังวิ่งอยู่บนถนนไฮเวย์ จากนั้น กำลังตำรวจพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์หลายคน จึงรีบไปช่วยกันตามจับม้าลายตัวนี้ ที่วิ่งหนีเข้าไปยังสนามกอล์ฟ โตกิ อินเตอร์เนชั่นแนล กอล์ฟ คอร์ส กระทั่งสามารถเห็นตัว ก่อนที่มันจะถูกเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ยิงด้วยลูกดอกยาสลบ ทว่าม้าลายตัวนี้ไม่ยอมแพ้ มันได้วิ่งหนีลงไปในทะเลสาบ แต่สุดท้าย ต้องมาจมน้ำตาย

โฆษกตำรวจในเมืองโตกิ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ได้รีบช่วยกันนำม้าลายที่อยู่ในน้ำกลับมาขึ้นฝั่ง แต่หัวใจของมันหยุดเต้นไปแล้ว และดูเหมือนม้าลายได้จมน้ำตาย

สุดเศร้า...ม้าลายตัวหนึ่งอยากมีอิสรภาพ หนีออกจากสมาคมขี่ม้าในญี่ปุ่น ตำรวจและเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ช่วยกันตามจับหลาย ชม. ก่อนหนีเตลิดเข้าไปในสนามกอล์ฟ จนถูกยิงด้วยยาสลบ แต่มันไม่ยอมแพ้ง่ายๆ หนีลงทะเลสาบ สุดท้าย ต้องพบจุดจบ 23 มี.ค. 2559 14:12 23 มี.ค. 2559 15:12 ไทยรัฐ