เพิ่ม จนท.เข้มสนามบินนานาชาติกระบี่ สร้างความมั่นใจให้ผู้โดยสาร - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพุธที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2559
advertisement

เพิ่ม จนท.เข้มสนามบินนานาชาติกระบี่ สร้างความมั่นใจให้ผู้โดยสาร

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 24 มี.ค. 2559 00:55
972 ครั้ง


เจ้าหน้าที่สนามบินนานาชาติระบี่ ร่วมมือกับ ตำรวจ สภ.เหนือคลอง เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชม. หลังเกิดเหตุการณ์ก่อการร้ายในประเทศเบลเยียม เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า-ออก ซึ่งปัจจุบันมีถึง 1 หมื่นคน...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 59 ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ อ.เหนือคลอง จ.กระบี่ ทางสนามบิน ร่วมกับทางตำรวจ สภ.เหนือคลอง เพิ่มมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยหลังเกิดเหตุก่อการร้ายระเบิดในต่างประเทศ เพื่อให้เกิดความมั่นใจของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าและออก ซึ่งปัจจุบันมีเที่ยวบินที่บินภายในประเทศกว่า 50 เที่ยวบิน และเที่ยวบินตรงจากต่างประเทศเช่น จีน มาเลเซีย สิงคโปร์ กว่า 20 เที่ยวบิน มีผู้โดยสารกว่า 1 หมื่นคน

ขั้นตอนการสแกนกระเป๋าสัมภาระเป็นไปอย่างเข้มงวด

ด้าน พ.ต.ท.สมบูรณ์ พูลสง สารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.เหนือคลอง กล่าวว่า ขณะนี้ทางท่าอากาศยาน ร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยภายในท่าอากาศเพิ่มมากขึ้นหลังเกิดเหตุในต่างประเทศ โดยได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายป้องกันมาเสริมทั้งบริเวณทางเข้าสนามบินที่มีการตรวจตรารถทุกคันทั้งจักรยานยนต์ และรถยนต์ ส่วนภายในอาคารทั้งอาคาร 1 และ 2 ภายในและนอกประเทศ ได้จัดเจ้าหน้าที่เดินทางร่วมกับทาง รปภ.ของสนามบินรวมกว่า 10 นาย คอยตรวจตราตลอด 24 ชม.

ท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ เพิ่มมาตรการณ์ด้านดูแลความปลอดภัยมากขึ้นหลังเหตุระเบิดที่เบลเยี่ยม

ขณะเดียวกัน นายอรรถพร เนื่องอุดม ผู้อำนวยการการท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า จากเหตุการณ์ระเบิดที่ประเทศเบลเยียม ทางท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ มีมาตรการเข้มงวด ตั้งแต่ทางเข้าสนามบินกระบี่ คอยตรวจความเรียบร้อยรถทุกคนที่เข้าภายในสนามบิน รวมทั้งพนักงานเจ้าหน้าที่ต้องแสดงบัตรทุกครั้งที่เข้าภายในสนามบิน นอกจากนั้นภายในอาคารสนามบินทั้งอาคารบินภายในประเทศและอาคารนอกประเทศ ก็มีกำลังเข้าหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยทั้ง 2 อาคาร.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  25.8%
 • ไม่ชอบ
  9.7%
 • สนุก
  9.7%
 • ประหลาดใจ
  0.0%
 • เสียใจ
  0.0%
 • ให้กำลังใจ
  54.8%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement