วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลบหน่อยพระเอกมา The new E-Class เจเนอเรชั่นที่ 10 ตัวเป็นๆ ที่มอเตอร์โชว์

ยังคงความเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ระดับพรีเมียมเหมือนเดิม ไม่ยอมปล่อยให้บีเอมดับเบิลยูแซงขึ้นหน้าไปได้แม้แต่น้อย ล่าสุด เมอร์เซเดส-เบนซ์ แบรนด์รถหรูตราดาวสามแฉก ปล่อยของร้อน เปิดตัวสุดยอดยนตรกรรม 7 รุ่น ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 นำทัพโดย หัวหอกจอมหรู The new E-Class เจเนอเรชั่นที่ 10 ยานยนต์อัจฉริยะ มาพร้อมรูปลักษณ์ใหม่หมดจด เครื่องดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบรุ่นล่าสุด เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด เทคโนโลยีใหม่นับสิบรายการเพื่อการขับขี่ของผู้บริหาร ตามด้วย The S 500 e และ The C 350 e รถยนต์เทคโนโลยีปลั๊กอิน-ไฮบริด รุ่นประกอบในประเทศ พร้อมกับ The new C-Class Coupé ยนตรกรรมสไตล์สปอร์ตคูเป้ เจเนอเรชั่นล่าสุด และ The new GLS “เอสยูวี ระดับเอส-คลาส” ที่เข้ามาเติมเต็มพอร์ตโฟลิโอรถยนต์ตระกูลเอสยูวี ของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ โดยมีสองยนตรกรรมตัวโหดโคตรแรงจากค่าย Mercedes-AMG ได้แก่ Mercedes-AMG A 45 และ Mercedes-AMG C 63 S Coupé เสริมทัพด้วย The new Vito concept และรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์อีกกว่า 30 รุ่น มาจัดแสดงในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ ครั้งที่ 37” ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ไมเคิล เกรเว่ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ในปี 2559 นี้ บริษัทฯ มีแนวทางการดำเนินงานภายใต้กลยุทธ์ “เดอะ เบสต์” (THE BEST) เพื่อสะท้อนความมุ่งมั่นที่จะนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้าในวันนี้และวันข้างหน้า ดังนั้น การนำเสนอรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์ โชว์ครั้งที่ 37” ในครั้งนี้ บริษัทฯ จึงได้นำยนตรกรรมที่มาพร้อมเทคโนโลยีและดีไซน์อันทันสมัย ครอบคลุมทั้ง 3 กลุ่ม ได้แก่ กลุ่ม Compact Car กลุ่ม Contemporary Luxury กลุ่ม Dream Car เพื่อสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างครอบคลุม ในทุกไลฟ์สไตล์การขับขี่

สำหรับไฮไลต์ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ในงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 คือ การเปิดตัว The new E-Class เจเนอเรชั่นที่ 10 ยนตรกรรมซาลูนขนาดกลางที่เพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีใหม่ของระบบขับเคลื่อน และระบบความปลอดภัย เป็นยานยนต์อัจฉริยะในกลุ่ม Contemporary Luxury โดยตลอดเวลาที่ผ่านมารถยนต์ตระกูล E-Class เป็นหัวใจของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ เพราะได้สร้างมาตรฐานใหม่ๆ ให้กับกลุ่มรถยนต์สำหรับนักธุรกิจอยู่เสมอ และบริษัทฯ ยังคงสานต่อแนวคิดดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น รถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ The new E-Class จึงมาพร้อมกับรูปลักษณ์ที่ใหม่หมดจดทั่วทั้งคัน ทุกองค์ประกอบสอดรับกันเป็นหนึ่งเดียวบนหลักการของความสมบูรณ์แบบ หรือ Sensual Purity ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ และนำเสนอเทคโนโลยียนตรกรรมใหม่ล่าสุดเป็นครั้งแรกของโลก ยกระดับแนวคิดการพัฒนาระบบขับขี่อัตโนมัติไปอีกขั้น อีกทั้ง ยังเป็นรถยนต์ที่มีอัตราการใช้พลังงานต่ำลง และได้รับการสรรค์สร้างให้ขับขี่สนุกขึ้นเพื่อมอบสุนทรีย์ให้กับผู้ขับขี่ได้อย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย

มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหาร ฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ในปีนี้ เมอร์เซเดส-เบนซ์ ได้เตรียมเปิดตัวยนตรกรรมใหม่ 7 รุ่น นำทัพด้วย The new E-Class, The S 500 e และ The C 350 e รถยนต์เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดรุ่นประกอบในประเทศ (Local production) และ The new C-Class Coupé ยนตรกรรมสไตล์สปอร์ตคูเป้ เจเนอเรชั่นล่าสุด ซึ่งทั้งสองรุ่นดังกล่าวได้เปิดตัวไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา พร้อมด้วย The new GLS, และยนตรกรรมจากแบรนด์ Mercedes-AMG ได้แก่ Mercedes-AMG A 45 และ Mercedes-AMG C 63 S Coupé อีกทั้ง ยังได้นำ The new Vito concept และยนตรกรรมอีกกว่า 30 รุ่น ครอบคลุมทุกเซกเมนต์มาจัดแสดงให้ลูกค้าได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด

ข้อเสนอพิเศษสำหรับลูกค้า
นอกเหนือจากขบวนรถยนต์มากมายที่นำมาจัดแสดงในงาน “บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์” เมอร์เซเดส-เบนซ์ ยังเตรียมข้อเสนอพิเศษสุดเพื่อเป็นการขอบคุณแก่ลูกค้า ดังนี้

แคมเปญ Mercedes Card
สมัครบัตรเครดิตเมอร์เซเดสการ์ดใบใหม่วันนี้ รับ Cash back สูงสุด 5,000 บาท*(ตรวจสอบเงื่อนไข ณ จุดขาย) สำหรับผู้ถือบัตรเมอร์เซเดสการ์ด–เมื่อจองรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์ ภายในงาน ผ่านบัตรเมอร์เซเดสการ์ด 200,000 บาทขึ้นไป รับบัตรกำนัลที่พักโรงแรม มูลค่า 10,000 บาท


ข้อเสนอพิเศษจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ ลีสซิ่ง
สำหรับผู้ที่สั่งซื้อรถยนต์ภายในงาน บริษัทฯ นำเสนอสินเชื่อภายใต้โปรแกรม my STAR Special รับสิทธิพิเศษอัตราผ่อนชำระต่อเดือนต่ำกว่า 1% ของราคารถยนต์ (เฉพาะรุ่น)

Mercedes Benz new E-Class 2016
The new E-Class 2016 โมเดลล่าสุดเป็นรถซาลูนรุ่นขายดีเจเนอเรชั่นที่ 10 ในตระกูล E-Class โดยเฉพาะรุ่น E220d ได้รับการยอมรับให้เป็นที่สุดแห่งยนตรกรรมอัจฉริยะ ทั้งในเรื่องสมรรถนะเครื่องยนต์ดีเซลรุ่นใหม่ ที่ช่วยลดอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันและการปล่อยก๊าซ Co2 ลงได้อย่างดีเยี่ยม ตลอดจนเทคโนโลยีต่างๆ ที่ช่วยให้การขับขี่และโดยสาร มีความสะดวกสบายและปลอดภัยมากยิ่งขึ้น เช่น ระบบไฟหน้า MULTIBEAM LED แบบความละเอียดสูง ที่ทำงานด้วยระบบดิจิตอลทั้งหมด รวมถึงระบบ Active Light ที่ควบคุมด้วยระบบไฟฟ้าเป็นครั้งแรกของโลก สำหรับ The new E-Class ในประเทศไทยมีให้เลือกสรร 2 ดีไซน์ คือ

1-The new E 220 d Exclusive

2-The new E 220 d AMG Dynamic

Mercedes Benz New E-Class ดีไซน์ภายนอก
The new E-Class มีขนาดตัวถังและฐานล้อที่ยาวและกว้างขึ้น ผสานกับฝากระโปรงหน้าที่ดูยาว เส้นสายของส่วนหลังคาที่ออกแบบในสไตล์รถคูเป้ ทอดตัวเป็นเส้นโค้งยาวจรดด้านหลังของตัวรถ นอกจากนี้ รูปลักษณ์ด้านหลังของตัวรถได้รับการออกแบบให้ ซุ้มล้อหลังดูกว้างกว่าซุ้มล้อหน้าเพื่อแสดงเอกลักษณ์ของสมาชิกใหม่ในกลุ่มรถซาลูนของ เมอร์เซเดส-เบนซ์ พร้อมติดตั้งโคมไฟท้ายแบบชิ้นเดียว โดยด้านในโคมแบ่งออกเป็นสองส่วน ทำให้มีรูปลักษณ์ที่ดูสง่างามอย่างมีระดับ

Mercedes Benz New E-Class ดีไซน์ภายใน
เบาะที่นั่ง ถือเป็นหนึ่งในจุดเด่นของรถตระกูลนี้ สำหรับรุ่น The new E 220 d AMG Dynamic จะมาพร้อมกับชุดหน้าจอความละเอียดสูงขนาด 12.3 นิ้ว จำนวน 2 จอ ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของรถยนต์ในเซกเมนต์นี้ที่มีการติดตั้งจอดังกล่าว นอกจากนี้ ยังเพิ่มสุนทรียภาพในการโดยสารด้วยระบบไฟ สร้างบรรยากาศในห้องโดยสารที่ปรับสีได้ถึง 64 สี The new E-Class มาพร้อมกับเครื่องยนต์ดีเซล 4 สูบ ที่พัฒนาขึ้นใหม่ และระบบเกียร์อัตโนมัติชุดใหม่ 9G-TRONIC ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์ได้อย่างรวดเร็ว ควบคุมแรงเหวี่ยงจากการทำงานของเครื่องยนต์ให้ต่ำลง ช่วยให้สมรรถนะการขับขี่นุ่มนวลและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประกอบกับโครงสร้างรถที่ได้รับการพัฒนาด้านอากาศพลศาสตร์ และมีน้ำหนักเบาลง ส่งผลให้มีอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันต่ำเพียง 25.6 กิโลเมตร/ลิตร* และมีอัตราการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ 102 กรัม/กิโลเมตร


Mercedes Benz E 220d Exclusive
เครื่องยนต์..........................ดีเซล 4 กระบอกสูบ เทอร์โบ ไดเรคอินเจคชั่น
ปริมาตรความจุ...................1950 ซีซี
แรงม้าสูงสุด........................194 แรงม้า ที่ 3800 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด........................400 นิวตันเมตร ที่ 1600-2800 รอบต่อนาที
อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 7.3 วินาที
ความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง........25 กิโลเมตรต่อลิตร
อัตราการปล่อย Co2...........102 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร

Mercedes Benz E 220d AMG Dynamic
เครื่องยนต์..........................ดีเซล 4 กระบอกสูบ เทอร์โบ ไดเรคอินเจคชั่น
ปริมาตรความจุ...................1950 ซีซี
แรงม้าสูงสุด........................194 แรงม้า ที่ 3800 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด........................400 นิวตันเมตร ที่ 1600-2800 รอบต่อนาที
อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 7.3 วินาที
ความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง........25 กิโลเมตรต่อลิตร
อัตราการปล่อย Co2...........102 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร

ราคา
E220 d Exclusive ราคา 3,990,000บาท
โปรแกรม mySTARSpecial อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 36,900 บาท
E220 d AMG Dynamic ราคา 4,790,000 บาท
โปรแกรม mySTAR Special อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 43,900 บาท

Mercedes Benz S 500e Plug in Hybrid
The S 500 e คือ รถยนต์ซีดานระดับพรีเมียมที่ผสมผสานเทคโนโลยีล่าสุดของเครื่องยนต์ไฮบริดนวัตกรรมด้านยานยนต์ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกชั้นเลิศ และภาพลักษณ์อันหรูหราของรถยนต์ตระกูล S-Class เข้าไว้ด้วยกัน สำหรับ The S 500 e มีให้เลือก 2 ดีไซน์ด้วยกัน คือ The S 500 e Exclusive และ The S 500 e AMG Premium โดยยังคงสมรรถนะที่เหนือชั้น พร้อมด้วยการปล่อย Co2 ที่ลดเหลือเพียง 62 กรัม/กิโลเมตร นอกจากนี้ รถยนต์รุ่นนี้ยังถือว่าเป็นรถยนต์หรูหราระดับเรือธงของแบรนด์ตราดาว ที่ใช้เครื่องยนต์ความจุกระบอกสูบ 3.0 ลิตรรุ่นแรกของโลก ที่ผ่านการรับรองว่าเป็นเครื่องยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รวมถึงยังเป็นรถยนต์ไฮบริดรุ่นแรกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่นำระบบสำรองพลังงานจากการเหยียบแป้นเบรกมาใช้ ซึ่งระบบนี้จะช่วยผสานการทำงานระหว่างการเหยียบแป้นเบรกของผู้ขับขี่ และการใช้ระบบเบรกแบบไฟฟ้า เมื่อผู้ขับขี่ใช้พลังงานจากมอเตอร์ไฟฟ้า

Mercedes Benz S 500e Plug in Hybrid
เครื่องยนต์..........................เบนซินแบบ V6
ปริมาตรความจุ...................2996 ซีซี
แรงม้าสูงสุด........................333 แรงม้า ที่ 5250-6000 รอบต่อนาที 116 แรงม้าจากมอเตอร์ไฟฟ้า
แรงบิดสูงสุด........................480 นิวตันเมตร ที่ 1600-4000 รอบต่อนาที 340 นิวตันเมตร แรงบิดจากมอเตอร์ไฟฟ้า
อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 5.2 วินาที
ความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง........37 กิโลเมตรต่อลิตร
อัตราการปล่อย Co2.............62 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร


TheS 500 e Exclusive ราคา 6,390,000 บาท
โปรแกรม mySTAR Special อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 61,400 บาท
The S 500 e AMG Premium ราคา 6,990,000 บาท
โปรแกรม mySTARSpecial อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 66,900 บาท

Mercedes Benz C 350 e Plug in Hybrid
C-Class C 350 e นับเป็นรถยนต์รุ่นที่ 2 ในตระกูล The new C-Class ที่ใช้เทคโนโลยีไฮบริด ต่อจากรุ่น C 300 BlueTEC Hybrid และยังเป็นรถยนต์รุ่นที่สองของเมอร์เซเดส-เบนซ์ ที่ใช้เทคโนโลยีปลั๊กอินไฮบริดอีกด้วย โดยรถยนต์รุ่นนี้มาพร้อมกับตัวถังที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าวัยรุ่น โดยมีให้เลือกสรรทั้งในแบบซีดานและเอสเตท ทั้งสองดีไซน์ได้รับการติดตั้งนวัตกรรมปลั๊กอินไฮบริดที่โดดเด่นในเรื่องอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง โดยมีอัตราสิ้นเปลืองในโหมดไฮบริดมากถึง 40 กิโลเมตรต่อลิตร ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์58 กรัม/กิโลเมตรในรุ่นซีดาน และ 54 กรัม/กิโลเมตรในรุ่นเอสเตท 5 ประตู พร้อมด้วยการติดตั้งแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ขนาดความจุ 6.2 กิโลวัตต์ น้ำหนักประมาณ 100 กิโลกรัม ไว้ที่ใต้เพลาขับด้านหลังซึ่งมีระบบหล่อเย็นจากน้ำ และฝาป้องกันการกระแทกที่ผลิตจากแผ่นโลหะปิดทับไว้อีกชั้นหนึ่ง เพื่อให้ผู้ขับขี่ได้รับความปลอดภัยสูงสุด โดยแบตเตอรี่นี้สามารถชาร์ตไฟให้เต็มได้ภายในเวลา 3 ชั่วโมง ส่งผลให้สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า

Mercedes Benz C 350 e Plug in Hybrid
เครื่องยนต์..........................เบนซินแบบแถวเรียง 4 กระบอกสูบ
ปริมาตรความจุ...................1991 ซีซี
แรงม้าสูงสุด........................211 แรงม้า ที่ 5500 รอบต่อนาที 82 แรงม้าจากมอเตอร์ไฟฟ้า
แรงบิดสูงสุด........................350 นิวตันเมตร ที่ 1600-4000 รอบต่อนาที 340 นิวตันเมตร แรงบิดจากมอเตอร์ไฟฟ้า
อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 5.9 วินาที
ความเร็วสูงสุด 235 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง........40 กิโลเมตรต่อลิตร
อัตราการปล่อย Co2.............58 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร


The C 350 e Exclusive ราคา 2,990,000 บาท
โปรแกรม mySTAR Special อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 28,400 บาท
The C 350 e AMG Dynamic ราคา 3,340,000 บาท
โปรแกรม mySTARSpecial อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 31,900 บาท
The C 350 e Estate AMG Dynamic ราคา 3,690,000 บาท
โปรแกรม mySTARSpecial อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 34,900 บาท

Mercedes Benz New C-Class Coupé 2016
The new C-Class Coupé เป็นยนตรกรรมสไตล์สปอร์ตคูเป้เจเนอเรชั่นล่าสุด ในกลุ่ม Dream Car โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีความสปอร์ตปราดเปรียวยิ่งขึ้น พร้อมการออกแบบและตกแต่งภายในที่ให้ความหรูหรา มีระดับ ผสานกับการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ในส่วนต่างๆ เพื่อเพิ่มสมรรถนะให้ทุกการขับขี่รื่นรมย์ และเต็มเปี่ยมด้วยอารมณ์สปอร์ต เรียกได้ว่า The new C-Class Coupé เจเนอเรชั่นล่าสุดนี้เป็นการสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับกลุ่มยนตรกรรมสปอร์ตสองประตูระดับพรีเมียมอย่างแท้จริง โดยมีให้เลือก 2 รุ่นด้วยกัน คือ The new C 250 Coupé AMG Dynamic และ The new C 250 Coupé Edition 1 โดยรุ่น Edition 1 จะเป็นรุ่นพิเศษที่มีการจำหน่ายถึงสิ้นเดือนธันวาคมปีนี้เท่านั้น

Mercedes Benz New C-Class Coupé ดีไซน์ภายนอก
The new C-Class Coupé โฉมใหม่นี้ มีขนาดตัวถังที่ใหญ่ขึ้นใน ทุกมิติ ทำให้รูปโฉมภายนอกของ The new C-Class Coupé ดูแข็งแกร่ง โฉบเฉี่ยว และเร้าใจมากยิ่งขึ้น

Mercedes Benz New C-Class Coupé ดีไซน์ภายใน
ได้รับการตกแต่งให้ดูเรียบง่ายแต่เคร่งขรึม แฝงด้วยความเร้าใจสไตล์สปอร์ตมากกว่าที่เคย นอกจากนี้ ยังมีระบบป้อนเข็มขัดอัตโนมัติ (automatic belt feeders) สำหรับผู้ขับและผู้โดยสารด้านหน้าเป็นครั้งแรก ในรถยนต์รุ่น C-Class Coupé พร้อมเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยและระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่มากมาย เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน อาทิ ระบบ ATTENTION ASSIST พร้อมถุงลมนิรภัย 7 ลูก 9 ตำแหน่ง


Mercedes Benz New C-Class Coupé 2016
เครื่องยนต์..........................เบนซินแถวเรียง 4 กระบอกสูบ เทอร์โบ
ปริมาตรความจุ...................1991 ซีซี
แรงม้าสูงสุด........................211 แรงม้า ที่ 5500 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด........................350 นิวตันเมตร ที่ 1200-4000 รอบต่อนาที
อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 6.8 วินาที
ความเร็วสูงสุด 230 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง........15.9 กิโลเมตรต่อลิตร
อัตราการปล่อย Co2..............150 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร


The new C 250 Coupé AMG Dynamic ราคา3,790,000 บาท
โปรแกรม mySTAR Special อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 34,900 บาท
The new C 250 CoupéEdition 1 ราคา 3,390,000 บาท
โปรแกรม mySTAR Special อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 31,400 บาท

สำหรับ C-Class Coupé Edition 1 จะเป็นรุ่นพิเศษที่มีการจำหน่ายถึงสิ้นเดือนธันวาคมปีนี้เท่านั้น

Mercedes Benz new GLS 350 d 4MATIC
The new GLS เป็นรถยนต์ในตระกูล SUV ของเมอร์เซเดส-เบนซ์ รุ่นล่าสุด ที่ได้เข้ามาเติมเต็มพอร์ตโฟลิโอของรถยนต์ตระกูลเอสยูวีได้อย่างสมบูรณ์ และได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับรถยนต์ตระกูล SUV ในฐานะที่เป็น “เอสยูวี ระดับเอส-คลาส” (S-Class among SUVs) โดยในประเทศไทยได้นำเสนอรถยนต์ The new GLS ในรุ่น GLS 350 d 4MATIC ที่มาพร้อมกับรูปลักษณ์ภายนอกทรงพลัง รวมไปถึงห้องโดยสารที่หรูหรา และประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน

Mercedes Benz new GLS ดีไซน์ภายนอก
จุดเด่นของรถรุ่นนี้อยู่ที่การออกแบบส่วนหน้า สปอยเลอร์หน้า-หลัง และไฟหลังแบบใหม่ เพิ่มความสปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยการเลือกติดตั้งชุดแต่ง AMG ประกอบด้วย กันชนหน้าและหลังแบบพิเศษ บันไดสำหรับเข้า และออกห้องโดยสาร บังโคลนที่ใช้สีสันตามสีของตัวถังรถ และล้ออัลลอยด์น้ำหนักเบาขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 21 นิ้ว

Mercedes Benz new GLS ดีไซน์ภายใน
ได้รับการออกแบบห้องโดยสารให้กว้างขวางโดยสามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 7 ที่นั่ง ไฮไลต์ของห้องโดยสารคือ แผงหน้าปัดของผู้ขับขี่แบบใหม่ซึ่งได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับส่วนหน้าจอความบันเทิงขนาด 8 นิ้ว (20.3 เซนติเมตร) พร้อมด้วยระบบไฟสร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร เมอร์เซเดส-เบนซ์ GLS 350 d 4MATIC มาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 9G-TRONIC เป็นระบบมาตรฐาน นวัตกรรมระบบเกียร์ DYNAMIC SELECT ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่เลือกโหมดการทำงานของระบบเกียร์ได้ถึง 6 แบบ ระบบกันสั่นสะเทือน AIRMATIC ซึ่งทำงานร่วมกับระบบ damping system ADS เพื่อช่วยเสริมความมั่นคงให้กับตัวรถขณะใช้งาน และระบบ ACTIVE CURVE SYSTEM ซึ่งเป็นระบบเสริมเพื่อรักษาสมดุลและป้องกันการพลิกคว่ำ โดยระบบดังกล่าวจะทำงานร่วมกับโรลบาร์ด้านหน้า และเพลาหลัง เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้รถพลิกคว่ำขณะเข้าโค้ง ช่วยเพิ่มความคล่องตัวและสร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ดี


Mercedes Benz new GLS 350 d 4MATIC
เครื่องยนต์..........................เบนซินแบบ V6
ปริมาตรความจุ...................2987 ซีซี
แรงม้าสูงสุด........................258 แรงม้า ที่ 3400 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด........................620 นิวตันเมตร ที่ 1600-2400 รอบต่อนาที
อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 7.8 วินาที
ความเร็วสูงสุด 240 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง........13 กิโลเมตรต่อลิตร
อัตราการปล่อย Co2.............199 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร


The new GLS 350 d 4MATIC ราคา 7,990,000 บาท
โปรแกรม mySTAR Special อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 75,900 บาท

Mercedes Benz AMG A 45 4MATIC
Mercedes-AMG A 454MATIC รถแฮตช์แบ็ก 5 ประตู ไซส์เล็กจอมพลัง จากตระกูล A-Class ที่ยังคงรูปลักษณ์ความหรูหราสไตล์สปอร์ตจากเมอร์เซเดส-เบนซ์ A45 ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 และประสบความสำเร็จติดอันดับท็อปในตลาดรถยนต์ขนาดเล็ก The Mercedes-AMG A 45 4MATIC เวอร์ชั่นล่าสุดประจำปีนี้ ได้รับการออกแบบ และตกแต่งใหม่ทั้งภายในและภายนอกเพื่อเพิ่มความสนุกสนานในการขับขี่และความปลอดภัย

Mercedes Benz AMG A 45 4MATIC ดีไซน์ภายนอก
A45 AMG 4Matic ถูกออกแบบภายใต้คอนเซปต์มอเตอร์สปอร์ต ผนวกกับชุดแต่งดีไซน์ใหม่ของ AMG ที่มากับเทคโนโลยีของรถตระกูลรุ่น A-Class พร้อมทั้งกระจังหน้าแบบ A-wing 3 มิติ ที่มากับลายเส้น เอกลักษณ์ 4 เส้น และโลโก้สีเทาไทเทเนียมแมท ช่วยเพิ่มความรู้สึกแบบสปอร์ตตี้มากยิ่งขึ้น ส่วนด้านท้ายรถตกแต่งด้วยสปอยเลอร์ ไฟท้าย ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับการขับขี่ยามค่ำคืน และล้ออัลลอยด์ AMG 19 นิ้ว สีเทาไทเทเนียม

Mercedes Benz AMG A 45 4MATIC ดีไซน์ภายใน
ภายในห้องโดยสารของ A45 AMG เน้นความปราดเปรียวสไตล์สปอร์ต แผงหน้าปัดมากับดีไซน์ลายเส้นคู่ เข็มไมล์ และตัวเลขแบบใหม่ พวงมาลัยหนังที่ถูกดีไซน์มาเพื่อผสานการขับขี่ ของผู้ขับขี่กับรถเข้าด้วยกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ The Mercedes-AMG A 45 4MATIC ยังมากับระบบการขับขี่ the new AMG DYNAMIC SELECT 4 โหมด Comfort, Sport, Sport+ และ Individual ประกอบกับ ระบบเกียร์ AMG SPEEDSHIFT DCT 7-speedsport ที่ใช้ระยะเวลาในการเปลี่ยนเกียร์สั้นลง โดยเฉพาะเกียร์ 3-7 รองรับการขับขี่สไตล์สปอร์ตด้วยการติดตั้งปุ่มชิฟต์เกียร์สีเงินที่พวงมาลัย เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถเปลี่ยนเกียร์แมนนวลได้อย่างสนุกสนาน


Mercedes Benz AMG A 45 4MATIC
เครื่องยนต์..........................เบนซินแถวเรียง 4 กระบอกสูบ เทอร์โบ
ปริมาตรความจุ...................1991 ซีซี
แรงม้าสูงสุด........................381 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด........................475 นิวตันเมตร ที่ 2250-5500 รอบต่อนาที
อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 4.2 วินาที
ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง........14.49 กิโลเมตรต่อลิตร
อัตราการปล่อย Co2..............162 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร

Mercedes-AMG A 45 4MATIC ราคา 4,390,000 บาท
โปรแกรม mySTAR Special อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 43,900 บาท (ต่ำเพียง 1% ของราคารถยนต์)

Mercedes Benz AMG C 63 S Coupé
Mercedes-AMG C 63 S Coupé เป็นรถยนต์สมรรถนะสูงรุ่นล่าสุด จากค่าย Mercedes-AMG ที่ยกระดับ “สมรรถนะการขับขี่” ขึ้นไปอีกขั้น ด้วยพละกำลังจากเครื่องยนต์เบนซิน V8 เทอร์โบคู่ ขนาด 4 ลิตร ผสานการออกแบบตัวรถที่วางให้ระยะห่างระหว่างจุดกึ่งกลางของล้อคู่หน้าและคู่หลัง (Track Width) กว้างขึ้น การเลือกใช้ยางที่มีขนาดใหญ่กว่ารถในตระกูล C-Class รุ่นปกติ ผสานกับเพลาหลังที่ได้รับการพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ และใช้ชุดเฟืองท้ายแบบ LSD (Limited-slip differential) ที่ควบคุมการทำงานด้วยระบบไฟฟ้า ช่วยป้องกันอาการล้อหลังลื่นไถลขณะเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง เสริมให้ตัวรถยึดเกาะถนนได้ดี โดยทำงานร่วมกับระบบควบคุมการทรงตัวอัตโนมัติ (ESP®) ซึ่งผู้ขับสามารถเปิด หรือปิด หรือเปลี่ยนเป็น SPORT Handling ได้ตามต้องการ นอกจากนี้ ยังมีระบบเกียร์แบบสปอร์ต AMG SPEEDSHIFT MCT 7-SPEED ที่ช่วยให้การตอบสนองของรถในระหว่างที่มีการเปลี่ยนเกียร์รวดเร็วและราบรื่นยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลจากการปรับตั้งค่าเครื่องยนต์ และระบบเกียร์ที่สอดรับกันอย่างลงตัว ไม่เพียงเท่านั้นผู้ขับยังสามารถปรับตั้งค่าการทำงานของเครื่องยนต์ และระบบที่เกี่ยวข้องได้โดยสามารถปรับตั้งค่าการส่งกำลังภายใต้ระบบ AMG DYMAMIC SELECT โดยให้รถใช้พลังงานน้อยที่สุด หรือใช้สมรรถนะสูงสุดในการขับขี่ ตลอดจนการเพิ่มอรรถรสในการขับขี่โดยเลือกโหมดเรซ (Race) ก็ได้

Mercedes Benz AMG C 63 S Coupé
เครื่องยนต์..........................เบนซิน V8 ทวินเทอร์โบ
ปริมาตรความจุ...................3982 ซีซี
แรงม้าสูงสุด........................381 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด........................510 นิวตันเมตร ที่ 5500-6500 รอบต่อนาที
อัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 3.9 วินาที
ความเร็วสูงสุด 250 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
อัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิง........11.63 กิโลเมตรต่อลิตร
อัตราการปล่อย Co2..............209 กรัมต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร

Mercedes-AMG C 63 S Coupé ราคา 9,990,000 บาท
โปรแกรม mySTAR Special อัตราผ่อนชำระต่อเดือน 99,900 บาท

Mercedes Benz New Vito Concept
The new Vito ยนตรกรรมหรูเอนกประสงค์แบบ 11 ที่นั่งที่ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์แห่งการเดินทางของทุกคนในครอบครัว ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สามารถเก็บสัมภาระต่างๆ ของทุกคนได้อย่างครบครัน การดีไซน์รูปลักษณ์ทั้งภายใน และภายนอกดูหรูหรา มีระดับ ประณีตทุกรายละเอียด และเสริมด้วยระบบความปลอดภัย เช่น ระบบป้องกันการปะทะด้านหน้า (COLLISION PREVENTION ASSIST) ระบบแจ้งเตือนจุดบอด (Blind Spot Assist) และ ระบบรักษาช่องจราจร (Lane Keeping Assist) ที่ช่วยให้การขับขี่ง่ายขึ้น และเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ปลอดภัยบนท้องถนน นอกจากนี้ The new Vito ยังถูกติดตั้งด้วยระบบช่วงล่าง Comfort เพิ่มความนุ่มนวล และลดแรงกระแทกของตัวรถเวลาขับขี่บนพื้นถนนขรุขระเหมาะสำหรับการเดินทางเพื่อการพักผ่อน และความสนุกสนานของทุกคนในครอบครัว

Mercedes Benz New Vito Concept
ดีไซน์ภายนอก ออกแบบไฟคู่หน้าด้วย LED Intelligent LightSystem ระบบไฟหน้าปรับอัตโนมัติตามภูมิอากาศ และสภาพการขับขี่ และไฟท้ายแบบครบครันในไฟดวงเดียวทั้งไฟเบรก direction indicator และไฟตัดหมอกที่มากับเทคโนโลยี LED ช่วยเพิ่มความสว่างและความปลอดภัยในการขับขี่เวลากลางคืน ประตูสไลด์อัตโนมัติเพิ่มความสะดวกสบายในการขึ้น-ลงรถด้วยปุ่มสัมผัสเพียงปุ่มเดียว New Vito Concept ออกแบบโดยคำนึงถึงทั้งความหรูหรา และความสะดวกสบายในคราวเดียวกัน ของทั้งผู้ขับขี่ และผู้โดยสาร อาทิ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติแยกส่วนอิสระหน้าหลัง

Mercedes Benz New Vito Concept
เครื่องยนต์..........................ดีเซลแถวเรียง 4 กระบอกสูบ เทอร์โบ
ปริมาตรความจุ...................2143 ซีซี
แรงม้าสูงสุด........................163 แรงม้า ที่ 6000 รอบต่อนาที
แรงบิดสูงสุด........................380 นิวตันเมตร ที่ 1400-2400 รอบต่อนาที

ยนตรกรรมอื่นๆ ในบูธเมอร์เซเดส-เบนซ์
นอกจากนี้เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังได้ขนยนตรกรรมรวมทั้งสิ้นกว่า 30 คัน ในทุกเซกเมนต์ทั้งที่เป็นเครื่องยนต์เบนซินและเครื่องยนต์ดีเซล และรถนำเข้ารุ่นอื่นๆ อาทิ CLA-Class, GLA-Class, G-Class, GLC-Class, GLE-Class, V-Class, GLE-Class Coupé, E-Class Coupé, S-Class Coupé, CLS-Class, Mercedes-Maybach เมอร์เซเดส-เบนซ์ ขอเชิญพบกับยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุด และ ยนตรกรรมหลากหลายรุ่น ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยียานยนต์เพื่อสิ่งแวดล้อม ในงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 ระหว่างวันที่ 23 มีนาคม ถึง 3 เมษายน 2559 ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail  chang.arcom@thairath.co.th

Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัว The new E-Class เจเนอเรชั่นที่ 10 ยนตรกรรมซาลูนอัจฉริยะ ในงานมอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 23 มี.ค. 2559 14:06 ไทยรัฐ