วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวนสัตว์โคราช จัดผลไม้โต๊ะจีนฉลองวันเกิด 'ลูกช้างแอฟริกา' ครบ 3 ปี

ผอ.สวนสัตว์นครราชสีมา นำเอาผลไม้นานาชนิดจัดวางทำเป็นโต๊ะจีน เป็นของขวัญในวันเกิดเจ้าสีมา ลูกช้างแอฟริกาเพศเมีย ครบรอบ 3 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกช้างแอฟริกาตัวที่ 4 ท่ามกลางความประทับใจของนักท่องเที่ยว และเด็กๆ ที่ไปร่วมงานวันเกิดของเจ้าสีมา...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 59 นายอาคม มณีกุล ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ฯ ได้จัดงานวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 3 ปี ให้กับเจ้าสีมา ลูกช้างแอฟริกา เพศเมีย ที่กำลังน่ารักน่าชัง เกิดจากพ่อช้างแอฟริกา ชื่อ แอ๊ฟ และแม่ช้างแอฟริกา ชื่อ แจ๋ว โดยเจ้าสีมาลูกช้างแอฟริกาตัวนี้ เกิดเมื่อวันที่ 23 มีนาคม 2556 และเป็นสมาชิกช้างแอฟริกาตัวที่ 4 ของสวนสัตว์นครราชสีมา

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ฯ นำเอาผลไม้นานาชนิด ประกอบด้วย กล้วย สับปะรด แตงโม ฟักทอง ข้าวโพด แครอท อ้อย และมะพร้าว จัดวางทำเป็นโต๊ะจีนขนาดใหญ่ขนาดกว้าง 2 เมตร ยาว 4 เมตร วางเรียงรายเต็มโต๊ะเพื่อเป็นของขวัญวันเกิดให้กับเจ้าสีมา และเจ้าแอ๊ฟ พ่อของเจ้าสีมา ซึ่งเมื่อเจ้าสีมา และเจ้าแอ๊ฟ เห็นผลไม้บนโต๊ะก็ได้พากันเลือกกินผลไม้กันอย่างเอร็ดอร่อย ท่ามกลางความประทับใจของนักท่องเที่ยว และเด็กๆ ที่ไปร่วมงานวันเกิดของเจ้าสีมา พร้อมกันนี้ทางสวนสัตว์นครราชสีมายังได้แจกไอศกรีมให้กับนักท่องเที่ยว และเด็กๆ ได้รับประทานฟรีด้วย.

ผอ.สวนสัตว์นครราชสีมา นำเอาผลไม้นานาชนิดจัดวางทำเป็นโต๊ะจีน เป็นของขวัญในวันเกิดเจ้าสีมา ลูกช้างแอฟริกาเพศเมีย ครบรอบ 3 ปี ซึ่งเป็นสมาชิกช้างแอฟริกาตัวที่ 4 ท่ามกลางความประทับใจของนักท่องเที่ยว และเด็กๆ ที่ไปร่วมงาน... 23 มี.ค. 2559 13:32 24 มี.ค. 2559 00:29 ไทยรัฐ