วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทนายปู' มั่นใจ ไม่ผิด ก.ม. เหตุนำเงินขายข้าวใช้ต่อเนื่อง

"ยิ่งลักษณ์" ปิดปากเงียบงดจ้อหลังฟังสืบพยานโจทก์ คดี "จำนำข้าว" ด้านทนายปู ชี้ไม่ห่วงปมศาลฎีกาฯ ซักนำเงินระบายข้าว ไปใช้ต่อเนื่อง มั่นใจไม่ขัด ก.ม. ศาลฯ นัดสืบพยานต่อ 1 เม.ย.นี้

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางออกจากศาลฎีกา แผนกคดีอาญาผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง หลังจากเสร็จสิ้นร่วมฟังการสืบพยานฝ่ายโจทก์ 1 ปาก ในคดีโครงการรับจำนำข้าว กรณีปล่อยปละละเลยให้เกิดการทุจริตในโครงการ ซึ่งใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เดินออกมารับดอกไม้จากผู้สนับสนุน ก่อนเดินทางกลับในทันที โดยไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆ ทั้งสิ้น

ขณะที่ นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวภายหลังออกจากศาลฯ ถึงกรณีที่ศาลฯ ซักถามเรื่องการนำเงินรายได้ จากการระบายข้าว ไปใช้ในโครงการรับจำนำข้าวต่อเนื่องว่า ไม่กังวลอะไร เพราะหน่วยงานราชการรู้ดีว่าสามารถทำได้ ซึ่งถ้าผิดกฎหมายเขาไม่ทำอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการสืบพยานฝ่ายโจทก์ในครั้งต่อไปนั้น จะมีขึ้นในวันที่ 1 เม.ย.นี้ เนื่องจากการสืบพยานฝ่ายโจทก์ยังไม่ครบทุกปาก จึงต้องสืบเพิ่ม.

"ยิ่งลักษณ์" ปิดปากเงียบงดจ้อหลังฟังสืบพยานโจทก์ คดี "จำนำข้าว" ด้านทนายปู ชี้ไม่ห่วงปมศาลฎีกาฯ ซักนำเงินระบายข้าว ไปใช้ต่อเนื่อง มั่นใจไม่ขัด ก.ม. ศาลฯ นัดสืบพยานต่อ 1 เม.ย.นี้ ... 23 มี.ค. 2559 13:27 ไทยรัฐ