วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จุ๋ย โต้ตามเฝ้า พุฒ ทุกที่ ยังไม่เรียกแฟน-ขอเป็นความสุขกันและกัน

พุฒ พุฒิชัย และจุ๋ย วรัทยา ควงออกงานคู่ครั้งแรกในปีนี้ ปัดไม่อยากสัมภาษณ์คู่กันตอนแรกเพราะค่าตัวไม่ถึง ยังไม่ใช้คำว่าแฟน ขอเป็นความสุขของกันและกัน ด้านจุ๋ยโต้ตามเฝ้าพุฒทุกที่ เล็งซื้อที่ดินสร้างบ้านแต่ไม่ได้ซื้อร่วมกัน

ควงกันออกงานคู่กันครั้งแรกในรอบปีในงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด Cathy Doll Invisible Sun Protection SPF33 PA+++ ที่ลานด้านหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งในตอนแรกคู่หวาน พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน และจุ๋ย วรัทยา นิลคูหา ที่ถึงแม้ในตอนแรกจะไม่สะดวกให้สัมภาษณ์คู่ แต่สุดท้ายก็ให้สัมภาษณ์คู่กัน นักข่าวเลยไม่พลาดอัพเดตถึงความสัมพันธ์ของทั้งคู่ว่าจะเรียกแฟนได้รึยัง รวมถึงกระแสข่าวเม้าท์ว่าจุ๋ยตามเฝ้าพุฒแทบทุกงานทุกที่อีกด้วย

วันนี้ออกงานคู่ด้วยกันงานแรกของปี? พุฒ "ดีใจครับ จริงๆ แล้วมันมีโอกาสที่จะได้ทำงานด้วยกันหลายๆ ครั้ง แต่ว่าด้วยคิวด้วยปัญหาอะไรหลายๆอย่างมันไม่ลงตัวสักที วันนี้ก็เป็นโอกาสที่ดีครับ" พอแจ้งไปแฟนคลับว่ายังไงบ้าง ออกงานคู่กัน? จุ๋ย "ก็แท็กกันมาใน Photo of you มากมายว่าจะมาเชียร์ มาให้กำลังใจ ต่างจังหวัดก็จะฝากชาวกรุงเทพฯให้ช่วยถ่ายรูปมาให้ด้วย จริงๆ มันไม่ถือว่าเป็นงานคู่เสียทีเดียว เหมือนเรามาให้กำลังใจพรีเซ็นเตอร์คนใหม่มากกว่า"

หลายคนจับตามองว่าไม่ใช่งานจุ๋ย แต่ก็มา มีอะไรเป็นพิเศษรึเปล่า? จุ๋ย "เปล่า มันเป็นจังหวะพอดีจริงๆ ค่ะ ถ้าสมมติติดต่อมาอังคารอื่น ก็น่าจะติดถ่ายรายการ แต่ว่าอังคารนี้จริงๆ เป็นคิวเมียหลวง แต่ว่าเขายกกองค่ะ ปกติมันจะไม่จริงๆ ก็ดีใจค่ะ" ตอนแรกเหมือนไม่สะดวกให้สัมคู่ แต่ก็ให้ เป็นเพราะอะไร? พุฒ "นักข่าวจะได้ไม่ต้องร้อนไงฮะ ดูแลทุกคนเป็นอย่างดี เพราะเห็นยืนแล้วเหงื่อแตกกัน จะได้รีบไปหาอาหารเย็นทานกัน (หัวเราะ)" หลายคนมองว่าค่าตัวไม่ถึงเลยจะไม่สัม? จุ๋ย "ไม่เกี่ยวนะ เขาให้เต็มที่นะอยากจะบอก" พุฒ "ไม่เกี่ยวครับ" เรตค่าตัวขึ้นไหมถ้าออกงานคู่? จุ๋ย "จริงๆ เรื่องค่าตัวคุยกันได้ คือถ้าจุ๋ยทำงานกับพุฒ จุ๋ยก็ยินดีทำอยู่แล้ว เพราะว่าเราก็ทำงานด้วยกันตลอด แต่ว่าจริงๆ มันอยู่ที่เวลามากกว่าค่ะ บางอันติดต่อมาแล้วเวลาไม่ได้จริงๆ ค่ะ พยายามจะสลับวันให้แล้วก็ไม่ได้จริงๆ ค่ะ" เสียดายไหมที่ต้องปฏิเสธไป? จุ๋ย "ถามว่าเสียดายก็เสียดาย มันเป็นเม็ดเงินเท่านั้นแหละ (หัวเราะ) เป็นเงินที่ไว้ซื้อของให้คุณพ่อคุณแม่ หรือว่าเราจะสร้างบ้านสร้างที่ ซื้อที่ มันก็ทั้งนั่นแหละ แต่ว่ามันไม่ได้ในเรื่องของเวลาก็ต้องเข้าใจ เพราะว่าเราต้องให้ละครเป็นอันดับหนึ่งก่อน อีเวนต์มันก็เป็นอะไรที่ตามมา"

ซื้อบ้านสร้างที่คือสร้างอนาคตร่วมกันอย่างที่เคยบอก? พุฒ "(หัวเราะ) เอ่อ ซื้อไว้ปลูกผักปลูกหญ้าไว้กินครับ เผื่อว่าวันนึงแล้วเราอาจจะไม่ได้อยู่ในการบันเทิงตลอด" ที่ดินจะซื้อเป็นของพุฒ หรือของจุ๋ย? จุ๋ย "จริงๆ ต่างคนต่างก็มีอสังหาริมทรัพย์ หรือว่าสิ่งที่เราจะเก็บหอมรอบริบ มันก็เป็นเรื่องสำคัญในอนาคตค่ะ" พุฒ "มีใครจะขายที่ไหมครับ(หัวเราะ)" ซื้อร่วมกันหรือแยกกัน? พุฒ "ซื้อแยกครับ คือเอาจริงๆ ยังไม่ได้ซื้อเลย (หัวเราะ) พอโดนถามก็เลยเริ่มเคลิ้มแล้วตอนนี้ต้องกำลังหานายหน้าซื้อที่ให้อยู่ (หัวเราะ) ยังไม่มีแพลนที่จะซื้อครับ ขอทำงานเก็บตังค์ไปเรื่อยๆ ก่อนดีกว่าครับ" จุ๋ย "ยังไม่ได้มีไปดูที่อะไร แต่ถามว่าอยากได้ไหม ส่วนตัวจุ๋ยอยากได้อยู่แล้ว แต่บางทีมันยังไม่ใช่จังหวะของเรามันก็ยังจะไม่เจอที่ที่ถูก ที่สวย วิธีการเก็บเงินก็เราก็เป็นอย่างอื่นไปก่อน"

ในอนาคตจะมีโอกาสได้ซื้อที่ใกล้ๆ กันไหม? จุ๋ย "จริงๆ จุ๋ยเป็นคนกันต่างจังหวัดอยู่แล้ว จุ๋ยก็มีที่ที่ต่างจังหวัดอยู่แล้ว รู้สึกว่าความสุขของเราคือการอยู่ในที่ที่มันสบายใจ ปลอดโปร่ง อากาศดี เวลาเรากลับบ้านเราจะชอบมากได้อยู่บ้านกับคุณพ่อคุณแม่ อาจจะมองเป็นที่ที่ต่างจังหวัดมากกว่าค่ะ สำหรับจุ๋ยนะ" พุฒ "ผมก็คล้ายๆ กันครับ เราก็คนต่างจังหวัดเหมือนกัน แล้วเราก็มาจากบ้านสวนอะ มันมาอยู่ในเมืองที่มันวุ่นวาย สุดท้ายแล้วพอโตขึ้นสักช่วงอายุนึง มันก็อยากไปเจออะไรที่มันธรรมชาติ ไม่มีมลภาวะ จากทั้งผู้คน หรือมลพิษจากการจราจร คืออยู่กับธรรมชาติก็สบายดีครับ" อยากซื้อใกล้ๆ กับไหม? จุ๋ย "หนูอยู่ประจวบฯ นะ เขาอยู่ราชบุรี" พุฒ "ผมไปซื้อบนเขาครับ (หัวเราะ) ผมกลัวสึนามิครับ"

ล่าสุด มีข่าวลงว่าจุ๋ยตามเฝ้าพุฒตามกองถ่ายตามอีเวนท์ต์เกือบทุกที่เลย? จุ๋ย "บ้าเหรอ คืออีเวนต์นี่ไม่เคยเลยเนอะ (หันไปถามพุฒ)" พุฒ "ครับ" จุ๋ย "ส่วนกองละครทำงานด้วยกันอะ เกมมายา" เคยแวะไปหาบ้างไหม? จุ๋ย "ก็มีพุฒไปรับบ้างอะค่ะ หรือไม่จุ๋ยก็แวะไปรับเขาบ้าง ก็มีค่ะพูดตามตรง" กลัวคนจะมองจุ๋ยไม่ดีไหม? พุฒ "จริงๆ แล้วมันไม่ได้หลบไม่ได้ซ่อนหรืออะไรนะครับ คือถ้าเกิดว่าเขาว่างหรือผมว่าง แล้วเวลามันได้ เราก็ไปรับไปส่งกันอยู่แล้วครับ เพราะว่ามันก็คงต้องมีช่วงเวลาที่เราต้องดูแลซึ่งกันและกันบ้างครับ" ตอนนี้เป็นแฟนกันรึยัง? พุฒ-จุ๋ย พยักหน้า นักข่าวถามต่อว่าพยักหน้าคือใช่ใช่ไหม? จุ๋ยหัวเราะเขินนั่งลงข้างล่าง พุฒ "ฟังผมตอบนะครับ ก็เป็นความสุขซึ่งกันและกันละครับ" ทำไมไม่เรียกแฟนสักที? พุฒ "เดี๋ยวพี่นักข่าวก็จะไปเขียนว่า พุฒ จุ๋ย อ้ำๆ อึ้งๆ ก็จะต่อว่าแล้วแต่จะคิด (หัวเราะ)" จุ๋ย "เดี๋ยวปีนี้นักข่าวจะไม่มีอะไรถามเราไง นี่คือเราเอื้อประโยชน์ซึ่งกันและกัน (หัวเราะ)" พุฒ "เดี๋ยวอีเวนต์หน้านักข่าวไม่มากันไง เดี๋ยวอีเวนต์หน้าพี่ๆ นักข่าวก็ทิ้งๆ ขว้างๆ น้องอะ (หัวเราะ)" จุ๋ย "เราต้องดึงนักข่าวไว้เสมอ (หัวเราะ)"

ขอนิยามคำว่าความสุขซึ่งกันและกันหน่อย? พุฒ "ก็แฮปปี้ ไม่ต้องคิดไรมากครับ อยู่ด้วยแล้วมันสบายใจครับ" จุ๋ย "อยู่ด้วยแล้วสบายใจค่ะ คือพุฒเป็นคนคิดบวก เวลาเราเจอปัญหาอะไร หรือเราเหนื่อยเราท้อ พุฒจะเป็นคนที่คอยให้กำลังใจเสมอ นอกจากครอบครัวเรา เขาเป็นคนที่มีความคิดความอ่านเหมือนพ่อกับแม่เราเลยเอาจริงๆ แล้วอะ เป็นคนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุข คุยอะไรด้วยก็มีความสุขค่ะ" มีคนบอกว่าจริงๆ เราเรียกแฟนแล้วแต่ปากแข็ง? พุฒ "ใครบอกๆ ไหนบอกมาซิ (หัวเราะ)" จุ๋ย "ขอยืนยันตรงนี้ว่าเราเอื้อนักข่าวจริงๆ เพื่อให้นักข่าวมีงานทำ จริงๆ เพราะว่าข่าวเราออนทุกวันถูกไหม (หัวเราะ)" คนที่บ้านถามไหมว่าคบกันนานรึยัง เรียกแฟนรึยัง? พุฒ "คนที่บ้านบอกว่าโตแล้ว จะทำอะไรก็ได้ครับผม" ไปไหนกับแฟนก็ได้? พุฒ "ใช่ โตแล้ว (หัวเราะ) จริงๆ เราดูแลตัวเองมาตั้งแต่เข้ามาอยู่ที่กรุงเทพฯ แล้วครับ" จุ๋ย "ถามเหมือนเราเป็นเด็ก 17-18 อะ นี่เลขสามกันหมดแล้ว (หัวเราะ)" พุฒ "จบข่าวเนอะ เดี๋ยวจะไปตัดต่อกันลำบาก ถามเยอะเดี๋ยวไปเขียนกันเยอะนะครับ (หัวเราะ)".

พุฒ พุฒิชัย และจุ๋ย วรัทยา ควงออกงานคู่ครั้งแรกในปีนี้ ปัดไม่อยากสัมภาษณ์คู่กันตอนแรกเพราะค่าตัวไม่ถึง ยังไม่ใช้คำว่าแฟน ขอเป็นความสุขของกันและกัน ด้านจุ๋ยโต้ตามเฝ้าพุฒทุกที่ เล็งซื้อที่ดินสร้างบ้านแต่ไม่ได้ซื้อร่วมกัน 23 มี.ค. 2559 13:07 23 มี.ค. 2559 14:24 ไทยรัฐ