บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝันเป็นจริง! สาวอาภัพร่างเล็ก ซ้ำป่วยมะเร็ง ได้พบศิลปินในดวงใจ

สาวศรีสะเกษเกิดมาอาภัพ สูง 107 ซม. หนัก 21 กก. ซ้ำล่าสุดไปตรวจพบป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ชอบเสียงเพลงของ ‘เสถียร ทำมือ’ ศิลปินชื่อดังของจังหวัด วอนขอพบหน้าสักครั้งช่วยเป็นกำลังต่อชีวิต ด้านเจ้าตัวนักร้องดัง ตอบตกลงจะไปเยี่ยมแล้ว...

วันที่ 23 มี.ค.59 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 24 บ้านภูมิซรอล หมู่ 2 ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ รับแจ้งจาก น.ส.วันทนา องค์สาม อายุ 50 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวและป่วยเป็นมะเร็งเต้านม ว่า นายเสถียร ทำมือ ศิลปินนักร้องชื่อดังจะมาเยี่ยมเธอ หลังจากที่เธอโทรศัพท์ไปพูดคุยกับนายเสถียรและบอกว่าขอพบสักครั้ง ซึ่งหลังจากที่ได้สอบถามเรื่องราวส่วนตัวของเธอแล้ว นายเสถียรได้ตอบตกลงพร้อมนัดวันที่จะมาเยี่ยม ทำให้เธอดีใจและปลื้มใจมาก

น.ส.วันทนา องค์สาม กล่าวว่า ตนเกิดมาอาภัพ รูปร่างเตี้ยแคระแกร็น ตัวเล็ก สูงเพียง 107 ซม. น้ำหนัก 21 กก. อยู่คนเดียวมาตลอด ฐานะยากจน บ้านที่อาศัยอยู่ทุกวันนี้ก็เป็นบ้านของหลานสาว ซึ่งเขาไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด ช่วงนี้ปิดเทอม ลูกชายและลูกสาวของหลานที่มีศักดิ์เป็นเหลนของตนได้มาอยู่เป็นเพื่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 6 ก.พ.58 ที่ผ่านมา ตนได้ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลจังหวัดอุบลราชธานี พบว่าตัวเองป่วยเป็นมะเร็งเต้านม จึงรักษามาจนถึงเวลานี้อาการดีขึ้น แต่การไปโรงพยาบาลแต่ละครั้งเสียเงินเสียค่าใช้จ่ายมาก เฉพาะค่ารถก็ครั้งละกว่า 1 พันบาท 

สาวร่างเล็กกล่าวต่อไปว่า ก่อนหน้าที่จะรู้ตัวว่าเป็นมะเร็ง ตนได้ไปรับจ้างทั่วไป ที่ทำประจำคือการรับจ้างไพหญ้าคา ซึ่งเป็นงานไม่หนัก มีรายได้วันละ 30-40 บาท และเมื่อเดือน มี.ค. 58 มีสื่อมวลชนนำเรื่องราวชีวิตของตนไปนำเสนอจนได้รับการช่วยเหลือจากผู้ใจบุญทั่วประเทศ เป็นเงินโอนเข้าบัญชีมาจำนวนหนึ่ง ซึ่งตนได้ใช้จ่ายในการเดินทางไปโรงพยาบาล ตอนนี้เงินหมดแล้ว

ส่วนชีวิตประจำวัน เวลาอยู่บ้านชอบฟังเพลง มีวิทยุที่ได้มาจากเพื่อน เป็นเพื่อนแก้เหงา โทรศัพท์ไปขอเพลงจนรู้จักคุ้นเคยเป็นเพื่อนกับนักจัดรายการ เพลงที่ตนชอบฟังส่วนมากก็เป็นเพลงของอาจารย์เสถียร ทำมือ ซึ่งเป็นศิลปินนักร้องชาวศรีสะเกษ ตนชอบเสียงเพลงของอาจารย์มาก เมื่อวันที่ 14 ก.พ. 59 วันวาเลนไทน์ ตนทราบว่า อาจารย์เสถียรมาร้องเพลงที่งานแต่งงานบนผามออีแดง จึงตั้งใจที่จะไปพบอาจารย์ แต่เนื่องจากต้องรอรถนาน จึงไปไม่ทัน เมื่อขึ้นไปถึงผามออีแดง อาจารย์เสถียรก็กลับไปก่อนแล้ว จึงได้ขอเบอร์โทรศัพท์ของอาจารย์เสถียร แล้วโทรไปหา

"หลังจากที่ได้พูดคุยกัน อาจารย์เสถียรสอบถามเรื่องราวของเราแล้วก็ตอบตกลงที่จะมาเยี่ยม โดยนัดจะมาวันที่ 1 เม.ย. นี้ ซึ่งพออาจารย์เสถียรตอบตกลงที่จะมาเยี่ยม ก็รู้สึกตื่นเต้นดีใจมาก เพราะตัวเองป่วยด้วยโรคมะเร็งไม่รู้ว่าจะอยู่ได้อีกนานแค่ไหน ถ้าอาจารย์เสถียรมาเยี่ยม ได้พบหน้า ได้เจอตัวจริงก็คงจะทำให้มีกำลังใจ ทำให้อาการของโรคดีขึ้น คงจะอยู่ต่อไปได้อีกนาน" น.ส.วันทนา กล่าว.