วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองปราบฯ จับแก๊งตกโฉนด ตุ๋นสาวใหญ่ หลอกเอาเงิน-ทอง

กองปราบฯ รวบแก๊งตกโฉนด ตุ๋นสาวใหญ่ร่วมลงทุนไถ่ถอนที่ดินจากธนาคาร เพื่อนำมาขายต่อ ก่อนหลอกเอาเงิน-ทอง หนีหาย พบหนึ่งในผู้ต้องหา เคยหลอกขายพระกรุแตก ของวัดในลพบุรี ได้เงินเป็นส่วนแบ่ง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 มี.ค. ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รรท.ผบก.ป. มอบหมายให้ พ.ต.อ.พันธนะ นุชนารถ พ.ต.อ.สยามบุญสม รอง ผบก.ป. พ.ต.ท.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รรท.ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป. แถลงข่าวการจับกุม นายเจริญ เกตุทอง อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 96 หมู่ 10 ต.วังดัง อ.เมือง จ.สิงห์บุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลสิงห์บุรี ที่ 47/2559 ลงวันที่ 22 มี.ค. ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นผู้อื่น นางศิริลักษณ์ ตาใส อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83/1 หมู่ 4 ต.ชัยนารายณ์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี และนางวิระพา ยอดจันถึก อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 150/65 หมู่ 6 ต.ตาลเดี่ยว อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

พ.ต.อ.พันธนะ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา นายเจริญ ได้ร่วมกับ นางศิริลักษณ์ นางวิระพา และพวกอีก 2 คน หลอกลวง น.ส.อรอุมา ตรีปัญญา อายุ 42 ปี ชาวจังหวัดสิงห์บุรี ให้ร่วมลงทุนไถ่ถอนที่ดินจากธนาคาร เพื่อนำมาขายต่อแล้วนำกำไรมาแบ่งกัน ทั้งนี้ กลุ่มผู้ต้องหาได้พูดจาหว่านล้อมจนผู้เสียหายหลงเชื่อ มอบเงิน 5 หมื่นบาท พร้อมสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ต่อมากลุ่มผู้ต้องหาได้หลอกให้ผู้เสียหายไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม บริเวณตลาดอินทร์บุรี เมื่อผู้เสียหายลงจากรถ กลุ่มผู้ต้องหาจึงได้ขับรถหลบหนีไป โดยทิ้งผู้เสียหายไว้ ก่อนจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ สภ.อินทร์บุรี หลังเกิดเหตุชุดสืบสวน กก.2 บก.ป. ร่วมกับสืบสวน สภ.อินทร์บุรี สืบสวน ก่อนจับกุมนายเจริญและพวกอีก 2 คนได้ภายในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ต.บึงน้ำรักษ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตามความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกง

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสามคนให้การรับสารภาพว่า ได้กระทำความผิดจริง ซึ่งนายเจริญ หนึ่งในผู้ต้องหาคดีดังกล่าวยอมรับ อ้างว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เคยร่วมกับ นายปิยะบุตร หรือฮวง ที่ถูกตำรวจกองปราบฯ จับกุมได้ก่อนหน้านี้ ร่วมกันหลอกลวงประชาชน ขายพระกรุแตกภายในวัดโคกโพธิกุญชร ต.ตลุง อ.เมืองลพบุรี ซึ่งในการก่อเหตุครั้งดังกล่าวนั้น ได้ทำหน้าที่เป็นคนขับรถไถดิน ไถบริเวณวัดจนไปเจอกรุพระที่ได้จัดเตรียมไว้ฝังอยู่ใต้ดิน ก่อนจะมาหลอกขายพระให้กับชาวบ้าน ได้รับส่วนแบ่งจากนายปิยะบุตร 5,000 บาท

ส่วนการก่อเหตุในคดีนี้ ตนได้ร่วมกับนางศิริลักษณ์ นางวิระพา ที่ถูกจับกุมพร้อมกัน และนายแสน ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง และนางอุไร ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี โดยถ้าทำงานเสร็จจะได้ส่วนแบ่งหมื่นกว่าบาท สำหรับกลุ่มผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมพร้อมกันนั้น รู้จักกันเพราะเล่นการพนันด้วยกัน ก่อนจะร่วมกันชักชวนมาก่อเหตุล่าสุดดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.อินทร์บุรี ขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการที่เหลือมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

กองปราบฯรวบแก๊งตกโฉนด ตุ๋นสาวใหญ่ร่วมลงทุนไถ่ถอนที่ดินจากธนาคาร เพื่อนำมาขายต่อ ก่อนหลอกเอาเงิน-ทอง หนีหาย พบหนึ่งในผู้ต้องหา เคยหลอกขายพระกรุแตก ของวัดในลพบุรี ได้เงินเป็นส่วนแบ่ง... 23 มี.ค. 2559 13:00 23 มี.ค. 2559 14:00 ไทยรัฐ