วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สถานีต่อไป! 'เมสซี' อาจย้ายซบ 'เรือใบสีฟ้า'

ลิโอเนล เมสซี ยอดดาวยิงทีมบาร์เซโลนา ตกเป็นข่าว อาจตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หากย้ายออกจากถิ่น คัมป์ นู...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มี.ค. ว่า ลิโอเนล เมสซี กองหน้ากัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา ของทีม "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก ลา ลีกา สเปน อาจตัดสินใจย้ายไปร่วมทีม "เรือใบสีฟ้า" แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรเงินถุงเงินถังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หากเขาย้ายออกจากถิ่น คัมป์ นู

มีกระแสข่าวออกมาว่า เมสซี ได้เลือกทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นสโมสรที่เขาต้องการไปร่วมทีม หากย้ายออกจากทีมบาร์เซโลนา อย่างไรก็ตามรายงานข่าวล่าสุดจาก เดอะ มิร์เรอร์ สื่อดังของอังกฤษ ระบุว่า เมสซี ได้ตอบกลับไปทางแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ได้ทาบทามเขาเข้ามา โดยยืนยันว่าเขายังมีความสุขดีกับ บาร์เซโลนา แต่สถานการณ์ดังกล่าวอาจเปลี่ยนไปถ้าเขาถูก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โน้มน้าวด้วยโอกาสในการทำงานร่วมกับอดีตเจ้านายอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอลา อีกครั้งที่เรือใบสีฟ้า นอกจากนี้ ทซิกิ เบกิริสไตน์ ผู้อำนวยการกีฬาของทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ เฟอร์ราน โซเรียโน หัวหน้าผู้บริหารของแมนฯซิตี้ ยังมีความสัมพันธ์ที่สนิทสนมกับ เมสซี และครอบครัวของเขาเป็นอย่างดี ตอนที่ทั้งคู่ทำงานอยู่กับทีมบาร์เซโลนาอีกด้วย

ทั้งนี้เชื่อกันว่า หากแมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจต้องเสนอค่าเหนื่อยให้ เมสซี สูงถึง 500,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ หลังหักภาษี หากอยากได้ดาวเตะวัย 28 มาร่วมทีม.

ลิโอเนล เมสซี ยอดดาวยิงทีมบาร์เซโลนา ตกเป็นข่าว อาจตัดสินใจย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หากย้ายออกจากถิ่น คัมป์ นู... 23 มี.ค. 2559 12:57 ไทยรัฐ