วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส่ง นปพ.นครฯ ค้นป่า-หาหลุม! หวั่น ‘น้องแพรว’ ถูกฆ่าฝังดิน

ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ส่ง นปพ. ลงพื้นที่ อ.ลานสกา หลัง "น้องแพรว" เด็กหญิง 1ขวบ 7เดือน หายจากบ้าน 6 วัน ค้นหาแทบพลิกแผ่นดินไม่พบ ชาวบ้านหวั่นเด็กถูกฆ่าฝังดิน หลังมีสิ่งบอกเหตุหลายอย่าง ล่าสุด เพิ่มประเด็นคนในพื้นที่ลักพาตัว...

เมื่อวันที่ 23 มี.ค. 59 หลังจากน้องแพรว ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ได้หายตัวไปอย่างลึกลับจากบ้านพักเลขที่ 191 บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา ตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 18 มี.ค. 2559 ซึ่งญาติได้เข้าแจ้งความไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.ลานสกา หลังจากนั้นมีการร่วมปฏิบัติการค้นหาเด็กหญิงรายนี้ จนย่างเข้าวันที่ 6 แต่ยังไม่พบตัว

ต่อมา ในวันนี้ พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้กำลังหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ของ กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ที่ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรจู่โจม หรือหลักสูตรชัยยะ และมีความเชี่ยวชาญชำนาญการดำรงชีพในป่า (หลักสูตรเสือคาบดาบ) นำโดย พ.ต.ท.โชคดี ศรีเมือง รองผกก.สส.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.ท.ชูยศ จินดานคร สว.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เดินทางลงพื้นที่บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช เพื่อสมทบกับกำลังตำรวจ อาสาสมัคร ชาวบ้านในตำบล ที่มี นายประทีป ยอดผกา ผู้ใหญ่บ้านในหมู่บ้านดังกล่าว เป็นผู้รวบรวมชาวบ้านจำนวนมากมาร่วมปฏิบัติการค้นหาเด็กที่สูญหาย

พ.ต.ท.ชูยศ จินดานคร สว.สส.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า ประเด็นการหายตัวไปของน้องแพรว ยังมีความเป็นไปได้ในทุกประเด็น ส่วนการระดมกำลังตำรวจลงพื้นที่ป่า เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีข้อมูลและเบาะแสหลายประการ ล่าสุด ที่ทำให้น่าเชื่อว่าเด็กถูกอุ้มออกไปจากบริเวณคอกเป็ดหลังบ้าน รวมทั้งข้อมูลจากประชาชนในพื้นที่ ทำให้ ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ตัดสินใจสั่งการให้มีการระดมกำลังจากโรงพักต่างๆ รวมทั้งตำรวจที่มีความชำนาญพื้นที่ป่า ตรวจสอบพื้นที่ชนิดละเอียดทุกตารางนิ้ว

ขณะที่ นายประทีป ยอดผกา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.ท่าดี กล่าวว่า ตนนำชาวบ้านมาร่วมกับตำรวจและอาสาสมัคร ช่วยค้นหาชนิดปูพรมทุกทิศ แต่ยังไม่พบตัวน้องแพรว ยังไร้ร่องรอย ทั้งนี้ ตำรวจและชาวบ้านส่วนหนึ่งค่อนข้างเชื่อว่า เด็กถูกฆ่าฝังดิน ฝังแล้วกลบ เพราะมีกลิ่นโชยมาตามกระแสลมในหลายทิศทาง ล่าสุด มีชาวบ้านรายหนึ่งได้กลิ่นเหม็นโชยมาแตะจมูก ขณะอาบน้ำให้วัวที่ริมลำห้วย อย่างไรก็ตาม ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษได้เดินตามหาหลุม รอยขุดใหม่ และรอยขุดเก่า แต่ก็ยังไม่พบ

ล่าสุด พ.ต.ท.ชูยศ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้พบเบาะแสใหม่ว่า อาจจะมีบุคคลในพื้นที่เกี่ยวข้องกับการลักพาตัว น้องแพรว ออกไปจากหมู่บ้าน โดยมีวัตถุประสงค์บางอย่าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานข้อมูลกับบรรดาผู้นำท้องถิ่น จนได้ข้อมูลที่คาดว่ามีความเป็นไปได้มากที่สุด ที่บุคคลต้องสงสัยจะลักพาตัวจากจุดเกิดเหตุ ก่อนนำออกไปจากหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตาม หมู่บ้านที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่ป่า และพื้นที่สวนผลไม้ ไม่มีกล้องวงจรปิดที่จะสามารถบันทึกภาพของผู้ต้องสงสัยได้ ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบภาพวงจรปิดตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าผู้ต้องสงสัยจะใช้เป็นเส้นทางในการเดินทางนำพาตัวเด็กออกไปนอกพื้นที่ ซึ่งจากเบาะแส ณ วันนี้ เด็กที่ถูกลักพาตัวไปชะตากรรมยังแขวนอยู่บนเส้นด้าย จากการประชุมสืบสวนประมวลสถานการณ์ ขณะที่ผู้ต้องสงสัยนำตัวเด็กไปนั้น เด็กอาจจะยังมีชีวิตอยู่ หรืออาจเสียชีวิตแล้ว มีความเป็นไปได้ทั้งสิ้น.

อ่านเพิ่มเติม

ตามั่นใจ 'น้องแพรว' ถูกลักพาตัว! หลังผ่านไป 5 วัน ยังไร้วี่แวว

ผู้การเมืองคอน สั่งปูพรมค้นป่าหา 'น้องแพรว' ตั้งปมฆาตกรรมเพิ่ม

ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช ส่ง นปพ. ลงพื้นที่ อ.ลานสกา หลัง "น้องแพรว" เด็กหญิง 1ขวบ 7เดือน หายจากบ้าน 6 วัน ค้นหาแทบพลิกแผ่นดินไม่พบ ชาวบ้านหวั่นเด็กถูกฆ่าฝังดิน หลังมีสิ่งบอกเหตุหลายอย่าง ล่าสุด เพิ่มประเด็นคนในพื้นที่ลักพาตัว... 23 มี.ค. 2559 12:26 ไทยรัฐ