วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ด่านอรัญฯ-สนามบินหาดใหญ่ เข้มหวั่น IS หลังระเบิดบรัสเซลส์

ป้องกัน!! ด่าน ตม.อรัญฯ ร่วมกับทหารพราน ตรวจเข้มหวั่นขบวนการ IS เข้า-ออกประเทศ พร้อมจับมือ ตม.ปอยเปต จัดชุดปฏิบัติการร่วมคัดกรองนักท่องเที่ยวผ่านเข้า-ออก ขณะที่สนามบินหาดใหญ่ สถานีรถไฟ คุมเข้มเส้นทางหลังเหตุระเบิดกรุงบรัสเซลส์...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มี.ค. 59 พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เรืองเดช ธรรมนันท์ สว.ตม.จว.สระแก้ว นำกำลัง จนท.ตม.ชุดสืบสวนปราบปรามและชุดป้องกันเหตุ มาร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นยานพาหนะทุกคันที่ขับขี่ผ่านเข้า-ออกประเทศไทย บริเวณหน้าด่านพรมแดนอรัญประเทศ อย่างเข้มงวด โดยประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1201 และ พ.ต.ท.จตุรภัทร สิงหัษฐิต รอง ผกก.ป.สภ.คลองลึก ในการคัดกรองนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านเข้า-ออกประเทศอย่างเข้มงวด หลังเกิดเหตุการณ์วางระเบิดในกรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ต้องวางมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้ม ป้องกันการลักลอบเข้าประเทศของกลุ่มและขบวนการดังกล่าว โดย จนท.ได้ร่วมปฏิบัติการตรวจค้นยานพาหนะทุกคัน และทุกประเภทที่ผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ จ.สระแก้ว

นอกจากนี้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือไปยัง พ.ต.ท.ตึ๊บ ยาดี รองหัวหน้า ด่าน ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา จัดส่ง จนท.ตม.ปอยเปต ของกัมพูชา มาร่วมตรวจคัดกรองกลุ่มบุคคลและนักท่องเที่ยวกลุ่มประเทศเป้าหมาย ที่เดินทางผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ เพื่อร่วมมือกันป้องกันกลุ่มผู้ไม่หวังดีต่อประเทศทั้งไทยและกัมพูชา อีกทั้ง เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวที่เดินทางผ่านเข้า-ออก ด่านพรมแดนอรัญประเทศ ถึงความปลอดภัยที่ไทยและกัมพูชา ป้องกันอย่างเต็มที่

ขณะที่ จ.สงขลา ที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่ และสถานีรถไฟหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด โดยเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบรถยนต์ทุกคันที่ผ่านเข้าออกภายในสนามบินหาดใหญ่ และตรวจสอบสัมภาระ รวมทั้งผู้โดยสารที่เดินทางมาใช้บริการที่สนามบิน เจ้าหน้าที่จะทำการตรวจเข้มทั้งจุดตรวจรถหน้าสนามบิน จุดตรวจสัมภาระ และสแกนผู้โดยสารก่อนขึ้นเครื่อง รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่ชุดอีโอดี ทหารอากาศ และสุนัขดมกลิ่นคอยตรวจสอบสิ่งผิดปกติทั้งภายในและภายในนอกอาคาร โดยเฉพาะสัมภาระที่วางไว้ผิดที่ผิดทางเพื่อความปลอดภัย โดยเหตุการณ์ทั่วไปเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ผู้โดยสารยังเดินทางมาใช้บริการตามปกติไม่มีความกังวลแต่อย่างใด

ขณะที่ บรรยากาศสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ได้มีมาตรการคุมเข้มเช่นกัน ตรวจสอบสัมภาระและผู้โดยสารที่เดินทางมาใช้บริการผ่านเครื่องเอกซเรย์ และเครื่องสแกนมาตรฐานเดียวกับท่าอากาศยานหาดใหญ่ เพื่อความปลอดภัยของประชาชน และนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ.

ป้องกัน!! ด่าน ตม.อรัญฯ ร่วมกับทหารพราน ตรวจเข้มหวั่นขบวนการ IS เข้า-ออกประเทศ พร้อมจับมือ ตม.ปอยเปต จัดชุดปฏิบัติการร่วมคัดกรองนักท่องเที่ยวผ่านเข้า-ออก ขณะที่สนามบินหาดใหญ่ สถานีรถไฟคุมเข้มเส้นทางหลังเหตุระเบิดกรุงบรัสเซลส์ 23 มี.ค. 2559 12:19 ไทยรัฐ