วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

5 ที่เที่ยวควรไป “เลย” สวยและดีที่คนไทยยังไม่รู้ กับ Traveloka

มีเทศกาลหยุดยาวมากมายแบบนี้ แถมรัฐบาลใจดีมีให้หยุดเพิ่มอีกต่างหาก งานนี้รอช้าไม่ได้สำหรับผู้ที่ทุกลมหายใจเข้าออก เป็นการเดินทาง การสำรวจโลก การผจญภัย การพักผ่อนหย่อนใจในต่างสถานที่ เปิดหู เปิดตา และเปิดหัวใจรับสิ่งใหม่ๆ ที่จะพบเจอตามรอยทาง

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีขุมทรัพย์ด้านการท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเมืองใหญ่เมืองเล็ก ทุกจังหวัด ทุกอำเภอ ล้วนแล้วแต่มีของดีของเด็ด มีประติมากรรมธรรมชาติที่งดงาม มีของขวัญล้ำค่าที่สั่งสมกันมาในรูปแบบวัฒนธรรมท้องถิ่น มีน้ำใสใจจริงจากผู้คนที่ท้องถิ่น ที่รอคอยให้คุณเดินทางไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง


ทั้งที่คุณรู้จัก...และที่คุณไม่รู้จัก ทั้งเมืองเล็ก และเมืองใหญ่ หลายแห่งเป็นที่รู้จักแล้ว อาจเพราะได้รับการประชาสัมพันธ์ในโครงการด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยวจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทว่าบางแห่งก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ทำให้นักเดินทางทั้งหลายพลาดไปอย่างน่าเสียใจและน่าเสียดาย

อาทิ จังหวัดเลย ซึ่งเป็นจังหวัดไม่เล็กและค่อนข้างเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยว แต่ค่อนข้างจำกัด เพราะในอดีต ผู้ที่มาเยือนมักจะเป็นนักเดินทางสายอนุรักษ์และสายเดินป่า ที่มีปลายทางอยู่ที่ “ภูกระดึง” , “ภูเรือ” , “ภูหลวง” , “แก่งคุดคู้” และน้ำตกต่างๆ ที่สวยงามและมีอยู่หลายแห่งในจังหวัดเลย แต่เพียงเท่านั้น แต่ระยะหลัง เมื่อวิถี Slow Life กลายเป็นกระแสนิยม เลยก็กลายเป็นจุดหมายปลายทางของบรรดา “ฮิปสเตอร์” ที่ต่างมีจุดหมายอยู่ที่เมืองเล็กอย่าง “เชียงคาน” เพื่อจะมาใช้ชีวิตแบบช้าๆ รื่นรมย์ในความเรียบง่ายอย่างแท้จริง


ด้วยการเดินทางที่ไม่ไกลนัก ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 520 กิโลเมตร ทำให้เดินทางได้สะดวกทั้งทางรถยนต์ รถ บขส. รถไฟ หรือแม้กระทั่งเครื่องบิน จังหวัดเลยมีท่าอากาศยานของตัวเอง ตั้งอยู่ในอำเภอเมือง ห่างจากตัวเมืองเพียง 6 กิโลเมตร ออกจากสนามบินก็สามารถเดินทางต่อไปที่ไหนก็ได้อย่างสะดวก

แต่นอกจากที่เที่ยวข้างต้นที่เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักเดินทางแล้ว ยังมีที่เที่ยวเจ๋งๆ ในจังหวัดเลยอีกหลายสิบแห่งที่คุณอาจจะยังไม่ทราบ ไม่ว่าจะเป็น แวะดูดอกนางพญาเสือโคร่งสะพรั่งที่ภูลมโล ดื่มด่ำกับวิวสวยสุดยอดแบบเต็มลานสายตาที่ภูป่าเปาะ หรือฟูจิเมืองเลย ชมหินแปลกตา ธรรมชาติน่าแปลกใจ ที่สวนหินผางาม หรือสมญา คุนหมิงเมืองเลย ตื่นตากับวัฒนธรรมท้องถิ่นที่พิพิธภัณฑ์ผีตาโขน ดูวิถีชุมชนวัฒนธรรมหมู่บ้านไทดำ สายบุญห้ามพลาด! กราบนมัสการ พระธาตุศรีสองรัก - พระพุทธบาทภูควายเงิน - พระธาตุสัจจะ - พระพุทธบาทถ้ำผาบิ้ง - วัดศรีคุณเมือง - วัดเนรมิตวิปัสสนา - พระใหญ่ภูคกงิ้ว เพื่อความเป็นสิริมงคล แวะช็อปปิ้งผ้าไทเลยที่บ้านก้างปลา, และยังไม่นับสถานที่ท่องเที่ยวเอกชนเด็ดๆ ไม่ว่าจะเป็น สวนดอกไม้ สวนส้ม และ ไร่องุ่น ที่ทำทั้งส่วนปลูกและแปรรูปจนกลายเป็น "ไวน์" ที่โด่งดังอย่าง ชาโต้ เดอ เลย อีกด้วย


ทั้งหมดนี้ คุณจะไม่พลาด! ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวเล็กๆ แต่เด็ด! ไม่ว่าจะเป็นที่พักที่ไม่ได้รับการโปรโมต แต่สุดจี๊ด! สำหรับทุกการเดินทางเราขอแนะนำให้คุณใช้บริการของ Traveloka เว็บไซต์จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก ที่สมัครเข้าใช้งานง่ายๆ เพียงไม่กี่นาที เพียงเข้าไปก็จะพบว่า ใช้ง่าย เป็นมิตร ไม่ซับซ้อน จากการจองมีเพียง 3 ขั้นตอน ใช้เวลาไม่นาน รายละเอียดชัดเจน แถมไม่ต้องคอยกังวลเรื่องค่าธรรมเนียมแอบแฝงอีกด้วย! Traveloka ไม่เพียงแต่จะนำเสนอราคาที่ถูกเท่านั้น แต่ลูกค้า Traveloka จะได้รับ “ราคาจริงใจ” กับทุกรายละเอียดและราคาที่ “เห็นเท่าไร จ่ายเท่านั้น” ไม่มีค่าจอง ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม!

Traveloka ตอบทุกโจทย์ความต้องการของทุกการเดินทางและการเข้าพัก ด้วยฟีเจอร์รายชื่อสายการบินและที่พัก ที่ให้รายละเอียดอย่างชัดเจน พร้อมทั้งจัดลำดับราคาเพื่อให้เหมาะสมกับงบประมาณที่เตรียมไว้ สำหรับในส่วนของบริการจองตั๋วเครื่องบิน นอกจากจะรวบรวมสายการบินและวันที่เดินทางแล้ว ยังบอกระยะเวลาการเดินทาง รวมถึงรายละเอียดบริการอื่นๆ อย่างบริการการโหลดสัมภาระและอาหารบนเครื่อง ครอบคลุมทุกความจำเป็นของผู้ใช้บริการการจองตั๋วเครื่องบิน


และในส่วนของการจองที่พักผ่าน Traveloka ให้รายละเอียดไว้อย่างครบถ้วน นอกจากจะมีโรงแรมหลากหลาย ที่ผู้เดินทางสามารถเลือกได้ตามอัธยาศัยและตามงบประมาณที่ต้องการแล้ว Traveloka ยังแจ้งรายละเอียดอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพของห้องพัก บริเวณที่พัก ด้วยจำนวนภาพที่มาก ทำให้ง่ายต่อการตัดสินใจเลือกเข้าพัก ตลอดจนสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง พร้อมคำนวณระยะทางจากที่พักอีกด้วย

ละเอียดอะไรขนาดนั้น!

งานนี้อย่าช้า! ร้อนนี้ หยุดยาวๆ แบบนี้ เลือกผู้ช่วยที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางของคุณ ให้การเดินทางรอบนี้ คุณไม่พลาดทุกที่เด็ด! เปิดประสบการณ์ที่ดีในทุกเส้นทางการบินและสร้างความประทับใจจากที่พักที่คัดสรรมาให้คุณเลือก จาก Traveloka! คลิกเลยที่ http://www.traveloka.com

มีเทศกาลหยุดยาวมากมายแบบนี้ แถมรัฐบาลใจดีมีให้หยุดเพิ่มอีกต่างหาก งานนี้รอช้าไม่ได้สำหรับผู้ที่ทุกลมหายใจเข้าออก เป็นการเดินทาง การสำรวจโลก การผจญภัย การพักผ่อนหย่อนใจในต่างสถานที่ 23 มี.ค. 2559 12:12 ไทยรัฐ