วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนามบินเชียงราย ตรวจเข้ม สุดผวา!กล่องกระดาษผู้โดยสารลืมทิ้งไว้

สนามบินเชียงรายตรวจเข้มระเบิด หลังเกิดเหตุ ระเบิดที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม สุดผวา!พบกล่องเอกสารบนรถเข็น สุดท้ายแค่ผู้โดยสารลืมทิ้งไว้  จนท.เตรียมติดต่อเจ้าของให้มารับคืน 

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 23 มี.ค.59 ที่อากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย นายวิสูตร คำยอด รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย นายธวัชชัย เปรมกมล อำนวยการส่วนรักษาความปลอดภัยฯ ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดำเนินมาตรการรักษาความปลอดภัยเข้มข้นในระดับ 3 ภายหลังเกิดเหตุการณ์ระเบิดที่สนามบินบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม โดยสั่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้เข้มข้นยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประตูทางเข้าได้มีการเพิ่มกำลัง เจ้าหน้าที่ตรวจรถยนต์ที่ผ่านเข้าท่าอากาศยาน ผู้ที่ใส่เสื้อแจ็คเก็ตเจ้าหน้าที่จะต้องให้ถอดก่อนเดินผ่านเครื่องเอ็กซเรย์ทางด้านฝั่งผู้โดยสารขาออกท่าอากาศยาน จะต้องทำการสุ่มตรวจเปิดกระเป๋า 1 ครั้งต่อกระเป๋า ทุกๆ 10 ใบ และประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารในพื้นที่ เพิ่มกำลังเสริมเข้ามาเดินตราสอดส่องภายในอาคารที่พักผู้โดยสารโดยรอบทั่วไป

ขณะเดียวกัน ได้มีผู้แจ้งว่า พบกล่องกระดาษต้องสงสัย วางอยู่บนรถเข็นที่บริเวณด้านหน้าอาคารฝั่งผู้โดยสารขาออกในประเทศ เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจึงได้ใช้เชือกปิดขึงปิดล้อมบริเวณ และกันคนออกห่าง และประกาศตามหาเจ้าของ เมื่อไม่พบใครมาแสดงตัว เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ได้เข้าตรวจสอบ ปรากฏข้างในกล่องบรรจุเอกสาร ท่ามกลางความโล่งอก

นายวิสูตร คำยอด รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวงเชียงราย กล่าวว่า กล่องดังกล่าว เป็นของผู้โดยสารลืมไว้ ขณะลงมาจากเครื่องบิน กรุงเทพ-เชียงราย สายการบิน PG 231 ขนสัมภาระใส่รถเข็นมาขึ้นรถแต่ลืมกล่องเอกสารไว้บนรถเข็น จะได้ประกาศหาเจ้าของมารับคืน ส่วนการเพิ่มมาตรการตรวจเข้มขึ้นเพื่อความมั่นของทุกฝ่าย อาจจะทำให้ซึ่งผู้โดยสารและผู้ที่มาใช้บริการไม่ได้รับความสะดวกบ้างก็ได้มีการชี้แจงกับผู้โดยสารแล้ว

สนามบินเชียงรายตรวจเข้มระเบิด หลังเกิดเหตุ ระเบิดที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยี่ยม สุดผวา!พบกล่องเอกสารบนรถเข็น สุดท้ายแค่ผู้โดยสารลืมทิ้งไว้ จนท.เตรียมติดต่อเจ้าของให้มารับคืน 23 มี.ค. 2559 11:55 ไทยรัฐ