วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แทงดับหนุ่มฝรั่งเศส-เพื่อนเจ็บ บานปลายจากเหตุทะเลาะวิวาท

คนร้ายขี่ จยย.เฉี่ยวชน 2 นักท่องเที่ยวเมืองน้ำหอม-โมร็อกโก เปิดฉากชกต่อยกันกลางหาดป่าตอง เผย หนุ่มฝรั่งเศสถูกแทงดับ เพื่อนบาดเจ็บ ตำรวจรวบตัวมือแทงได้ทันควัน อ้างมีดเป็นของผู้ตาย

เมื่อวันที่ 23 มี.ค.59 ร.ต.ท.หญิง สินีนาฎ เชิดชูตระกูลทอง รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดเหตุทะเลาะวิวาทกันขึ้นที่ภายในซอยแสนสบาย ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.นำกำลังตำรวจ-แพทย์ รพ.ป่าตองและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นย่านสถานบันเทิงและสถานประกอบการยามราตรีเรียงรายอยู่ภายในซอยดังกล่าว พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและคนไทยต่างพยายามช่วยเหลือชายชาวต่างชาติไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์สั้นสีน้ำเงิน คาดเข็มขัดหนังสีน้ำตาลที่นอนแน่นิ่งอยู่บนโต๊ะที่วางของ โดยมีบาดแผลถูกของมีคมแทงเข้าที่หน้าอกซ้าย 1 แผล ชายโครงซ้าย 1 แผล และขวาอีก 1 แผล แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อคือ นายอาคิม บูกิตโดมา อายุ 24 ปี สัญชาติฝรั่งเศส

ขณะเดียวกัน มีนักท่องเที่ยวต่างชาติอีก 1 คนได้รับบาดเจ็บจากการถูกแทงเข้าที่บริเวณชายโครงซ้าย 1 แผล ทราบชื่อคือ นายซาอีด มิสชูรี่ อายุ 23 ปี สัญชาติโมร็อกโก จากนั้นหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้นำตัวนายซาอีดส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลป่าตอง โดยอาการปลอดภัย ส่วนศพนายอาคิมถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ชันสูตรเช่นเดียวกัน

ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นายอาคิมและนายซาอีดกำลังเดินกลับจากไปย่ำราตรีที่สถานบันเทิงต่างๆ ภายในซอยบางลา ถ.ราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกและยังเป็นถนนคนเดิน จากนั้นทั้งคู่ได้เดินกลับที่พัก โดยได้เดินเข้ามาภายในซอยแสนสบาย จากนั้นได้มีชายฉกรรจ์ขี่รถจักรยานยนต์ (ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน) มาเฉี่ยวชนกับนักท่องเที่ยวทั้ง 2 จนเกิดมีปากเสียงและเปิดฉากชกต่อยกันขึ้น โดยชายฉกรรจ์ดังกล่าวที่เป็นคนไทยได้ใช้มีดแทงนายอาคิมจนถึงแก่ความตาย และนายซาอีดได้รับบาดเจ็บดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัว นายสมพร กุกแก้ว อายุ 33 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกของมีคมเข้าที่บริเวณข้อมือซ้ายบริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ จึงนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต

ด้าน พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ควบคุมตัวนายสมพรไว้ได้ โดยพบบาดแผลที่ข้อมือซ้าย ซึ่งคาดว่าอาจเกิดจากการต่อสู้กันกับนายอาคมและนายซาอีด โดยนายสมพรอ้างว่ามีดที่ใช้เป็นอาวุธดังกล่าวไม่ใช่ของตนเอง แต่เป็นของนักท่องเที่ยว อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง ทั้งนี้นายสมพรอยู่ในการควบคุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองภูเก็ต เนื่องจากนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ซึ่งร้อยเวรสอบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เสนอต่อศาลพิจารณาออกหมายจับนายสมพรต่อไป

คนร้ายขี่ จยย.เฉี่ยวชน 2 นักท่องเที่ยวเมืองน้ำหอม-โมร็อกโก เปิดฉากชกต่อยกันกลางหาดป่าตอง เผย หนุ่มฝรั่งเศสถูกแทงดับ เพื่อนบาดเจ็บ ตำรวจรวบตัวมือแทงได้ทันควัน อ้างมีดเป็นของผู้ตาย 23 มี.ค. 2559 11:53 23 มี.ค. 2559 13:14 ไทยรัฐ