วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้ม! เจ้าท่าฯ พังงาออกตรวจท่า-เรือนำเที่ยว เพื่อให้ นทท.มั่นใจ

เจ้าท่าฯ พังงา ออกตรวจพื้นที่ท่าเรือและเรือนำเที่ยวกลางทะเล พร้อมสั่งให้คุมเข้ม หวั่นเหตุไม่ปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยว และได้ตรวจทะเบียนเรือ รวมถึงใบอนุญาต...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มี.ค.59 นางวิมลมาน สุวรรณรัตน์ ผอ.เจ้าท่าภูมิภาค สาขาพังงา นำเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบท่าเรือพร้อมทำการตรวจเรือในพื้นที่ เกาะปันหยี ต.เกาะปันหยี อ.เมือง จ.พังงา และแหล่งท่องเที่ยวรวมถึงเรือในบริเวณอ่าวพังงา เพื่อตรวจสอบทะเบียนเรือ ใบนายท้ายเรือ รวมถึงใบอนุญาตต่างๆ ซึ่งเป็นมาตรการป้องกันปราบปรามการกระทำผิดตามอำนาจหน้าที่ในทะเล โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวยุโรปที่เข้าเที่ยวในอ่าวพังงาหลังจากเกิดเหตุการณ์ร้ายในต่างประเทศ ทำให้เจ้าหน้าที่ตื่นตัวในการตรวจสอบความปลอดภัย เนื่องจากในช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวชมธรรมชาติจังหวัดพังงา รวมถึงทะเลในอ่าวพังงาที่มีการเฝ้าระวังและดูแลความปลอดภัยลำบาก เบื้องต้นพบว่ามีเรือเหมาเที่ยวที่ให้บริการนักท่องเที่ยวส่วนหนึ่งมีเอกสารไม่ครบตามที่กฎหมายกำหนด จึงได้แจ้งตักเตือน พร้อมแนะนำให้ดำเนินการต่อเจ้าหน้าที่และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพร้อมกับให้แจ้งเตือนให้ผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยวเฝ้าระวังบุคคลต้องสงสัยมีพิรุธหรือมีวัตถุแปลกปลอมให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อทำการตรวจสอบอย่างเร่งด่วน.

เจ้าท่าฯ พังงา ออกตรวจพื้นที่ท่าเรือและเรือนำเที่ยวกลางทะเล พร้อมสั่งให้คุมเข้ม หวั่นเหตุไม่ปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยว และได้ตรวจทะเบียนเรือ รวมถึงใบอนุญาต... 23 มี.ค. 2559 10:52 23 มี.ค. 2559 11:13 ไทยรัฐ