วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ซิโก้’ คว้ารางวัลผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม มอบรางวัล 26 มี.ค. นี้

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ฮอตไม่เลิก รับรางวัล “ผู้ฝึกสอน ยอดเยี่ยม” ส่วน “พาณิภัคสินธุ์เพชร” ผงาดนักกีฬาเยาวชนยอดเยี่ยม ด้าน “วีระชัย ธนสุกาญจน์” พ่อของแทมมี่ รับรางวัล “ครูชุม ผู้ปิดทองหลังพระ” ในงาน “วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2558” ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่จัดใหญ่ในวันที่ 26 มี.ค. ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ “คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล” เป็นประธาน “ช่อง 5” ยิงสด 14.30-16.30 น. ส่วน 3 ถ้วยพระราชทาน ยังต้องลุ้นกันตัวโก่ง หลังนักกีฬาที่เข้ารอบต่างมีคะแนนสูสี “กรรมการ” ต้องนัดโหวตชี้ขาดก่อนประกาศในวันสุดท้ายต่อไป

วันที่ 22 มี.ค. “บิ๊กแป๊ะ” นายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัลงานประกาศเกียรติคุณนัก กีฬาไทย “วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2558” ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 26 มี.ค.59 ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ และ ททบ.5 จะถ่ายทอดสดเวลา 14.30- 16.30 น. โดยปีนี้ได้รับเกียรติจากคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล นายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ เป็น ประธานจัดงานเปิดเผยว่า หลังจากที่คณะกรรมการฯได้มีการประชุมเพื่อคัดเลือกผู้ที่จะได้รับทั้ง 22 รางวัล ที่จะมีการมอบให้ในปีนี้แล้วมาแล้วหลายครั้ง ล่าสุด ได้ข้อสรุปของแต่ละรางวัลแล้ว โดยรางวัลมวยไทยยอดเยี่ยม ได้แก่ นายเทวัญ แสงเงิน หรือพันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ที่ได้ครองถ้วยพระราชทานของสมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร 3 ปี ติดต่อกัน

ขณะที่ 3 รางวัลสำคัญที่จะได้ครองถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวนั้น คณะกรรมการฯจะร่วมหารือครั้งสุดท้ายเพื่อลงมติชี้ขาดอีกครั้งในช่วงเช้าของวันจัดงาน 26 มี.ค.นี้ ก่อนจะประกาศผลอย่างเป็นทางการต่อไป ซึ่งประกอบด้วย รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นชายยอดเยี่ยม ได้แก่ วุฒิชัย มาสุข (มวยสากล), สุภัค เสร็จธุระ (เจ็ตสกี), ชนาธิป สรงกระสินธ์ (ฟุตบอล), รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ สุธิยา จิวเฉลิมมิตร (ยิงเป้าบิน), รัชนก อินทนนท์ (แบดมินตัน), ธันยพร พฤกษากร (ยิงปืน) และรางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ได้แก่ อำนาจ รื่นเริง หรืออำนาจ เกษตรพัฒนา (มวยอาชีพ), กิรเดช อภิบาลรัตน์ (กอล์ฟ), เทพไชยา อุ่นหนู (สนุ้กเกอร์)

สำหรับรางวัลที่ได้ข้อสรุปแล้วมีดังนี้ รางวัลนักกีฬาเยาวชนชายยอดเยี่ยม ได้แก่ สินธุ์เพชร กรวยทอง (ยกน้ำหนัก), รางวัลนักกีฬาเยาวชนหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ (เทควันโด), รางวัลนักกีฬายุวชนชายยอดเยี่ยม ได้แก่ รัชพล เส็งหะพันธ์ (เทควันโด), รางวัลนักกีฬายุวชนหญิง ยอดเยี่ยม ได้แก่ ภัทรสุดา ไชยวรรณ (แบดมินตัน), รางวัลผู้ฝึกสอนกีฬาสมัครเล่นยอดเยี่ยม ได้แก่ ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง (ฟุตบอล), รางวัลผู้ฝึกสอนกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม ได้แก่ อเล็กซานเดอร์ กามา (สโมสรฟุตบอล บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด), รางวัลผู้ ฝึกสอนกีฬาภูธรยอดเยี่ยม ได้แก่ ไกรวัล ศุภประเสริฐ (เทเบิลเทนนิส/ ระนอง), รางวัลสมาคมกีฬายอดเยี่ยม ได้แก่ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ, รางวัลสมาคมกีฬาพัฒนายอดเยี่ยม ได้แก่ สมาคมกีฬาเพาะกายและฟิตเนสแห่งประเทศไทย, รางวัลสมาคมกีฬาจังหวัดยอดเยี่ยม ได้แก่ สมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสุพรรณบุรี

รางวัลผู้จัดการทีมยอดเยี่ยม ได้แก่ พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ (แบดมินตัน), รางวัลทีมกีฬาชายยอดเยี่ยม ได้แก่ ฟุตบอล ทีมชาติชุดใหญ่, รางวัลทีมกีฬาหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ ฟุตบอลทีมหญิง, รางวัลนักกีฬาคนพิการชายยอดเยี่ยม ได้แก่ เรวัตร์ ต๋านะ (วีลแชร์เรซซิ่ง), รางวัลนักกีฬาคนพิการหญิงยอดเยี่ยม ได้แก่ อำนวย เวชวิฐาน (แบดมินตัน), รางวัลเอกชัย นพจินดา ได้แก่ ด.ช.เจติพัทธ์ วงศ์ยี่, รางวัลผู้ทรงคุณค่าในวงการกีฬา ได้แก่ นายกร ทัพพะรังสี, พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์, นายธงชัย ล่ำซำ, ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง, นายสกล วรรณพงษ์ และรางวัลครูชุม ผู้ปิดทองหลังพระ ได้แก่ นายวีระชัย ธนสุกาญจน์ (บิดาของแทมมารีน ธนสุกาญจน์) ซึ่งรางวัลนี้จะได้รับป้ายทองคำ พร้อมเงินรางวัล 2 แสนบาท

“ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง กุนซือทีมชาติไทย ฮอตไม่เลิก รับรางวัล “ผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม” ในงาน “วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2558” ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย ที่จัดใหญ่ในวันที่ 26 มี.ค. ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพฯ 23 มี.ค. 2559 10:21 23 มี.ค. 2559 10:38 ไทยรัฐ