วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เลอ ทิสซิเอร์' ชี้ 'รูนีย์' ไม่สมควรเป็นตัวจริงผู้ดีลุยยูโร

แมทธิว เลอ ทิสซิเอร์ อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ ชี้ เวย์น รูนีย์ ไม่สมควรได้รับการการันตีให้ลงสนามเป็นกองหน้าตัวจริงของทีมชาติอังกฤษ ในศึกยูโร 2016...


สำนักข่าวต่างประทศรายงานวันที่ 22 มี.ค. ว่า แมทธิว เลอ ทิสซิเอร์ อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ แสดงความคิดเห็น เวย์น รูนีย์ กองหน้าของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่สมควรได้รับการการันตีให้ลงสนามเป็นกองหน้าตัวจริงของทีมชาติอังกฤษ ในศึกยูโร 2016 เมื่อพิจารณาจากฟอร์มการเล่นในฤดูกาลนี้

สำหรับ รูนีย์ ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปจากเดิมในฤดูกาลนี้ แถมยังมีอาการบาดเจ็บรบกวนจนอดช่วยทีมชาติอังกฤษลงเล่นเกมอุ่นเครื่องกับ เยอรมัน และ เนเธอร์แลนด์ ในช่วงปลายเดือนนี้อีกด้วย โดย ทิสซิเอร์ มองว่า รูนีย์ ไม่สมควรได้รับอภิสิทธิ์เหนือนักเตะคนอื่นๆ แม้จะเป็นกัปตันทีมก็ตาม

"เขาไม่สมควรกับการเป็นตัวจริงในช่วงเวลานี้ เมื่อพิจารณาจากฟอร์มการเล่น คุณต้องพิจารณาจากความจริงเมื่อ เวย์น ได้รับบาดเจ็บ เขาไม่สามารถกลับมาแล้วกลับสู่ฟอร์มเก่งได้ในทันทีหรอก แต่แน่นอนสำหรับ รอย ฮอดจ์สัน มักซื่อสัตย์กับนักเตะของเขา เวย์น รูนีย์ เป็นถึงกัปตันทีม ในโลกของผมเขาอาจไม่ได้ลงเล่น แต่ถ้าในโลกของ รอย ฮอดจ์สัน หากเขาฟิตเขาก็ได้ลงเล่นอยู่แล้ว ผมอาจใส่ชื่อเขาไปในทีม แต่เขาจะไม่ได้เป็นตัวจริง 11 ตัวจริง ผมมองดูจากความเป็นจริงจากฟอร์มการเล่นในฤดูกาลนี้" เลอ ทิสซิเอร์ กล่าว.

แมทธิว เลอ ทิสซิเอร์ อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ ชี้ เวย์น รูนีย์ ไม่สมควรได้รับการการันตีให้ลงสนามเป็นกองหน้าตัวจริงของทีมชาติอังกฤษ ในศึกยูโร 2016... 23 มี.ค. 2559 10:07 ไทยรัฐ